Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không

chung cư 50 năm là gì
Đang tải... 4 view(s)

Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không

Nhiều người vẫn còn băn khoăn và hiểu sai về việc mua chung cư 50 năm, từ đó thu hẹp đi sự lựa chọn của bản thân dẫn đến bỏ qua các cơ hội đầu tư bất động sản có giá trị. Vậy chung cư 50 năm là gì? Mua chung cư 50 năm có bị mất trắng hay không? Tất cả sẽ được Unlock Dream Home giải đáp trong bài viết dưới đây.
 

Chung cư 50 năm là gì?

Khái niệm chung về chung cư 50 năm là gì?

Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất. Theo “Luật đất đai” hiện hành thì thời hạn sử dụng đất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước là 50 năm để thực hiện các dự án, áp dụng cho các tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học…để hạn chế tối đa trường hợp chủ đầu tư sử dụng quỹ đất đó kém hiệu quả. Các hộ chung cư sẽ được chuyển qua đất ở và được phép sử dụng cũng như cấp sổ hồng khi chủng nhà đã thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất theo pháp luật quy định.

Tìm hiểu về chung cư 50 năm là gìTìm hiểu về chung cư 50 năm là gì
Khái niệm chung về chung cư 50 năm là gì?

Vì vậy, việc mua chung cư 50 năm cũng không khác gì các công trình khác được sở hữu lâu dài và được cấp sổ hồng theo quy định của Luật Đất đai hiện hành.

>> Có thể bạn quan tâm: Chung cư là gì? Các loại hình chung cư phổ biến hiện nay

Khái niệm về chung cư sổ hồng 50 năm là gì?

Sổ hồng chung cư 50 năm là giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà chung cư trong thời hạn sử dụng 50 năm.

Cụ thể, nhà chung cư được xây dựng theo Điều 99 khoản 1 và khoản 2 Luật Nhà ở năm 2014 quy định thời hạn sử dụng của nhà chung cư căn cứ theo cấp công trình cũng như kết quả thẩm định chất lượng tại Cơ quan quản lý cấp tỉnh nơi có công trình đó.

Tìm hiểu về chung cư sổ hồng 50 năm là gìTìm hiểu về chung cư sổ hồng 50 năm là gì
Khái niệm về chung cư sổ hồng 50 năm là gì?

Trong trường hợp chung cư đã hết niên hạn sử dụng hay bị hư hỏng nặng sẽ gây mất an toàn cho cư dân thì lúc này cơ quan quản lý ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư phải kiểm định lại chất lượng công trình và xử lý theo quy định.

Chung cư hư hỏng quá nặng phải tiến hành phá dỡ và xây mới. Nếu rơi vào trường hợp không phù hợp với quy hoạch thì cần phải bàn giao lại với cơ quan có thẩm quyền để phá dỡ và xây công trình khác theo quy hoạch. Các chủ sở hữu chung cư bị phá dỡ sẽ được bố trí nhà tái định cư. 

**Tìm hiểu thêm: Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua

Phân loại chung cư sở hữu 50 năm

Trên thực tế loại hình chung cư này được phân chia làm 2 hình thức. Vậy 2 hình thức chung cư sở hữu 50 năm là sao?

Chung cư có thời hạn vĩnh viễn

Chung cư Sổ hồng 50 năm là loại hình với đầy đủ các đặc điểm của chung cư sở hữu lâu dài. Tuy nhiên, 50 năm nữa nếu chung cư vẫn sử dụng được thì Sổ hồng vẫn tiếp tục được gia hạn.

Chung cư có thời hạn vĩnh viễnChung cư có thời hạn vĩnh viễn
Chung cư có thời hạn vĩnh viễn

Chung cư theo hợp đồng thuê

Chung cư theo hợp đồng thuê như condotel, officetel cũng là loại sở hữu trong vòng 50 năm nhưng khi hết hạn hợp đồng thuê xem như chấm dứt hợp đồng và không được nhận bất cứ đền bù gì. Trường hợp này rất khó để thế chấp ngân hàng và khi mua ngân hàng cũng sẽ không hỗ trợ cho vay nếu có thì ngân hàng đang phát triển dự án đó. Những khu chung cư như vậy thường khó để đăng ký hộ khẩu thường trú, chỉ được tạm trú. Tuy nhiên, đối với loại căn hộ cho thuê này, giá thuê căn hộ sẽ không tăng trong vòng 50 năm.

