Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở

Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Đang tải... 0 view(s)

Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở

Lộ giới đất là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực quản lý đất đai và xây dựng, đặc biệt trong các khu vực đô thị và nông thôn. Trong bài viết này, hãy cùng Unlock Dream Home khám phá và tìm hiểu lộ giới là gì, những quy định pháp lý liên quan cũng như các bước hướng dẫn chi tiết để xác định mốc lộ giới một cách chính xác và hiệu quả.
 

Các Khái niệm về lộ giới

Khái niệm lộ giới là gì?

Lộ giới (hay chỉ giới đường đỏ) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hoặc mở hẻm trong một khu đất ở. Nó có ý nghĩa đánh dấu rằng phần đất đó sau này có thể mở rộng hẻm, đường và người dân không được phép xây dựng các công trình kiên cố trên phần đất đó.

Lộ giới được đo bằng mét dài, tính từ trung tâm của đường (tim đường) sang hai bên. Cọc lộ giới sẽ được cắm ở hai bên đường để cảnh báo người dân không được phép xây dựng các công trình kiên cố trong phạm vi này. Đồng thời, chiều cao tối thiểu và tối đa của các công trình hai bên cũng phụ thuộc vào lộ giới và nó được quy định đồng bộ theo từng khu dân cư.

cách tính lộ giới

Lộ giới được tính từ tâm của đường sang hai bên

Lộ giới trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, các mốc lộ giới tại các cung đường thường được gọi là “World Highway”. Tuy nhiên tại Việt Nam, thuật ngữ này rất ít khi được sử dụng.

Mốc lộ giới là gì?

Để xác định lộ giới, chúng ta cần sử dụng đến các mốc lộ giới. Vậy mốc lộ giới là gì và có công dụng như thế nào? Mốc lộ giới là các cột hoặc biển báo được đặt ở mép ngoài cùng của đoạn đường, giúp xác định ranh giới giữa hai phần đất theo chiều ngang.

Về mặt ý nghĩa, mốc lộ giới được xem là điểm tham chiếu để sau này có thể mở rộng hẻm, đường hoặc các công trình khác trên phần đất đó. Nhờ có mốc lộ giới, người dân và chính quyền có thể dễ dàng nhận biết ranh giới của đất đai và tránh việc xây dựng các công trình kiên cố trái phép, gây mất trật tự và gây rối cho việc quy hoạch đô thị.

mốc lộ giới bên đường

Mốc lộ giới thường được xuất hiện bên đường

Khái niệm chỉ giới xây dựng là gì?

Chỉ giới xây dựng là một khái niệm dùng để xác định ranh giới cho phép xây dựng nhà cửa hoặc các công trình trên một khu đất mà không vi phạm đến lộ giới. Trong một số trường hợp, đường chỉ giới xây dựng có thể trùng hoặc lùi vào một khoảng cách nhất định so với đường chỉ giới đỏ.

Phần đất nằm ở ranh lộ giới là gì?

Phần đất nằm trong mốc lộ giới là phần đất nằm trong phạm vi đất hành lang an toàn cho đường bộ. Phần đất này thường được dùng làm đường hoặc các công trình công cộng khác như vỉa hè, lòng đường,...

Chiều rộng lộ giới là gì?

Lộ giới là khoảng cách từ tâm đến điểm cuối cùng của đường lộ giới. Trong quá trình xây dựng, chiều cao tối đa của các công trình cũng được quy định phụ thuộc vào lộ giới. Đồng thời, chiều cao tối thiểu cũng được quy hoạch sao cho phù hợp với khu dân cư. Ở đô thị, lộ giới được xác định là phần đất dành riêng cho việc làm đường giao thông, bao gồm toàn bộ lòng đường, lề đường và vỉa hè,...

chiều rộng lộ giới

Chiều rộng của phần lộ giới

Hành lang lộ giới là gì?

Quy định trong Khoản 5 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nêu rõ: Hành lang an toàn đường bộ là phần đất dọc hai bên của đường, tính từ mép ngoài đường ra hai bên, nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Cách xác định lộ giới đối với một khu đất ở

Xây nhà cách lộ giới bao nhiêu mét?

