Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Đất chính chủ là gì? Các rủi ro khi mua đất không chính chủ

Nhà đất chính chủ
Đang tải... 2 view(s)

Đất chính chủ là gì? Các rủi ro khi mua đất không chính chủ

Nhà đất chính chủ là thuật ngữ quen thuộc trong ngành bất động sản chỉ loại tài sản được chính chủ sở hữu rao bán. Trong thị trường nhà đất, mua bán đất chính chủ và đất không chính chủ là “miếng mồi ngon” của nhiều nhà đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Cùng tìm hiểu vấn đề này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Khái niệm đất chính chủ là gì?

Đất chính chủ là loại đất chỉ có duy nhất một chủ sở hữu và được chính người chủ đó rao bán, không thông qua trung gian. Ngoài ra, mảnh đất được gọi là đất chính chủ khi người chủ phải có giấy tờ nhà đất đầy đủ, hợp pháp và không vướng tranh chấp.

Đất chính chủ do chính chủ sở hữu rao bán

Đất chính chủ do chính chủ sở hữu rao bán

Vì không cần chi trả phí hoa hồng cho bên trung gian nên giá đất chính chủ sẽ rẻ hơn đất không chính chủ nhưng người mua sẽ phải tự làm việc với chủ nhà.

Những việc cần làm khi mua bán chính chủ

Khi mua bán bất động sản chính chủ, bạn sẽ phải có kiến thức về bất động sản, có kế hoạch và chuẩn bị quy trình mua bán kỹ lưỡng. Dưới đây là những công việc bạn cần làm khi mua bán nhà đất chính chủ:

Đánh giá các đặc điểm của thửa đất

Đây là công việc nên được tiến hành trước tiên nhằm đánh giá được ưu điểm và nhược điểm của thửa đất, từ đó làm cơ sở để truyền đạt đến khách hàng. Việc đánh giá phải công tâm và dựa trên những phân tích khách quan. Ngoài ra, bạn cần cung cấp đến khách hàng những thông tin đúng sự thật về hiện trạng của lô đất để họ cân nhắc.

Định giá khi mua bán đất chính chủ

Định giá là quy trình quan trọng trước khi tiến hành mua bán chính chủ. Nếu định giá quá thấp sẽ khiến chính chủ bị “bán hớ” hoặc chịu lỗ. Ngược lại, định giá quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng bán và chuyển nhượng của cả người bán và người mua. Nếu là người “chân ướt chân ráo” trong lĩnh vực nhà đất, phương pháp định giá dễ nhất chính là tham khảo những khu đất có nhiều điểm tương đồng về vị trí, diện tích, tính chất,...

Định giá nhà đất chính chủ

Định giá nhà đất chính chủ rất quan trọng

Đăng tin mua bán đất chính chủ và tìm kiếm khách hàng

Sau khi đã xác định được mức giá mà bạn muốn rao bán, bước tiếp theo sẽ là đăng tin mua bán để tìm kiếm khách hàng. Để bài đăng của mình được nổi bật, hãy chèn thêm hình ảnh thực tế của khu đất, cung cấp thông tin chính xác, nhấn mạnh ưu điểm và công khai thông tin liên hệ. Trong thời gian tìm kiếm khách hàng, bạn nên kiểm tra tin nhắn thường xuyên để không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các mối quan hệ xung quanh để có thêm nguồn khách. Khách hàng được giới thiệu qua người quen, bạn bè thường có độ uy tín cao và dễ thương lượng hơn.

Đàm phán và thương lượng

Cả người bán và người mua đất đều muốn nắm thế chủ động để được lợi nhiều hơn. Để việc đàm phán diễn ra thành công, bạn cần nắm chắc những đặc điểm về khu đất mà mình đang sở hữu. Bạn cũng không nên dễ dàng thỏa hiệp với các yêu cầu từ phía khách hàng mà phải cân nhắc kỹ càng. Quan trọng hơn hết, không nên suy xét tính đúng sai khi đàm phán mua bán nhà đất mà chỉ nên đánh giá yêu cầu có hợp lý với thực tế hay không.

Kiên định khi đàm phán mua bán đất chính chủ

Kiên định khi đàm phán mua bán đất chính chủ

Tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nhà đất

Khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nhà đất, cả bên bán lẫn bên mua phải cùng nhau thống nhất những điều khoản và quyền lợi đi kèm. Hợp đồng phải được xây dựng trên nguyên tắc tự nguyện đồng thuận nên không ai được phép ép buộc bên còn lại phải ký kết.

Tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nhà đất

Ký kết hợp đồng mua bán nhà đất trên nguyên tắc đồng thuận

Khi soạn thảo hợp đồng, bạn hãy hết sức thận trọng với những điều khoản bên trong để tránh những tranh chấp không đáng có giữa hai bên.

Thực hiện công chứng và hoàn tất các thủ tục pháp lý

Công chứng giấy tờ pháp lý là bước cuối cùng để hoàn tất quy trình mua bán nhà đất. Để buổi công chứng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, cả bên bán lẫn bên mua phải chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết để trình lên cục thuế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng sẽ có một số chi phí như phí trước bạ, các khoản thuế,... cần được chi trả trong quá trình công chứng nên hãy thỏa thuận với bên mua xem ai sẽ là người trả những khoản đó.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi công chứng nhà đất chính chủ

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi công chứng nhà đất chính chủ

>>> Có thể bạn muốn biết: Cách đọc ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất chuẩn nhất

Các điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất không chính chủ

Bên cạnh các giao dịch bán đất chính chủ thì trong một số trường hợp, người bán có thể chuyển nhượng đất không chính chủ (được ủy quyền để rao bán) nếu thuộc các trường hợp sau đây.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 188 trong Luật Đất Đai 2013 thì cá nhân, hộ gia đình hoặc tổ chức được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất nếu có đủ các điều kiện sau:

 1. Đã có sổ đỏ, trừ hai trường hợp:
 • Trường hợp 1: Người nhận quyền sử dụng đất là công dân có quốc tịch Việt Nam nhưng định cư ở nước ngoài hoặc công dân không có quốc tịch Việt Nam thì được chuyển nhượng nhưng không được cấp Sổ đỏ.
 • Trường hợp 2: Theo Khoản 1, Điều 168 của Luật Đất Đai 2013 quy định: Trong trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng nhà đất được quyền chuyển nhượng; Trong trường hợp nhận thừa kế là quyền sử dụng đất thì người sử dụng nhà đất có quyền chuyển nhượng khi đủ điều kiện để cấp Sổ đỏ (chưa có Sổ đỏ).
 1. Tài sản được cấp quyền sử dụng đất không phải là tài sản bị kê biên.
 2. Đất không bị tranh chấp.
 3. Đất vẫn còn thời hạn sử dụng.

