Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Đang tải... 0 view(s)

Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất

Trong thị trường bất động sản ngày càng sôi động hiện nay, khái niệm ký gửi nhà đất đã trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như quy trình của giao dịch này. Trong bài viết dưới đây, Unlock Dream Home sẽ giúp bạn nắm được định nghĩa này cũng như bỏ túi một số lưu ý để ký gửi nhà đất thành công.
 

Khái niệm ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp, hay tổ chức sở hữu bất động sản như đất và nhà muốn đưa ra cho thuê hoặc bán, thông qua việc ủy quyền cho một bên trung gian để đảm nhận việc ký gửi và tiến hành giao dịch hộ họ. Sau khi quá trình ký gửi được hoàn tất, người ký gửi sẽ nhận được khoản tiền thù lao hoặc hoa hồng từ trung tâm môi giới nhà đất.

hợp tác ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là một hình thức gồm có chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng

Nên ký gửi nhà đất hay không?

Ký gửi nhà đất hiện là một hình thức chuyển nhượng hợp pháp được quy định tại Luật Kinh Doanh Bất động sản hiện hành. Điều này đảm bảo rằng cả chủ sở hữu và khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi tham gia vào phương thức giao dịch này.

Lợi ích của ký gửi nhà đất là gì?

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ môi giới, ký gửi mua bán nhà đất đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân và tổ chức bởi những ưu điểm vượt trội về thời gian và lợi ích trong việc kết nối các giao dịch. Cụ thể:

     ♦  Kênh kết nối hiệu quả: Dịch vụ ký gửi mua bán, cho thuê nhà đất giúp bên mua, bán, thuê và cho thuê dễ dàng nhanh chóng thực hiện giao dịch hơn nhờ có đơn vị chuyên nghiệp nhận ký gửi nhà đất. Các đơn vị này sẽ kết nối các khách hàng có nhu cầu phù hợp với nhau thông qua nhiều kênh quảng cáo và nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó, hình thức ký gửi bất động sản mang lại hiệu quả kết nối nhanh chóng và tiện lợi cho cả người cần bán, cho thuê và người cần mua, thuê bất động sản.

     ♦  Đảm bảo nguồn gốc rõ ràng: Theo quy định, bên môi giới bất động sản (nhận ký gửi) có trách nhiệm yêu cầu người bán, người cho thuê cung cấp giấy tờ bất động sản giao dịch chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp đảm bảo các giao dịch qua môi giới được thực hiện với giấy tờ, pháp lý rõ ràng và an toàn hơn so với việc tự do giao dịch với cò đất.

     ♦  Bảo mật thông tin khách hàng: Dịch vụ môi giới đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng.

     ♦  Đảm bảo giá hợp lý: Hợp đồng dịch vụ ký gửi nhà đất đảm bảo giới hạn giá mua bán bất động sản không sai lệch so với các thỏa thuận trong hợp đồng.

     ♦  Công khai và tuân thủ quy trình: Dịch vụ mua bán ký gửi nhà đất luôn được thực hiện công khai và tuân thủ quy trình nên các giao kết trên các mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đều rõ ràng và đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật cho các bên tham gia.

ngôi nhà và chìa khóa minh họa ký gửi nhà đất

Dịch vụ ký gửi nhà đất giúp bất động sản được bán trong thời gian sớm nhất, đúng giá, đúng nhu cầu thực

Một số rủi ro khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là một hoạt động hợp pháp, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy băn khoăn và do dự trước việc quyết định có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Họ lo lắng rằng có thể sẽ bị lừa đảo hoặc nhận được tư vấn không đúng chất lượng, không có tâm.