Chung cư theo hợp đồng thuêChung cư theo hợp đồng thuê
Chung cư theo hợp đồng thuê

Phân biệt giữa chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn

Các tiêu chí Chung cư 50 năm Chung cư vĩnh viễn
Phần khái niệm Chung cư 50 năm là loại hình chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm được tính từ khi chủ đầu tư bàn giao. Sau 50 năm, đất chung cư sẽ được trả lại mặt bằng và được giao cho các dự án khác hoặc xây dựng các công trình công cộng. Đây là loại hình chung cư do nhà nước đưa ra nhằm giúp nhà đầu tư tránh tình trạng lãng phí đất đai, sử dụng đất kém hiệu quả sau nhiều năm.

Chung cư vĩnh viễn là loại hình chung cư sở hữu sổ hồng vĩnh viễn và chủ sở hữu sẽ được sở hữu căn hộ lâu dài. Tức là khách hàng vẫn sẽ có sổ hồng và pháp lý rõ ràng vô thời hạn.

Theo luật đất đai, sau 50 năm chung cư bị hư hỏng thì chủ sở hữu căn hộ được bồi thường nhà tái định cư thay thế hoặc cấp căn hộ mới.

Thời hạn sử dụng

– Chung cư sổ hồng 50 Năm: sở hữu đầy đủ tất cả các đặc điểm của một căn hộ sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên khác ở chỗ là sau 50 năm, căn chung cư sẽ bị thu hồi theo hợp đồng của chủ đầu tư. Nếu chung cư còn sử dụng được thì có thể gia hạn sổ hồng.

– Chung cư 50 năm hợp đồng thuê: Cũng là loại hình chung cư sở hữu 50 năm nhưng chỉ có hợp đồng cho thuê. Hết thời hạn sử dụng sẽ không được đền bù.

Có sổ hồng riêng cũng như chủ sở hữu lâu dài. Khi nhà chung cư xuống cấp và xây dựng lại (50 năm) sẽ được hỗ trợ 01 suất tái định cư hoặc đền bù 1 căn hộ.

Chủ sở hữu chung cư vĩnh viễn:

- Có quyền cư trú.

- Quyền để đăng ký sổ hộ khẩu bình thường.

- Được cấp giấy tờ để vay ngân hàng và khi mua được ngân hàng hỗ trợ cho vay.

- Có quyền được sang nhượng lại.

Mua chung cư sau 50 năm có bị mất trắng không?

Dựa vào Nghị định 01 của Chính phủ về quyền sử dụng bất động sản làm nhà ở có khối làm thương mại và dịch vụ được quy hoạch là đất ở và người mua có quyền sở hữu vĩnh viễn.

Vì vậy, cư dân hoàn toàn có thể yên tâm, trong trường hợp toàn bộ chung cư bị đổ nát thì cư dân vẫn có quyền sử dụng đất theo diện tích đã mua và Nhà nước sẽ có trách nhiệm cùng cư dân xây dựng lại. Điều này đã được quy định trong Luật Nhà ở 2014 nên bạn có thể yên tâm về tài sản của mình.

Có nên mua chung cư sau 50 nămCó nên mua chung cư sau 50 năm
Mua chung cư sau 50 năm có bị mất trắng không?

Có thể thấy, chung cư 50 năm không phải là loại hình chung cư hữu hạn, hạn chế quyền sở hữu đất đai của người dân như các đồn thổi ở trên mạng. Sau khi đảm bảo các hạng mục thanh toán liên quan, người dân vẫn được hưởng các quyền cơ bản như khi mua các sản phẩm nhà đất thông thường.

Nhà đầu tư có nên mua chung cư  50 năm hay không?

Mua chung cư 50 mang lại rất nhiều giá trị cho chủ sở hữu nhưng nhiều người lại hiểu lầm loại hình nhà ở này. Vậy những lợi ích khi mua chung cư 50 năm là sao?

Cơ hội để sở hữu chung cư giá rẻ

Chung cư tại các dự án sở hữu 50 năm có giá rẻ hơn so với các dự án khác trên thị trường, do công trình này thường được kết hợp với căn hộ văn phòng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, start-up. Chúng được cho thuê lại nhằm phục vụ hoạt động thương mại đảm bảo khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao.