Nếu người sử dụng đất muốn chuyển nhượng nhà đất thì phải đạt đủ các điều kiện trên. Ngoài ra, nếu Sổ đỏ đứng tên người khác thì phải có giấy ủy quyền chuyển nhượng thì mới được rao bán.

Giao dịch nhà đất phải có Sổ đỏ

Giao dịch nhà đất phải có Sổ đỏ

Những rủi ro khi mua bán nhà đất không chính chủ

Mua bán đất chính chủ hay đất không chính chủ đều tồn tại ưu và nhược điểm. Trong trường hợp giao dịch đất không chính chủ và không có Giấy chứng nhận, một số rủi ro sẽ phát sinh trong tương lai mà bạn phải hết sức thận trọng.

Hợp đồng mua bán vô hiệu vì vi phạm điều cấm của luật pháp

Điều 188 của Luật Đất đai 2013 và Điều 118 của Luật Nhà ở 2014 quy định rằng một trong những điều kiện bắt buộc đối với sử dụng đất, người sở nhà ở khi muốn thực hiện chuyển nhượng, mua bán là phải cung cấp được Giấy chứng nhận trừ một số trường hợp sau đây:

 • Mua và bán nhà ở hình thành trong tương lai.
 • Mua và bán nhà thuộc quyền sở hữu của Nhà nước.
 • Mua và bán nhà ở xã hội hoặc nhà tái định cư không thuộc sở hữu của Nhà nước.
 • Bán lại nhà cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội
 • Chuyển nhượng nhà ở thương mại trong dự án xây dựng lần đầu, kể cả trong trường hợp đã nhận bàn giao nhưng chưa nộp hồ sơ để xác nhận.

Ngoại trừ những trường hợp nêu trên, tất cả giao dịch mua bán nhà đất đều phải có Giấy chứng nhận. Nếu không có thì nội dung giao dịch đã vi phạm điều cấm của luật và cả hai bên mua, bán sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mua bán đất không chính chủ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Mua bán đất không chính chủ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Không thể công chứng hợp đồng và sang tên cho bên mua

Theo quy định tại Điều 40 và 41 của Luật Công chứng 2014 và Điều 36 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP, hồ sơ khi công chứng hay chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bắt buộc có Giấy chứng nhận. Nếu các bên không xuất trình được thì không thể thực hiện công chứng hợp đồng.

Đồng thời, thủ tục sang tên cho bên mua cũng không thể thực hiện nếu hồ sơ thiếu Giấy chứng nhận (Khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT).

Đất không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch

Trường hợp chuyển nhượng đối với đất không có Giấy chứng nhận sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng (đối với vùng nông thôn) và từ 5.000.000 - 10.000.000 đồng (đối với khu đô thị). Vì vậy, về mặt pháp lý, đất không chính chủ và không có giấy Giấy chứng nhận thì không đủ điều kiện để giao dịch.

Bên mua bị tranh chấp về pháp lý

Nhà đất chưa được cấp Giấy chứng nhận sẽ rất khó để xác minh chủ sở hữu, nguồn gốc tài sản cũng như quyền sử dụng đất. Điều này đồng nghĩa với việc khó xác minh tài sản có đang vướng tranh chấp hoặc vi phạm pháp lý hay không. Nếu trong tương lai xảy ra xung đột thì người mua mới cũng bị kéo vào vòng tranh chấp.

Bên mua bị tranh chấp về pháp lý

Các tranh chấp pháp lý là điều không tránh khỏi khi mua nhà không chính chủ

Bên mua chuyển nhượng lại nhà hay đất cho người khác

Mặc dù giá của loại nhà đất không có Giấy chứng nhận sẽ thấp hơn loại có đầy đủ giấy tờ chính chủ nhưng trong tương lai, sẽ rất khó chuyển nhượng cho người khác vì tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Không thể thế chấp để vay tiền ngân hàng

Để vay thế chấp nhà đất thì giấy tờ chính chủ là điều bắt buộc phải có. Do đó, người mua đất không chính chủ sẽ không thể vay vốn bằng tài sản là nhà đất. Điều này sẽ làm giảm tính linh hoạt trong việc quản lý và sử dụng tài sản là bất động sản.

Cải tạo, sửa chữa gặp khó khăn trong các trường hợp phải cấp giấy phép xây dựng

Một trong những giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng (Điều 95 và 96 của Luật Xây dựng 2014) là giấy tờ nhà đất hợp pháp. Nếu nhà đất chưa có Giấy chứng nhận nhưng thuộc một trong những trường hợp được quy định tại Điều 3 Nghị định 53/2017/NĐ-CP thì vẫn có thể được cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, nếu không thuộc những trường hợp trên thì hoàn toàn không thể xin phép để cải tạo và sửa chữa.

Bên mua không được bồi thường khi đã bị thu hồi đất

Nếu giao dịch nhà đất không chính chủ và không có Giấy chứng nhận thì khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội (Khoản 1 Điều 75 Luật Đất Đai 2013) thì bên mua sẽ không đủ điều kiện nhận bồi thường theo quy định.