Dù có nhiều lợi ích, dịch vụ ký gửi bất động sản cũng không tránh khỏi một số hạn chế, rủi ro đáng lưu ý:

     ♦  Phí ký gửi: Người bán hoặc cho thuê sẽ phải chịu một khoản phí nhất định để sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất, nhưng đổi lại, việc giao dịch có thể diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

     ♦  Tiềm ẩn rủi ro: Hiện nay, có nhiều văn phòng ký gửi nhà đất hoạt động trên thị trường. Trong đó, không ít đơn vị không có uy tín hoặc không chuyên nghiệp, thậm chí có những đơn vị không trung thực, dẫn đến các tình huống rủi ro như bị tráo đổi giấy tờ chứng nhận hoặc ép giá không hợp lý.

hành động đưa chìa khóa và ngôi nhà minh hoa ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là một hình thức hợp pháp nhưng cần cẩn trọng

Thủ tục để tiến hành ký gửi bất động sản

Thủ tục ký gửi nhà đất phụ thuộc vào từng loại hình, vị trí và đặc điểm từng sản phẩm bất động sản sẽ có những khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, thủ tục ký gửi nhà đất bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục này có thể khác nhau tùy theo từng công ty ký gửi hoặc bên trung gian nhưng cơ bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

     ♦  Đơn đề nghị ký gửi bất động sản: Bạn có thể gửi đơn qua email, fax hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng nhận ký gửi nhà đất.

     ♦  Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản.

     ♦  Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ.

     ♦  Sổ hộ khẩu.

Bước 2: Cung cấp thông tin

Bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cần thiết về bất động sản muốn bán, cho thuê như vị trí, đặc điểm, diện tích, tình trạng cũ mới, năm xây dựng, số tầng và mức giá mong muốn,...

Bước 3: Bên nhận ký gửi tiếp nhận và xử lý thông tin

Sau khi nhận được thông tin từ chủ sở hữu bất động sản, bên trung gian nhận ký gửi sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về cam kết thời gian, các loại phí, hoa hồng và thù lao.

Bước 4: Soạn thảo và ký gửi hợp đồng

Sau khi thỏa thuận, hai bên sẽ tiến hành lập hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật.

làm thủ tục ký gửi nhà đất

Thủ tục giấy tờ ký gửi nhà đất phục thuộc vào tổ chức cung cấp dịch vụ

Lưu ý: Hiện nay, pháp luật không yêu cầu hợp đồng ký gửi nhà đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Vì vậy, việc công chứng hay chứng thực hợp đồng sẽ phụ thuộc vào mong muốn của các bên tham gia giao dịch.

Các quy định của mua bán ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một trong những lĩnh vực mới nổi trong lĩnh vực bất động sản, xuất hiện trong vài năm gần đây. Ký gửi nhà đất có thể được thực hiện thông qua sàn giao dịch, tuân theo quy định tại Điều 70 của Luật kinh doanh bất động sản.

Theo đó, các hoạt động của sàn giao dịch bất động sản phải tuân thủ những yêu cầu sau khi giới thiệu, niêm yết và cung cấp thông tin công khai về bất động sản cho các bên tham gia giao dịch:

     ♦  Yêu cầu người ký gửi nhà đất cung cấp hồ sơ và thông tin chi tiết về bất động sản cần giao dịch, đồng thời từ chối những bất động sản không đáp ứng các điều kiện giao dịch.

     ♦  Đòi hỏi người ký gửi trả phí ký gửi nhà đất và có thể yêu cầu họ bồi thường thiệt hại nếu vi phạm hợp đồng.

     ♦  Các điều kiện khác cần được thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất, như tỷ lệ hoa hồng và phạm vi công việc thực hiện.

làm hồ sơ cung cấp thông tin ký gửi nhà đất

Người ký gửi cần cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về bất động sản

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất mới nhất

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thực hiện giao dịch ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý các điều sau:

Lựa chọn đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm

Chắc chắn rằng, một công ty ký gửi nhà đất uy tín sẽ là yếu tố quan trọng và cực kỳ đáng quan tâm để đảm bảo các giao dịch mua bán diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo rằng bên nhận ký gửi nhà đất sẽ tuân thủ đúng các thỏa thuận đã đưa ra, chẳng hạn như:

     ♦  Thời gian giao dịch diễn ra đúng theo hợp đồng đã thỏa thuận.