Sở hữu chung cư giá rẻSở hữu chung cư giá rẻ
Cơ hội để sở hữu chung cư giá rẻ

Người dùng cũng chưa có thói quen mua chung cư 50 năm, có thể do họ chưa thực sự hiểu khái niệm căn hộ 50 năm nên giá nhà đất rẻ để thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào dự án. Trong tương lai gần, khi thời gian sử dụng của loại hình nhà ở này không còn bị hiểu lầm thì chung cư 50 năm sẽ là lựa chọn tốt cho cư dân, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình và thấp.

Chung cư sẽ được cải tạo khi xuống cấp

Qua quá trình sử dụng lâu dài, khi nhà chung cư xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo được đời sống sinh hoạt thì lúc này chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc cùng đóng góp kinh phí để xây dựng lại nhà chung cư để đảm bảo an toàn, phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của người dân. Các dự án được nhà nước hay các doanh nghiệp đầu tư để xây dựng lại thì trong thời gian chờ xây dựng, chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho người ở trong căn hộ hoặc thanh toán phần kinh phí người dân thuê nhà. Trường hợp giá trị nhà mới và nhà cũ khác nhau thì thủ tục thanh toán phần chênh lệch sẽ được xác định theo phương án bố trí tái định cư của từng dự án.

Chung cư sẽ được cải tạo khi xuống cấpChung cư sẽ được cải tạo khi xuống cấp
Chung cư sẽ được cải tạo khi xuống cấp

Lưu ý khi mua chung cư sở hữu 50 năm và chung cư vĩnh viễn

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về khái niệm chung cư 50 năm là gì? Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mua chung cư 50 năm:

Trên thực tế, cả chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn đều sẽ được tân trang lại sau 50 năm xây dựng nếu như chung cư xuống cấp. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải phân biệt rõ giữa “vĩnh viễn” và “lâu dài”.

Vĩnh viễn có nghĩa là không có thời hạn, lâu dài có nghĩa là có thời hạn, theo Luật đất đai chỉ cho phép cư dân sở hữu đất lâu dài chứ không phải sở hữu vĩnh viễn. Vì vậy, khi mua chung cư 50 năm cần hết sức lưu ý, tránh nhầm lẫn giữa định nghĩa của hai thuật ngữ trên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người mua nhà sẽ mất đi quyền lợi của mình, dưới đây là một số phân tích về hai loại hình chung cư này:

        - Thời hạn 50 năm là đủ cho một dự án nên loại hình chung cư 50 năm này cũng rất phù hợp với thị hiếu tương lai. Ở nước ngoài loại hình này chỉ có từ 30 năm đến 50 năm.

        - Người Việt Nam thường thích sở hữu lâu dài để dành cho thế hệ con cháu sau này. Tuy nhiên trên thực tế, căn hộ chung cư có xu hướng mất giá sau khoảng 10 năm.

        - Loại hình căn hộ 50 năm sẽ phù hợp với nhà đầu tư cho thuê hoặc người trẻ hiện đại, giá căn hộ 50 năm thường thấp hơn khoảng 10% so với căn hộ cho thuê dài hạn.


Mong rằng qua những chia sẻ trên của Unlock Dream Home cho thấy rằng chung cư 50 năm không phải là loại hình hạn chế quyền sở hữu đất đai của người dân như trên mạng đã đồn thổi. Những khách hàng có mức thu nhập trung bình có thể lựa chọn loại hình nhà ở này làm nơi an cư phù hợp. Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp các nhà đầu tư hiểu được chung cư 50 năm là gì? và đưa ra sự lựa chọn đầu tư tốt hơn. Quý khách hàng cần tư vấn mua chung cư phù hợp vui lòng liên hệ 076 604 1533 - 0966 987 866 để được tư vấn nhé!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Các trang đăng tin bđs miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng với đầy đủ các thông tin cần thiết đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mua nhà.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người muốn sở hữu căn hộ tại thủ đô.
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hay mở hẻm tại khu vực đất ở.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tíchxây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức phổ biến trong giao dịch bất động sản giúp người bán tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm người mua.
Đang tải...