Không đủ điều kiện nhận bồi thường khi bị thu hồi đất

Không đủ điều kiện nhận bồi thường khi bị thu hồi đất

>>> Tìm hiểu thêm: Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất

Một số giải pháp để tránh rủi ro khi mua nhà đất

Giao dịch mua bán bất động sản chính chủ hay không chính chủ đều là những ván bài cân não giữa bên mua và bên bán. Để hạn chế những rủi ro và tranh chấp trong quá trình mua bán, hãy tham khảo các biện pháp được đề xuất bởi những chuyên gia bất động sản:

 • Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất: Trước khi mua, cần kiểm tra xem khu đất có nằm trong diện quy hoạch không, có đang tranh chấp hoặc vướng pháp lý nào không.
 • Thương lượng giá cả một cách thông thái: Hiểu rõ về nhu cầu của bên mua và bên bán cũng như nắm rõ đặc điểm của khu đất để có chiến lược giá phù hợp.
 • Tìm hiểu quy trình thanh toán an toàn và hợp pháp:
  • Giai đoạn 1: Thanh toán tiền cọc thường không quá 10% tổng giá trị nhà đất.
  • Giai đoạn 2: Thanh toán tiền mua đất khi công chứng thì không nên vượt quá 95% tổng giá trị nhà đất.
  • Giai đoạn 3: Thanh toán phần còn lại sau khi khai thuế và sang tên.
 • Xây dựng kế hoạch mua bán cụ thể từ trước: Đầu tư bất động sản là một bài toán cần được cân nhắc về nhiều mặt. Khi xây dựng kế hoạch mua bán nhà đất cần có ít nhất hai hoặc ba kế hoạch phụ để hạn chế tình huống “tiến thoái lưỡng nan”.
 • Tìm kiếm sự hợp tác từ các chuyên gia: Đừng cố làm “con sói đơn độc” trên thị trường bất động sản mà hãy cố gắng kết nối với nhiều chuyên gia để nắm rõ quy trình mua bán, dự đoán được những biến động theo thời cuộc.

Biện pháp để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch nhà đất

Biện pháp để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch nhà đất

Một số lưu ý khi mua bán bất động sản không chính chủ

Không chỉ mua bán chính chủ, trong trường hợp giao dịch nhà đất không chính chủ, kể bên mua và bên bán cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đối với bên bán

 • Kiểm tra và xác thực độ tin cậy của đơn vị môi giới sẽ hợp tác.
 • Yêu cầu đơn vị môi giới đánh giá mức độ tiềm năng và uy tín của khách hàng trước khi giao dịch.
 • Hiểu rõ quy trình giao dịch và các thủ tục cần thiết khi mua bán nhà đất.

Đối với bên mua

 • Kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin về chủ sở hữu, người được cấp quyền sử dụng đất, tình huống tranh chấp nếu có và quy hoạch của khu vực.
 • Tìm hiểu xem tài sản là sở hữu chung, riêng hay hộ gia đình để yêu cầu ký kết đầy đủ.
 • Yêu cầu bên môi giới cung cấp đầy đủ giấy tờ nhà đất.
 • Khi tiến hành công chứng và giao dịch tại ngân hàng phải có biên nhận, hình chụp làm bằng chứng.
 • Khi nhận bàn giao nhà đất phải kiểm tra xem hiện trạng có đúng như đã thỏa thuận hay không.

Tóm lại, việc mua bán nhà đất không chính chủ cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa người bán, người mua và đơn vị môi giới. Trong một số trường hợp, bên mua không được trao đổi trực tiếp với bên bán thì cả hai bên phải truyền đạt đầy đủ và chính xác mong muốn của mình với đơn vị môi trường để quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ.

Mong rằng bài viết trên của UNLOCK DREAM HOME đã mang đến những thông tin hữu ích khi mua bán nhà đất chính chủ.