     ♦  Giá trị bất động sản được bán không chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất.

     ♦  Tất cả các quy trình giao dịch phải tuân theo quy định của pháp luật.

     ♦  Các thỏa thuận về mức phí dịch vụ và hoa hồng phải được thống nhất rõ ràng.

Nắm rõ thủ tục ký gửi 

Để đảm bảo nhận thông tin kịp thời từ bên trung gian nhận ký gửi bất động sản, bạn cần hiểu rõ quy trình ký gửi và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Tìm hiểu kỹ về chi phí ký gửi nhà đất

Trước khi tham gia ký gửi nhà đất, bạn cần nghiên cứu kỹ về chi phí dịch vụ và tiền hoa hồng của nhiều nhà môi giới khác nhau trước khi ký hợp đồng. Đồng thời, bạn hãy chắc chắn các điều khoản liên quan đến chi phí, phí hoa hồng, cách thức thanh toán được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình giao dịch.

chìa khóa nhà

Tìm hiểu rõ các khoản phí sẽ giúp người bán an toàn hơn trong giao dịch

Kiểm tra kỹ hợp đồng

Trước khi tiến hành ký kết hợp đồng ký gửi bất động sản, cả bên nhận ký gửi lẫn khách hàng cần thực hiện kiểm tra toàn bộ thông tin trong hợp đồng và xác minh tính hợp pháp của các giấy tờ kèm theo.

Nếu hai bên đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng, họ sẽ ký tên và ghi rõ thông tin cá nhân vào mỗi bản hợp đồng. Sau đó, mỗi bên sẽ giữ một bản sao của hợp đồng này.

Cẩn thận với hình thức “ký chờ”

Phần lớn các giao dịch ký gửi nhà đất khá an toàn vì có hợp đồng rõ ràng. Tuy nhiên, cần lưu ý phân biệt với hình thức ký chờ để tránh những rủi ro đáng tiếc. Hoạt động "ký chờ" không được thực hiện qua các tổ chức môi giới BĐS nhưng thông qua tổ chức công chứng. Theo đó, người mua và người bán sẽ thực hiện thủ tục mua bán, cho thuê và công chứng.

Tuy nhiên, trên hồ sơ chỉ có người bán ký tên và đem gửi lại tổ chức công chứng. Hành động này nhằm tránh việc phải trả thuế trước bạ và thuế thu nhập cá nhân khi sang tên nhà đất do giao dịch mua bán qua nhiều lần chuyển nhượng.

Do vậy, thủ tục này không được ghi nhận vào giao dịch của những tổ chức công chứng. Điều này cho phép chủ sở hữu ban đầu có thể bán hoặc cho thuê một hoặc nhiều lần cho đến khi có người mua yêu cầu phải sang tên. Nhờ vậy, những giao dịch mua, thuê trước không được liệt kê và không cần phải đóng thuế.

Nên tham gia ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện tại?

Việc tham gia ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện tại nên được cân nhắc cẩn thận. Bởi thị trường bất động sản có thể thay đổi không đoán trước do nhiều yếu tố ảnh hưởng như tình hình kinh tế, chính sách pháp luật và tâm lý của người mua. Trong những giai đoạn không ổn định, việc ký gửi nhà đất có thể đối diện với một số rủi ro như khó tìm người mua hoặc bán với giá thấp hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong thời điểm ổn định và cần tiếp cận đối tượng mua bán lớn hơn, ký gửi nhà đất có thể là một lựa chọn hợp lý. Điều quan trọng là bạn nên làm việc với các tổ chức môi giới uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo giao dịch diễn ra trơn tru và an toàn.