Tùy thuộc vào phần lộ giới tại khu vực mà khoảng lùi khi xây dựng công trình sẽ được xác định khác nhau. Căn cứ theo quy định QCXDVN 01:2008/BXD được ban hành kèm theo Quyết định 04/2008/QĐ-BXD, khoảng cách lùi của công trình so với đường quốc lộ cụ thể như sau:

Tuyến đường lộ giới

Độ cao của nhà

Khoảng cách từ nhà đến lộ giới

Dưới 19m

Dưới 19m

Không phải xây cách lộ giới, nhà sẽ xây sát vỉa hè

19m – 22m

Xây cách lộ giới 3m

22m – 25m

Xây cách lộ giới 4m

28m trở lên

Xây cách lộ giới 6m

19m – 22m

Dưới 22m

Không phải xây cách lộ giới, nhà sẽ xây sát vỉa hè

22m – 25m

Xây cách lộ giới 3m

28m trở lên

Xây cách lộ giới 6m

22m trở lên

22m – 25m

Không phải xây cách lộ giới

28m trở lên

Xây cách lộ giới 6m

Bảng khoảng cách tiêu chuẩn của một khu đất ở so với lộ giới

Lộ giới dưới 19m

Trong khu vực xây dựng của bạn, nếu mốc lộ giới đất thấp hơn 19m và chiều cao dự kiến của công trình xây dựng hoặc nhà ở không vượt quá 19m, thì không cần phải xác định khoảng lùi xây dựng. Điều này có nghĩa là bạn có thể xây dựng công trình gần vỉa hè, trùng với đường đỏ mà không cần thêm khoảng trống lùi lại.

Nhằm giúp đảm bảo an toàn và tránh việc xây dựng quá gần các khu vực công cộng và hạn chế tác động đến môi trường cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị, khoảng lùi xây dựng sẽ có tỷ lệ thuận với mức chiều cao công trình. Cụ thể:

  • Đối với công trình có chiều cao từ 19 đến 22m, khoảng lùi xây dựng là 3m.
  • Công trình có chiều cao từ 22 đến 25m, khoảng lùi xây dựng tăng lên 4m.
  • Đối với các công trình cao từ 28m trở lên, khoảng lùi xây dựng tối thiểu là 6m tính từ ranh giới lộ giới.

Lộ giới từ 19 - 22m

Tương tự như trên, khoảng lùi cho các công trình xây dựng tại lộ giới từ 19 - 22m được xác định như sau:

  • Nếu chiều cao công trình dưới 22m, khoảng lùi xây dựng có thể là 0m.
  • Nếu chiều cao công trình từ 22m đến 25m, khoảng lùi dự kiến là 3m.
  • Nếu chiều cao công trình trên 28m, khoảng lùi tối thiểu cần có là 6m.

Lộ giới lớn hơn 22m

Đối với những khu vực có lộ giới hơn 22m, các công trình có chiều cao thấp hơn 25m thì không cần xác định khoảng cách lùi. Ngược lại, các công trình cao trên 25m thì buộc phải lùi sâu ít nhất là 6m so với mốc lộ giới đã được xác định trước đó.

quy tắc khoảng lùi công trình so với lộ giới

Khoảng lùi của công trình cần xây dựng phụ thuộc vào phần lộ giới

Các quy định của pháp luật về lộ giới

Bên cạnh việc tìm hiểu về khái niệm lộ giới đường là gì, bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật về lộ giới. Cụ thể như sau:

  • Đường đi qua khu vực ruộng, đồi thấp hoặc ngoài khu đông dân cư, tùy theo địa hình cụ thể mà cự ly giữa các cột mốc lộ giới sẽ thay đổi trong khoảng từ 500 đến 1000 mét.
  • Ở những nơi tập trung đông dân cư như thị trấn, huyện và xã, quy định mỗi 100 mét sẽ được đặt một cột mốc giới lộ để đánh dấu ranh giới.
  • Tuy nhiên, ở những khu vực có địa hình hiểm trở, sẽ chỉ định cắm cột mốc tại một số điểm nhất định. Mục tiêu là đảm bảo cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể quản lý và đảm bảo an toàn cho hành lang đường bộ.

Như vậy, các cột mốc giới chỉ có tác dụng tạo ra một khu vực cảnh báo, giúp người dân xây dựng hợp pháp trong đúng khu vực cho phép. Điều này giúp tránh việc xây dựng các công trình kiên cố nằm trong phạm vi các cột mốc giới chỉ, từ đó tránh gặp phải những rắc rối như đền bù, tranh chấp hay những vụ kiện không đáng có.

Đất nằm ở lộ giới có được bồi thường hay không?

Đất nằm trong phần lộ giới có được bồi thường hay không là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp chủ nhà đã sử dụng đất trong lộ giới một cách ổn định trước khi mốc lộ giới được cắm định, thì có thể xem xét để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (với các ghi chú đặc biệt).