>>> Xem thêm: Hồ sơ công chứng mua bán nhà đất

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2024]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2024]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2024
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2024
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2024
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2024
Tham khảo ngay 20 trang đăng bán nhà miễn phí kết nối người mua và người bán. Sự tiện dụng và đa dạng giúp các giao dịch trở nên dễ dàng hơn.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2024
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2024
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2024 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2024 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người muốn sở hữu căn hộ tại thủ đô.
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2024
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2024
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2024 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2024 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hay mở hẻm tại khu vực đất ở.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tích xây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức phổ biến trong giao dịch bất động sản giúp người bán tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm người mua.
Đang tải...
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
Cách bán nhà nhanh nhất và đạt được mức giá hời nhất là lựa chọn được nền tảng đăng tin uy tín, tân trang lại ngôi nhà, đầu tư nội dung quảng cáo,...
Đang tải...
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông đất là sử dụng công thức diện tích hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn để xác định diện tích khu đất một cách chính xác và thuận tiện.
Đang tải...
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Phục có nghĩa là khôi phục, tái tạo lại. Vị có thể hiểu là vị trí, địa lý. Đây được xem là một trong nhóm các hướng tốt để xác định hướng nhà.
Đang tải...
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Vi bằng là một văn bản ghi nhận sự kiện và các hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân hoặc cơ quan.
Đang tải...
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel hiện đang là hình thức cư trú và đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tìm hiểu hometel là gì và những ưu điểm của nó.
Đang tải...
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là kết hợp độc đáo giữa căn hộ chung cư và khách sạn đẳng cấp. Khám phá Condotel là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ du lịch không.
Đang tải...
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các khu đô thị nhỏ nằm gần hoặc liền kề với một thành phố lớn hoặc trung tâm đô thị chính.
Đang tải...
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền và những bước thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là một trong những thông số quan trọng để đánh giá công trình. Cùng tìm hiểu diện tích sàn là gì và cách tính diện tích sàn đơn giản.
Đang tải...
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
Các mẫu đăng tin bán đất hay cần đảm bảo các yếu tố như: nội dung rõ ràng, chi tiết, hình ảnh sắc nét và nêu được lợi ích nổi bật của bất động sản.
Đang tải...
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thông qua mạng xã hội và kênh đăng tin là một phương pháp hiệu quả để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn.
Đang tải...
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong tài chính, lãi suất cố định là mức lãi suất được xác định và không thay đổi trong thời gian cụ thể.
Đang tải...
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Cơ sở hạ tầng là các hệ thống và công trình cơ bản như đường, cầu, điện, nước và giao thông công cộng trong một khu vực.
Đang tải...
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là sự lựa chọn phổ biến vì mang đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại. Tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex.
Đang tải...
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Đáo hạn ngân hàng giúp tối ưu chi phí vay vốn cho những người vay. Tìm hiểu cách chọn lãi suất và quản lý nợ hiệu quả trong bài viết này.
Đang tải...
 [Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
[Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
Người vay vốn cần tìm hiểu quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng để lên kế hoạch tài chính an toàn, thông minh. Tham khảo ngay bài viết sau đây.
Đang tải...
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Căn hộ dual key là loại hình căn hộ tận dụng không gian một cách linh hoạt, vừa có không gian riêng tư vừa tiện lợi cho việc cho thuê.
Đang tải...
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là loại hình chỗ ở đa năng, cung cấp không gian sống tiện nghi, dịch vụ đầy đủ, phù hợp lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn tại các vị trí đắc địa.
Đang tải...
Ân hạn nợ gốc là gì? Tổng hợp những lưu ý khi ân hạn nợ gốc
Ân hạn nợ gốc là gì? Tổng hợp những lưu ý khi ân hạn nợ gốc
Ân hạn nợ gốc là gì? Đây là thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng cho phép người vay hoãn trả tiền gốc trong một khoảng thời gian nhất định.
Đang tải...
Tình hình và tác động lãi suất thả nổi tới thị trường hiện nay
Tình hình và tác động lãi suất thả nổi tới thị trường hiện nay
Lãi suất thả nổi mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội đầu tư. Cùng tìm hiểu lãi suất thả nổi là gì và những tác động của lãi suất nổi trên thị trường hiện nay.
Đang tải...
Đất thổ cư là gì? Những đặc điểm cơ bản mà bạn cần biết
Đất thổ cư là gì? Những đặc điểm cơ bản mà bạn cần biết
Đất thổ cư là khái niệm thường gặp trên thị trường bất động sản. Cùng tìm hiểu đất thổ cư là gì và những đặc điểm cơ bản về pháp lý cần biết.
Đang tải...
[Cập nhật 2024] Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất mới nhất
[Cập nhật 2024] Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất mới nhất
Hợp đồng góp vốn mua đất là cơ sở pháp lý để chia lợi nhuận cũng như xử lý khi có tranh chấp về đất chung chủ. Cùng tìm hiểu về mẫu hợp đồng mới nhất.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính lệ phí trước bạ nhà đất mới nhất 2024