Tóm lại, ký gửi nhà đất có thể là một giải pháp hữu ích cho việc mua bán bất động sản, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và nắm vững thông tin pháp lý. Chỉ khi đã thực sự hiểu rõ và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giao dịch, chúng ta mới có thể an tâm tham gia vào hình thức giao dịch này và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Các trang đăng tin bđs miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng với đầy đủ các thông tin cần thiết đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mua nhà.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người muốn sở hữu căn hộ tại thủ đô.
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hay mở hẻm tại khu vực đất ở.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tíchxây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
[BẬT MÍ] 10 cách bán nhà nhanh nhất và được giá nhất
Cách bán nhà nhanh nhất và đạt được mức giá hời nhất là lựa chọn được nền tảng đăng tin uy tín, tân trang lại ngôi nhà, đầu tư nội dung quảng cáo,...
Đang tải...
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông (m2) đất đơn giản [CHÍNH XÁC NHẤT]
Cách tính mét vuông đất là sử dụng công thức diện tích hình chữ nhật, hình vuông và hình tròn để xác định diện tích khu đất một cách chính xác và thuận tiện.
Đang tải...
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Cách xác định hướng nhà phục vị chuẩn xác
Phục vị là gì? Phục có nghĩa là khôi phục, tái tạo lại. Vị có thể hiểu là vị trí, địa lý. Đây được xem là một trong nhóm các hướng tốt để xác định hướng nhà.
Đang tải...
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Nhà vi bằng là gì? Mua nhà vi bằng có làm hộ khẩu được không?
Vi bằng là một văn bản ghi nhận sự kiện và các hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến và lập theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân hoặc cơ quan.
Đang tải...
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel là gì? So sánh sự khác nhau giữa Hometel và Condotel
Hometel hiện đang là hình thức cư trú và đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tìm hiểu hometel là gì và những ưu điểm của nó.
Đang tải...
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là gì? Nên đầu tư bất động sản căn hộ du lịch không?
Condotel là kết hợp độc đáo giữa căn hộ chung cư và khách sạn đẳng cấp. Khám phá Condotel là gì? Có nên đầu tư vào căn hộ du lịch không.
Đang tải...
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Tìm hiểu chức năng của khu đô thị vệ tinh
Đô thị vệ tinh là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các khu đô thị nhỏ nằm gần hoặc liền kề với một thành phố lớn hoặc trung tâm đô thị chính.
Đang tải...
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? - Cập nhật mới nhất
Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền và những bước thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là gì? Hướng dẫn tính diện tích sàn đơn giản
Diện tích sàn là một trong những thông số quan trọng để đánh giá công trình. Cùng tìm hiểu diện tích sàn là gì và cách tính diện tích sàn đơn giản.
Đang tải...
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
TOP 10 mẫu đăng tin bán nhà hiệu quả và thu hút nhất
Các mẫu đăng tin bán đất hay cần đảm bảo các yếu tố như: nội dung rõ ràng, chi tiết, hình ảnh sắc nét và nêu được lợi ích nổi bật của bất động sản.
Đang tải...
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
10+ cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả
Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản thông qua mạng xã hội và kênh đăng tin là một phương pháp hiệu quả để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn.
Đang tải...
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong tài chính, lãi suất cố định là mức lãi suất được xác định và không thay đổi trong thời gian cụ thể.
Đang tải...
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Cơ sở hạ tầng là các hệ thống và công trình cơ bản như đường, cầu, điện, nước và giao thông công cộng trong một khu vực.
Đang tải...
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là sự lựa chọn phổ biến vì mang đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại. Tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex.
Đang tải...
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Đáo hạn ngân hàng giúp tối ưu chi phí vay vốn cho những người vay. Tìm hiểu cách chọn lãi suất và quản lý nợ hiệu quả trong bài viết này.
Đang tải...
 [Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
[Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
Người vay vốn cần tìm hiểu quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng để lên kế hoạch tài chính an toàn, thông minh. Tham khảo ngay bài viết sau đây.
Đang tải...
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Căn hộ dual key là loại hình căn hộ tận dụng không gian một cách linh hoạt, vừa có không gian riêng tư vừa tiện lợi cho việc cho thuê.
Đang tải...
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là loại hình chỗ ở đa năng, cung cấp không gian sống tiện nghi, dịch vụ đầy đủ, phù hợp lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn tại các vị trí đắc địa.
Đang tải...