Bên cạnh đó, hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về việc có thể bán đất trong lộ giới hay không. Nếu có việc bán đất này, cũng không có người mua vì không thể sử dụng đất đó cho các mục đích cá nhân hoặc xây dựng.

công tình quy hoạch lộ giới

Người sở hữu phần đất lộ giới sẽ được bồi thường theo quy định

Đối với phần đất thuộc lộ giới nếu đã được cấp sổ đỏ hoặc đủ điều kiện để cấp sổ đỏ thì nhà nước sẽ tiến hành bồi thường đất đai và tài sản trên đó theo quy định của khoản 2, điều 74 tại Luật Đất đai 2013. Cụ thể: việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng cách giao đất có cùng mục đích sử dụng với loại đất bị thu hồi. Nếu không có đất phù hợp để bồi thường thì sẽ tiến hành bồi thường bằng tiền theo giá đất của loại đất bị thu hồi, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định tại thời điểm thu hồi đất.

Tóm lại, lộ giới đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đất ở và giới hạn các khu vực xây dựng phù hợp với quy định pháp luật. Hiểu rõ về lộ giới là gì và cách xác định mốc lộ giới là điều cần thiết để tránh rắc rối pháp lý và tranh chấp sau này. Khi mua đất hoặc xây dựng công trình, hãy luôn tìm hiểu kỹ về lộ giới, cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia nếu cần thiết.

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Các trang đăng tin bđs miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng với đầy đủ các thông tin cần thiết đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mua nhà.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người muốn sở hữu căn hộ tại thủ đô.
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tíchxây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức phổ biến trong giao dịch bất động sản giúp người bán tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm người mua.
Đang tải...
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
Cách bán nhà nhanh nhất và đạt được mức giá hời nhất là lựa chọn được nền tảng đăng tin uy tín, tân trang lại ngôi nhà, đầu tư nội dung quảng cáo,...
Đang tải...
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông đất là sử dụng công thức diện tích hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn để xác định diện tích khu đất một cách chính xác và thuận tiện.
Đang tải...
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Phục có nghĩa là khôi phục, tái tạo lại. Vị có thể hiểu là vị trí, địa lý. Đây được xem là một trong nhóm các hướng tốt để xác định hướng nhà.
Đang tải...
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Vi bằng là một văn bản ghi nhận sự kiện và các hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân hoặc cơ quan.
Đang tải...
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel hiện đang là hình thức cư trú và đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tìm hiểu hometel là gì và những ưu điểm của nó.
Đang tải...
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là kết hợp độc đáo giữa căn hộ chung cư và khách sạn đẳng cấp. Khám phá Condotel là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ du lịch không.
Đang tải...
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các khu đô thị nhỏ nằm gần hoặc liền kề với một thành phố lớn hoặc trung tâm đô thị chính.
Đang tải...
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền và những bước thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là một trong những thông số quan trọng để đánh giá công trình. Cùng tìm hiểu diện tích sàn là gì và cách tính diện tích sàn đơn giản.
Đang tải...
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
Các mẫu đăng tin bán đất hay cần đảm bảo các yếu tố như: nội dung rõ ràng, chi tiết, hình ảnh sắc nét và nêu được lợi ích nổi bật của bất động sản.
Đang tải...
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thông qua mạng xã hội và kênh đăng tin là một phương pháp hiệu quả để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn.
Đang tải...
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong tài chính, lãi suất cố định là mức lãi suất được xác định và không thay đổi trong thời gian cụ thể.
Đang tải...
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Cơ sở hạ tầng là các hệ thống và công trình cơ bản như đường, cầu, điện, nước và giao thông công cộng trong một khu vực.
Đang tải...
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là sự lựa chọn phổ biến vì mang đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại. Tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex.
Đang tải...
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Đáo hạn ngân hàng giúp tối ưu chi phí vay vốn cho những người vay. Tìm hiểu cách chọn lãi suất và quản lý nợ hiệu quả trong bài viết này.
Đang tải...
 [Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
[Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
Người vay vốn cần tìm hiểu quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng để lên kế hoạch tài chính an toàn, thông minh. Tham khảo ngay bài viết sau đây.
Đang tải...
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Căn hộ dual key là loại hình căn hộ tận dụng không gian một cách linh hoạt, vừa có không gian riêng tư vừa tiện lợi cho việc cho thuê.
Đang tải...
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là loại hình chỗ ở đa năng, cung cấp không gian sống tiện nghi, dịch vụ đầy đủ, phù hợp lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn tại các vị trí đắc địa.
Đang tải...