Hướng dẫn cách tính lệ phí trước bạ nhà đất mới nhất 2024
Lệ phí trước bạ nhà đất là một chi phí pháp lý đóng góp vào quá trình quản lý đất đai. Cùng tìm hiểu cách tính lệ phí trước bạ nhà đất.
Đang tải...
Đô thị loại 2 là gì? Các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại 2
Đô thị loại 2 là gì? Các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại 2
Việt Nam có 36 đô thị loại 2, đây là những động cơ thúc đẩy kinh tế quan trọng cho các vùng trọng điểm. Tìm hiểu về các tiêu chuẩn phân loại đô thị loại 2.
Đang tải...
Đất cấp 1, 2, 3, 4 là gì? Sự quan trọng của phân loại đất
Đất cấp 1, 2, 3, 4 là gì? Sự quan trọng của phân loại đất
Tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của đất cấp 1, 2,3, 4. Việc phân loại đất sẽ giúp người sở hữu lập kế hoạch khai thác, sử dụng phù hợp nhất.
Đang tải...
Sổ xanh là gì? Giải đáp các câu hỏi về sổ xanh
Sổ xanh là gì? Giải đáp các câu hỏi về sổ xanh
Sổ xanh là gì? Đây là một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai và tài nguyên rừng tại Việt Nam.
Đang tải...
Đất xen kẹt là gì? Quy định mới nhất về cấp sổ đỏ đất
Đất xen kẹt là gì? Quy định mới nhất về cấp sổ đỏ đất
Đất xen kẹt là gì? Đây là thuật ngữ thông dụng nhưng không được pháp luật định nghĩa rõ ràng.
Đang tải...
Kinh nghiệm trả tiền khi mua đất an toàn, tránh rủi ro
Kinh nghiệm trả tiền khi mua đất an toàn, tránh rủi ro
Hiểu rõ kinh nghiệm trả tiền khi mua đất là chìa khóa quan trọng để đảm bảo giao dịch bất động sản của bạn diễn ra một cách thuận lợi và an toàn.
Đang tải...
Những thủ tục cần biết khi đăng ký mua nhà ở xã hội
Những thủ tục cần biết khi đăng ký mua nhà ở xã hội
Nhà ở xã hội là công trình an sinh xã hội được nhằm hỗ trợ cho người có thu nhập thấp. Cùng tìm hiểu quy trình, thủ tục đăng ký mua nhà ở xã hội.
Đang tải...
Tiêu chuẩn và đặc điểm của các đô thị loại 1 ở Việt Nam
Tiêu chuẩn và đặc điểm của các đô thị loại 1 ở Việt Nam
Đô thị loại 1 là những điểm sáng, động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội cả nước. Tìm hiểu về đặc điểm và tiêu chuẩn phân loại loại đô thị loại 1.
Đang tải...
Mẫu hợp đồng mua bán đất: Quy định và điều kiện
Mẫu hợp đồng mua bán đất: Quy định và điều kiện
Hợp đồng mua bán đất cần được lập thành văn bản và công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. Cùng tìm hiểu mẫu hợp đồng và những điều cần biết.
Đang tải...
Thanh khoản là gì và tầm quan trọng trong quản lý tài sản
Thanh khoản là gì và tầm quan trọng trong quản lý tài sản
Tính thanh khoản là một trong những tiêu chí quan trọng để đo lường tài sản trong các giao dịch tài chính. Vậy thanh khoản là gì? Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Townhouse là gì? Những điều cần biết khi mua nhà Townhouse
Townhouse là gì? Những điều cần biết khi mua nhà Townhouse
Townhouse là mô hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh. Tìm hiểu Townhouse là gì và những điều cần biết khi muốn đầu tư.
Đang tải...
Lô gia là gì? Phân biệt giữa ban công và logia trong thiết kế nhà
Lô gia là gì? Phân biệt giữa ban công và logia trong thiết kế nhà
Lô gia là phần thiết kế có nhiều điểm giống với ban công. Cùng tìm hiểu lô gia là gì và phân biệt giữa ban công và logia trong các căn hộ, chung cư.
Đang tải...
Farmstay là gì? Khám phá du lịch gần gũi với thiên nhiên
Farmstay là gì? Khám phá du lịch gần gũi với thiên nhiên
Farmstay là gì? Đây là mô hình du lịch và cư trú rất phát triển trong thời gian hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết khi đầu tư vào Farmstay.
Đang tải...
Lợi ích dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 cho cộng đồng và kinh tế
Lợi ích dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 cho cộng đồng và kinh tế
Dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 kết nối 2 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024. Cùng tìm hiểu về kết cấu và lợi ích của dự án này.
Đang tải...
Mục tiêu và tầm nhìn của cao tốc Long Thành - Bến Lức
Mục tiêu và tầm nhìn của cao tốc Long Thành - Bến Lức
Cao tốc Bến Lức - Long Thành là một phần trong cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu về vị trí và thiết kế của tuyến cao tốc quan trọng nằm ở phía Nam này.
Đang tải...
Sổ hồng hoàn công là gì? Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà
Sổ hồng hoàn công là gì? Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà
Tìm hiểu khái niệm của sổ hồng hoàn công và lưu ý quan trọng khi hoàn công nhà. Quy trình và yêu cầu pháp lý để đảm bảo một quá trình hoàn công suôn sẻ
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu m2? Công thức đổi đơn vị đo đất chuẩn xác 2024
1 công đất bao nhiêu m2? Công thức đổi đơn vị đo đất chuẩn xác 2024
1 công bằng bao nhiêu m2? Theo Nghị định 86/2012/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đo lường, Chính phủ đã quy định rằng: 1 công đất = 1296 m2 = 1/10 mẫu.
Đang tải...
Khu đô thị là gì? Sự quan trọng trong quy hoạch đô thị
Khu đô thị là gì? Sự quan trọng trong quy hoạch đô thị
Đô thị tập trung dân cư đông đúc và phát triển kinh tế mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu đô thị là gì và tầm quan trọng của việc quy hoạch đô thị.
Đang tải...
10+ mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn
10+ mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn
Gợi ý 10 mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn. Cùng Unlock Dream Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
99+ Mẫu nhà kính cường lực đẹp mê hồn hiện đại 1 tầng, 2 tầng
99+ Mẫu nhà kính cường lực đẹp mê hồn hiện đại 1 tầng, 2 tầng
Tham khảo ngay các mẫu nhà kính đẹp và hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay giúp mang đến không gian sống lý tưởng và tiện nghi cho các gia đình.
Đang tải...
Khu đô thị mới Thủ Thiêm cập nhật mới nhất năm 2024
Khu đô thị mới Thủ Thiêm cập nhật mới nhất năm 2024
Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho đông đảo nhà đầu tư và cư dân, thu hút họ đến đây để sinh sống, làm việc và đầu tư.
Đang tải...
Phí dịch vụ chung cư là gì? Tổng hợp các loại phí chung cư
Phí dịch vụ chung cư là gì? Tổng hợp các loại phí chung cư
Chi phí dịch vụ chung cư mỗi tháng thường dao động từ 2.500 - 22.000 đồng/tháng/m2. Tham khảo ngay bài viết để rõ hơn về từng loại phí.
Đang tải...
[Giải đáp] Cá nhân khi cho thuê nhà phải nộp những loại thuế nào?
[Giải đáp] Cá nhân khi cho thuê nhà phải nộp những loại thuế nào?
Thuế cho thuê nhà có phải đóng không và nó gồm những loại nào? UNLOCK DREAM HOME giải đáp chi tiết cùng một số lưu ý trong bài viết này nhé!
Đang tải...
Sơ đồ các tuyến Metro TPHCM cập nhật mới nhất
Sơ đồ các tuyến Metro TPHCM cập nhật mới nhất
Bài viết giải đáp thắc mắc Metro là gì và cung cấp thông tin 8 tuyến Metro tại TPHCM. Các tuyến tàu điện này đóng vai trò quan trọng với việc phát triển khu vực.
Đang tải...
Bungalow là gì? 10 mẫu nhà Bungalow đẹp khiến bạn say đắm
Bungalow là gì? 10 mẫu nhà Bungalow đẹp khiến bạn say đắm
Bungalow là mẫu nhà có diện tích nhỏ gọn, được thiết kế đơn giản, 1 tầng theo hướng quê hương, thiên nhiên. Chúng thường xuất hiện trong các khu nghỉ dưỡng.
Đang tải...
10 mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đáng sống và đầu tư năm 2024
10 mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đáng sống và đầu tư năm 2024
Mô hình nhà ống 2 tầng lệch mang lại nhiều lợi ích đặc biệt, đáng chú ý cho những gia đình yêu thích sự độc đáo và muốn tận dụng tối đa không gian.
Đang tải...
99+ mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái, mái bằng đẹp, hiện đại 2024
99+ mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái, mái bằng đẹp, hiện đại 2024
Nhà vuông 2 tầng là một loại hình kiến trúc nhà ở phổ biến ở Việt Nam. Nhà vuông có kết cấu vuông vắn, tạo sự cân đối, vững chãi và dễ bố trí công năng.
Đang tải...
Cách tính thuế đất ở đóng hàng năm (Cập nhật 2024)
Cách tính thuế đất ở đóng hàng năm (Cập nhật 2024)
Tìm hiểu về cách tính thuế nhà đất hàng năm sẽ giúp bạn nắm được mức thuế cần đóng cũng như tránh được các rủi ro về pháp lý. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà tạm mới nhất 2024
Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà tạm mới nhất 2024
Khám phá mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà tạm mới nhất năm 2024. Hướng dẫn chi tiết, thông tin cập nhật về quy trình xin phép xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà với 2 cách đơn giản
Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà với 2 cách đơn giản
Tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo tính chính xác và an toàn với hướng dẫn chi tiết về 2 cách tra cứu sổ đỏ online trong bài viết sau.
Đang tải...
Giải chấp sổ đỏ là gì? Thủ tục giải chấp theo pháp luật năm 2024
Giải chấp sổ đỏ là gì? Thủ tục giải chấp theo pháp luật năm 2024
Tìm hiểu về phí giải chấp, các bước thực hiện, và cách nộp hồ sơ đơn giản và hiệu quả. Tham khảo thông tin đầy đủ và chi tiết về thủ tục giải chấp sổ đỏ.
Đang tải...
Cơ sở lưu trú du lịch là gì? Các loại hình lưu trú du lịch hiện nay
Cơ sở lưu trú du lịch là gì? Các loại hình lưu trú du lịch hiện nay
Cơ sở lưu trú không chỉ là điểm nghỉ ngơi mà còn là hình thức kinh doanh hấp dẫn. Tìm hiểu về các loại hinh hình và các quy định về cơ sở lưu trú.
Đang tải...
Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất
Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất
Sào đất đang dần được thay thế bởi các đơn vị đo diện tích hiện đại như mét vuông (m²) và héc ta (ha). Vậy 1 sào bằng bao nhiêu m2? Cùng tìm hiểu.
Đang tải...
Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất chính xác nhất
Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất chính xác nhất
Hệ số sử dụng đất là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, xây dựng. Tìm hiểu về quy định và cách tính trong bài sau.
Đang tải...
Top 10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, giá rẻ, thịnh hành nhất 2024
Top 10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, giá rẻ, thịnh hành nhất 2024
Nhà gác lửng là một loại hình nhà ở có thêm một tầng lửng nằm giữa tầng trệt và mái nhà. Tìm hiểu 10 mẫu nhà được yêu thích nhất hiện nay.
Đang tải...
Mẫu đơn bố mẹ cho con đất viết tay [Mới nhất 2024]
Mẫu đơn bố mẹ cho con đất viết tay [Mới nhất 2024]
Mẫu đơn cho tặng đất viết tay có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa các bên liên quan. Tìm hiểu mẫu đơn mới nhất.
Đang tải...
100+ mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại nhất năm 2024
100+ mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại nhất năm 2024
Những kiểu nhà cấp 4 hiện đại được thiết kế theo phong cách hiện đại. Kiểu nhà này mang đến vẻ đẹp trẻ trung, năng động, phù hợp với nhiều gia đình.
Đang tải...
Sleep box là gì? Ưu nhược điểm nổi bật của mô hình sleepbox
Sleep box là gì? Ưu nhược điểm nổi bật của mô hình sleepbox
Sleepbox là sự lựa chọn lưu trú phù hợp cho người có nhu cầu lưu trú ngắn hạn, muốn tiết kiệm chi phí. Cùng xem xét kỹ lưỡng ưu, nhược điểm mô hình này.
Đang tải...
Top 25+ Căn hộ chung cư cao cấp ở TPHCM đáng sống nhất
Top 25+ Căn hộ chung cư cao cấp ở TPHCM đáng sống nhất
Khám phá 25 căn hộ chung cư cao cấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết kế sang trọng, đẳng cấp đâu sẽ là nơi nâng cao chất lượng sống cho bạn?
Đang tải...
Top 10+ Dự án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2
Top 10+ Dự án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2
Tổng hợp án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2 như căn hộ đảo Kim Cương Quận 2, Thủ Thiêm Dragon, The Metropole Thủ Thiêm, Empire City,...
Đang tải...
Danh sách văn phòng công chứng gần đây tại TP Hồ Chí Minh
Danh sách văn phòng công chứng gần đây tại TP Hồ Chí Minh
Tham khảo ngay các văn phòng công chứng gần đây nhất tại TPHCM đã được kiểm định về độ tin cậy và chất lượng, giúp bạn yên tâm khi thực hiện các thủ tục.
Đang tải...
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà năm 2024
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà năm 2024
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.
Đang tải...
Chỉ giới đường đỏ là gì? Các quy định về chỉ giới đường đỏ?
Chỉ giới đường đỏ là gì? Các quy định về chỉ giới đường đỏ?
Chỉ giới đường đỏ được thể hiện bằng một đường màu đỏ trên bản đồ quy hoạch và được cắm mốc giới trên thực địa. Tìm hiểu về khái niệm và các quy định.
Đang tải...
Đô thị hóa là gì? Tỷ lệ đô thị hoá các tỉnh thành của Việt Nam
Đô thị hóa là gì? Tỷ lệ đô thị hoá các tỉnh thành của Việt Nam
Đô thị hóa là quá trình thay đổi quy hoạch dân cư giữa đô thị và nông thôn. Kéo theo đó là sự thay đổi của rất nhiều vấn đề xã hội khác. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Những mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay chuẩn mới nhất năm 2024
Những mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay chuẩn mới nhất năm 2024
Mẫu giấy chuyển nhượng đất viết tay được sử dụng trong các giao dịch nhà đất. Tìm hiểu về mẫu và tính pháp lý của loại giấy tờ này.
Đang tải...
Sổ tạm trú là gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về sổ tạm trú
Sổ tạm trú là gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về sổ tạm trú
Tổng hợp thông tin khái niệm, đối tượng, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, hiệu lực và các quy định khác liên quan đến sổ tạm trú. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Nơi cư trú là gì? Những quy định về địa chỉ cư trú
Nơi cư trú là gì? Những quy định về địa chỉ cư trú
Tìm hiểu nơi cư trú là gì và những quy định về địa chỉ cư trú để có thể thực hiện đúng và hiệu quả những quyền và trách nhiệm của mình.
Đang tải...
Địa chỉ thường trú là gì? Cách viết địa chỉ thường trú đúng chuẩn
Địa chỉ thường trú là gì? Cách viết địa chỉ thường trú đúng chuẩn
Địa chỉ thường trú thường được yêu cầu ghi trong các loại giấy tờ dân sự. Vây địa chỉ thường trú là gì và làm thế nào để đăng ký? Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
10 tòa nhà cao nhất Việt Nam công bố mới nhất 2024
10 tòa nhà cao nhất Việt Nam công bố mới nhất 2024
Tổng hợp chi tiết thông tin 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam năm 2024. Hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
KT3 là gì? Thủ tục đăng ký và những điều cần biết về tạm trú KT3
KT3 là gì? Thủ tục đăng ký và những điều cần biết về tạm trú KT3
KT3 là gì? Là một loại giấy chứng nhận quyền tạm trú dài hạn tại một địa phương cụ thể, thường là tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.
Đang tải...
Phong cách thiết kế tối giản minimalism là gì? Tổng quan từ A - Z
Phong cách thiết kế tối giản minimalism là gì? Tổng quan từ A - Z
Phong cách thiết kế tối giản hay minimalism được nhiều người lựa chọn cho không gian nội thất gia đình. Tìm hiểu các thông tin về phong cách thiết kế này.
Đang tải...
10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp, hiện đại, sang trọng
10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp, hiện đại, sang trọng
Biệt thự 2 tầng mái Thái là kiểu nhà được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích của các gia đình.
Đang tải...
Top 20+ quán ăn ngon Quận 1 nhất định phải thử
Top 20+ quán ăn ngon Quận 1 nhất định phải thử
Khám phá quán ăn ngon Quận 1 để tận hưởng trải nghiệm ẩm thực đa dạng và độc đáo tại những địa điểm của Sài Gòn.
Đang tải...
Bến xe miền Đông mới ở đâu? Thông tin các tuyến xe tại bến
Bến xe miền Đông mới ở đâu? Thông tin các tuyến xe tại bến
Tìm hiểu bến xe miền đông mới ở đâu và các thông tin về địa điểm này, đây là công trình phục vụ nhu cầu vận tải giữa TP.HCM và các địa phương.
Đang tải...
Điểm tín dụng là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng đơn giản nhất
Điểm tín dụng là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng đơn giản nhất
Điểm tín dụng là một trong những căn cứ để thực hiện các giao dịch tài chính. Tìm hiểu về cách kiểm tra điểm tín dụng và những thông tin về nó.
Đang tải...
Bằng khoán đất là gì? Có nên dùng bằng khoán đất làm sổ đỏ?
Bằng khoán đất là gì? Có nên dùng bằng khoán đất làm sổ đỏ?
Bằng khoán là một loại giấy tờ liên quan đến tài sản bất động sản, được cấp bởi cơ quan chức năng trong thời kỳ chế độ cũ và hiện vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.
Đang tải...
Top 30 ý tưởng thiết kế vườn hoa trước nhà đẹp, ấn tượng
Top 30 ý tưởng thiết kế vườn hoa trước nhà đẹp, ấn tượng
Tham khảo các mẫu thiết kế vườn hoa trước nhà đẹp và tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên, thư giãn và thoải mái từ các phong cách hiện đại đến cổ điển.
Đang tải...
30+ mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật hiện đại, đẹp nhất hiện nay
30+ mẫu nhà cấp 4 kiểu Nhật hiện đại, đẹp nhất hiện nay
Nhà cấp 4 phong cách Nhật là mang đậm dấu ấn của văn hóa Nhật Bản. Đây là kiểu nhà đang được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở những thành phố lớn.
Đang tải...
Khám phá ăn gì, chơi gì ở Vạn Hạnh Mall
Khám phá ăn gì, chơi gì ở Vạn Hạnh Mall
Vạn Hạnh Mall có gì ăn? Khám phá bất ngờ ẩm thực và trải nghiệm giải trí tại Vạn Hạnh Mall. Từ các nhà hàng sang trọng đến hoạt động giải trí đa dạng.
Đang tải...
Top 10+ công trình biểu tượng Sài Gòn xưa và nay
Top 10+ công trình biểu tượng Sài Gòn xưa và nay
Sài Gòn là một trong những đô thị hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ được nhớ đến với sự phát triển về kinh tế mà còn hấp dẫn du khách với các biểu tượng Sài Gòn.
Đang tải...
Quận 10 có gì chơi? 10 điểm vui chơi giải trí tại Quận 10 mà bạn không nên bỏ lỡ
Quận 10 có gì chơi? 10 điểm vui chơi giải trí tại Quận 10 mà bạn không nên bỏ lỡ
Quận 10 có gì chơi? Khám phá 10 điểm vui chơi giải trí tại Quận 10 thú vị. Đây là những địa điểm hấp dẫn để trải nghiệm văn hóa và giải trí khi đến đây.
Đang tải...
Top 9 cách tìm khách thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả
Top 9 cách tìm khách thuê nhà nhanh chóng, hiệu quả
Khám phá 9 cách tìm người thuê nhà hiệu quả trong thị trường bất động sản. Tận dụng công nghệ và chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng tiềm năng.
Đang tải...
Chứng thực là gì? Những loại chứng thực bạn cần biết
Chứng thực là gì? Những loại chứng thực bạn cần biết
Chứng thực giấy tờ giúp xác thực tính chính xác và minh bạch cho các loại giấy tờ giao dịch. Tìm hiểu khái niệm và những loại chứng thực phổ biến.
Đang tải...
Đất quy hoạch treo là gì? Những quy định về đất quy hoạch treo
Đất quy hoạch treo là gì? Những quy định về đất quy hoạch treo
Quy hoạch treo tiềm ẩn nhiều nguy cơ về pháp lý và tài chính cho các nhà đầu tư. Vậy có nên đầu tư vào những bất động sản trong dự án treo không?
Đang tải...
15+ Ý tưởng trang trí ban công chung cư đẹp xu hướng năm 2024
15+ Ý tưởng trang trí ban công chung cư đẹp xu hướng năm 2024
Khám phá 15 ý tưởng trang trí ban công chung cư đẹp, tiện nghi nhất. Biến không gian nhỏ bé này thành điểm nhấn độc đáo và thu hút trong căn hộ của bạn!
Đang tải...
Các loại móng nhà cấp 4 và kỹ thuật trong xây dựng nhà cửa
Các loại móng nhà cấp 4 và kỹ thuật trong xây dựng nhà cửa
Móng nhà có vai trò quan trọng khi xây dựng ngôi nhà cấp 4, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho công trình. Tìm hiểu các loại móng nhà cấp 4 phổ biến nhất.
Đang tải...
Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đơn giản, đầy đủ
Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đơn giản, đầy đủ
Hợp đồng thuê mặt bằng là một văn bản thỏa thuận về việc thuê không gian, mặt bằng hoặc văn phòng để phục vụ hoạt động kinh doanh.
Đang tải...
Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà mới nhất năm 2024
Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà mới nhất năm 2024
Hợp đồng đặt cọc mua nhà là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán, trong đó bên mua đặt cọc để chứng minh sự nghiêm túc trong mua nhà.
Đang tải...
Nhà phố thương mại là gì? Tại sao Shophouse lại thu hút giới đầu tư?
Nhà phố thương mại là gì? Tại sao Shophouse lại thu hút giới đầu tư?
Shophouse hay nhà phố thương mại. Đây là loại hình tiềm năng cho nhà đầu tư, vừa dùng để ở vừa dùng để thực hiện các hoạt động kinh doanh kiếm lời.
Đang tải...
Top 30+ mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, tiện nghi hiện nay
Top 30+ mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, tiện nghi hiện nay
Khám phá ngay những mẫu nhà cấp 4 gác lửng hiện đại với thiết kế sang trọng giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng, từ phong cách hiện đại đến cổ điển.
Đang tải...
Đồng sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật đất đai về đồng sở hữu?
Đồng sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật đất đai về đồng sở hữu?
Đồng sở hữu đất trở nên phổ biến, đặc biệt trong các dự án cộng đồng và nhà ở chung cư. Đồng sở hữu đất là gì và pháp luật quy định như thế nào?
Đang tải...
Ký giáp ranh đất là gì? Quy định về ký giáp ranh nhà đất?
Ký giáp ranh đất là gì? Quy định về ký giáp ranh nhà đất?
Xác định ranh giới giữa các thửa đất là cực kỳ quan trọng để tránh tranh chấp về quyền sở hữu. Tìm hiểu về khái niệm ký giáp ranh đất và những điều cần biết.
Đang tải...
Top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất
Top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất
Tìm hiểu top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất giúp mọi người tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.
Đang tải...
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất năm 2024
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất năm 2024
Hợp đồng mua bán chung cư giúp xác định quyền và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan khi tham gia giao dịch mua bán chung cư. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Tài sản thế chấp là gì? Phân loại các tài sản thế chấp
Tài sản thế chấp là gì? Phân loại các tài sản thế chấp
Tài sản thế chấp là việc bên thế chấp sử dụng tài sản của mình để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ mà không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.
Đang tải...
Hợp đồng 3 bên là gì? Mẫu hợp đồng hợp tác 3 bên mới năm 2024
Hợp đồng 3 bên là gì? Mẫu hợp đồng hợp tác 3 bên mới năm 2024
Những mẫu hợp đồng hợp tác 3 bên mới năm 2024 không chỉ thể hiện sự tiến bộ về nội dung mà còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố quan trọng từ pháp luật.
Đang tải...
Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn mới nhất
Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chuẩn mới nhất
Phụ lục hợp đồng thuê nhà là một văn bản pháp lý được lập ra nhằm bổ sung và hoàn thiện cho Hợp đồng thuê nhà chính. Tìm hiểu mẫu phụ lục hợp đồng có sẵn.
Đang tải...
Mẫu hợp đồng thuê nhà tiếng Anh mới nhất 2024
Mẫu hợp đồng thuê nhà tiếng Anh mới nhất 2024
Mẫu hợp đồng thuê nhà tiếng Anh được xây dựng với người nước ngoài hoặc tổ chức nước ngoài đang kinh doanh và làm việc dài hạn tại Việt Nam. Xem ngay!
Đang tải...
Top 30 mẫu nhà tiền chế nông thôn đơn giản, giá tốt nhất
Top 30 mẫu nhà tiền chế nông thôn đơn giản, giá tốt nhất
Gợi ý ngay 30 mẫu nhà chế nông thôn đơn giản, giá tốt. Hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
Bản sao công chứng là gì? Giá trị pháp lý và thời hạn sử dụng của bản sao?
Bản sao công chứng là gì? Giá trị pháp lý và thời hạn sử dụng của bản sao?
Tìm hiểu về khái niệm bản sao công chứng là gì và những quy định pháp lý về nó. Tham khảo quy trình làm bản sao công chứng mới nhất hiện nay.
Đang tải...
Lễ cất nóc là gì và ý nghĩa buổi lễ trong xây dựng
Lễ cất nóc là gì và ý nghĩa buổi lễ trong xây dựng
Lễ cất nóc một trong những thủ tục quan trọng khi xây dựng. Cùng tìm hiểu khái niệm lễ cất nóc và những lưu ý cần biết khi thực hiện.
Đang tải...
Tại sao khu Thảo Điền Quận 2 lại hấp dẫn giới thượng lưu đến vậy?
Tại sao khu Thảo Điền Quận 2 lại hấp dẫn giới thượng lưu đến vậy?
Khám phá sức hút của khu Thảo Điền Quận 2 với vị trí, tiện ích và bất động sản cao cấp, thu hút giới thượng lưu TP.HCM.
Đang tải...
Danh sách chi tiết các thành phố của Việt Nam [cập nhật 2024]
Danh sách chi tiết các thành phố của Việt Nam [cập nhật 2024]
Việt Nam có bao nhiêu thành phố và được chia ra nhưng thế nào? Cùng tìm hiểu những thành phố lớn tại Việt Nam và các đặc điểm của nó nhé.
Đang tải...
Tổng hợp 13 biệt thự Thảo Điền Quận 2 cao cấp được giới thượng lưu săn lùng
Tổng hợp 13 biệt thự Thảo Điền Quận 2 cao cấp được giới thượng lưu săn lùng
Biệt thự Thảo Điền Quận 2 luôn thu hút giới thượng lưu Sài Gòn. Khám phá 13 biệt thự hấp dẫn và được quan tâm nhiều nhất hiện nay.
Đang tải...
Nội quy tòa nhà chung cư bao gồm các quy định gì?
Nội quy tòa nhà chung cư bao gồm các quy định gì?
Nội quy tòa nhà chung cư đề ra những quy định cụ thể về quản lý và sử dụng không gian chung, nhằm đảm bảo an ninh và trật tự nơi cư trú của cư dân.
Đang tải...
Trích lục bản đồ địa chính là gì? Hướng dẫn thủ tục và giấy tờ cần có khi trích lục
Trích lục bản đồ địa chính là gì? Hướng dẫn thủ tục và giấy tờ cần có khi trích lục
Trích lục bản đồ địa chính là cách xác thực thông tin thửa đất theo yêu cầu của cá nhân hoặc tổ chức. Hướng dẫn các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi xin trích lục.
Đang tải...
Top 10 thành phố đáng sống nhất Việt Nam năm 2024
Top 10 thành phố đáng sống nhất Việt Nam năm 2024
Khám phá 10 thành phố đáng sống nhất Việt Nam - những nơi có văn hóa đa dạng, cảnh quan ấn tượng, kinh tế phát triển, đầy đủ tiện ích.
Đang tải...