Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội
Đang tải... 0 view(s)

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh

Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Với giá trị bất động sản đang trên đà tăng cao thì việc sở hữu một căn hộ chung cư tại thành phố này không phải dễ dàng. Tuy nhiên, với hình thức trả góp thì việc mua nhà chung cư đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy, để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, các bạn hãy cùng Unlock Dream Home khám phá những điều cần biết khi muốn mua chung cư trả góp Hà Nội thông qua bài viết dưới đây nhé.
 

Mua nhà chung cư trả góp là như thế nào?

Mua chung cư trả góp Hà Nội thực chất là một trong những cách vay vốn từ ngân hàng để mua nhà. Tùy thuộc vào mức thu nhập hàng tháng mà bạn có thể vay từ 70% - 100% giá trị căn nhà và tài sản thế chấp có thể là chính căn nhà mua hoặc một tài sản khác. Số tiền vay sẽ được chia đều và góp hàng tháng hoặc hàng quý cùng với lãi suất. Đối với trường hợp dự án liên kết với các ngân hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ linh hoạt và giảm áp lực mua nhà. Việc bạn mua chung cư trả góp Hà Nội khá đơn giản và dễ dàng đối với các dự án đã hoàn thiện. Tuy nhiên, đối với những dự án hình thành trong tương lai thì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

 

Mua nhà chung cư trả góp là như thế nào

Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội như thế nào cho đúng

Tại sao cần phải nên mua chung cư trả góp?

Hiện nay, nhiều người có mong muốn sở hữu nhà ở với số vốn còn hạn chế nên hình thức lựa chọn mua nhà trả góp hoặc chung cư trả góp là thích hợp nhất. Việc này giúp họ không phải bỏ ra 100% giá trị tài sản mua, mà chỉ cần trả trước tối thiểu 30%. Số tiền còn lại có thể vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác, với mức vay tối đa khoảng 70 - 80% giá trị căn hộ. Khoản vay này có thể trả góp hàng tháng trong khoảng từ 20 - 25 năm, với gốc và lãi vay được tính vào mỗi kỳ trả góp. Căn hộ có thể là dự án đang xây dựng hoặc dự án đã bàn giao trên thị trường.

Tại sao cần phải nên mua chung cư trả góp

Chúng ta có nên mua nhà chung cư trả góp không?

Các điều kiện để mua nhà chung cư trả góp

Trên thực tế, không phải ai cũng có khả năng sở hữu một căn hộ chung cư Hà Nội. Mỗi ngân hàng và mỗi dự án sẽ có các điều kiện về vay vốn khác nhau và bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ mới có thể đưa ra phương án tối ưu nhất. Theo nguyên tắc, các ngân hàng sẽ xem xét những điều kiện dưới đây để quyết định rằng liệu họ có cho bạn vay tiền hay không.

điều kiện để mua nhà chung cư trả góp

Những điều kiện để mua nhà chung cư trả góp

Về lịch sử vay tín dụng

Nếu bạn chưa từng vay tiền trước đó thì việc vay tín dụng sẽ rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng vay tiền thì ngân hàng sẽ xem xét lịch sử vay tiền của bạn, bao gồm các thông tin chi tiết như sau:

          - Bạn đã trả nợ góp hàng tháng chưa?

          - Bạn đã từng không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng hay không?

          - Bạn đã từng bị thu giữ tài sản thế chấp vì không trả nợ hay chưa?

          - Bạn đã có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến việc thanh toán các khoản nợ xấu hay không?

Nếu bạn có lịch sử nợ xấu hay khó đòi, việc vay tiền sẽ rất khó khăn.

Về phần tài chính

Khi bạn muốn mua nhà chung cư trả góp Hà Nội, bạn cần cung cấp thông tin về thu nhập của mình trong vòng 2 năm gần đây. Thông thường, bạn sẽ phải cung cấp hợp đồng lao động, các sao kê ngân hàng và bảng lương cho ngân hàng.

Khả năng tài chính cá nhân của mỗi người sẽ là yếu tố quan trọng nhất để quyết định liệu bạn có đủ khả năng mua nhà trả góp hay không. Do đó, bạn cần sắp xếp và tính toán kỹ lưỡng, cân nhắc kỹ về thu nhập của bản thân để sẵn sàng chi trả hàng tháng cho các khoản vay.

**CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Có nên mua nhà trả góp không?

Một số kinh nghiệm để mua chung cư trả góp

Các rủi ro và giải pháp để khắc phục khi mua chung cư trả góp

Về pháp lý

Các rủi ro pháp lý liên quan đến việc mua nhà trả góp xảy ra khi mà người bán không cung cấp đầy đủ các giấy tờ quan trọng như Sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch. Nếu bạn không kiểm tra kỹ càng tính hợp pháp của căn nhà sắp mua, người mua có thể đối mặt với nguy cơ mất tài sản.

rủi ro khi mua chung cư trả góp

Các rủi ro về mặt pháp lý khi vay mua chung cư Hà Nội

Để giải quyết vấn đề này, người mua cần yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ có liên quan đến căn nhà, căn hộ hay các giấy tờ khác trong trường hợp vay nợ, thế chấp…Sau đó, họ cần đến cơ quan cấp giấy chứng nhận sở hữu đất để kiểm tra thông tin gốc và xem xét vị trí tài sản đó có thuộc quy hoạch nào không.

Về tài chính

Nhiều người mua nhà trả góp gặp phải các rủi ro về mặt tài chính, chủ yếu liên quan đến vấn đề áp lực tài chính sau khi mua nhà và vấn đề đặt cọc.

          ♦ Đối với vấn đề áp lực tài chính, để mua nhà trả góp, bạn cần phải có một số tiền tiết kiệm và các chứng từ chứng minh thu nhập hàng tháng để vay tiền ngân hàng. Trên thực tế, nhiều người đã mua nhà với tài chính eo hẹp và chọn gói trả góp ngắn hạn. Điều này khiến người mua nhà phải trả một số tiền lớn hàng tháng, gồm cả tiền gốc và tiền lãi, dẫn đến áp lực tài chính đáng kể.

          ♦ Về vấn đề đặt cọc, trong giao dịch mua bán nhà, bên mua đặt cọc không quá 10% giá trị tài sản. Để giải quyết những rủi ro tài chính này, bạn cần đánh giá giá trị căn nhà, hoạch định năng lực tài chính của mình và xác định khoản vay và thời gian trả góp phù hợp. Bạn cũng nên tính toán trước những vướng mắc có thể xảy ra, ví dụ như khi bạn thất nghiệp hoặc khi thị trường biến động, để có giải pháp kịp thời. Ngoài ra, hợp đồng đặt cọc cần phải thể hiện đầy đủ thông tin về nhân thân bên mua và bên bán, thời gian đặt cọc, giá trị mua bán, cách thức thanh toán, số tiền đặt cọc và bên chịu thuế.

Về lãi suất

Thực tế, nhiều người đã vay mua nhà với mức lãi suất hấp dẫn như 7,5%/năm, 8,5%/năm,... và ký hợp đồng vay vốn mà không hỏi thời hạn sử dụng của chúng là bao lâu. Tuy nhiên, sau đó, họ đã phải đối mặt với mức lãi suất tăng cao hơn so với lãi suất ban đầu và gặp phải rủi ro về lãi suất.

rủi ro về lãi suất

Lãi suất mua chung cư trả góp

Để tránh những rủi ro này, bạn cần tìm hiểu chính sách vay và ưu đãi của các ngân hàng uy tín hiện nay. Sau đó, bạn thực hiện so sánh ưu điểm và hạn chế của các ngân hàng với nhau trước khi quyết định vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào để nhận được lợi ích tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền và lợi ích của mình ngay cả khi thị trường có biến động.

**XEM NGAY: Tổng hợp tin bán căn hộ chung cư khu vực Hà Nội

Cân nhắc về khả năng thanh toán của bản thân

Bạn thực hiện tính toán năng lực tài chính của mình khi mua căn hộ trả góp để có thể tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, dẫn đến việc đẩy giá trị căn hộ lên quá cao so với thực tế. Để đánh giá được khả năng thanh toán của người mua nhà, chúng ta có thể xác định thông qua các chỉ số như sau:

Cân nhắc khả năng thanh toán

Xem xét và đánh giá về khả năng tài chính của bản thân

          ♦ Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi đã thực hiện trừ đi tất cả những khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm 30% trên tổng thu nhập có được.

          ♦ Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Là khoản tiền mà người mua nhà nghĩ rằng sẽ được người thân hỗ trợ. Đây là phần tiền dùng để hỗ trợ mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng với mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất ngân hàng và lãi suất cố định trong suốt thời gian cho vay.

Ngoài ra, bạn có thể tính khoản này bằng công cụ tính toán khoản vay của Unlock Dream Home bằng cách nhập thêm thông tin về khả năng tài chính hỗ trợ. Thông tin về khả năng tài chính hỗ trợ này sẽ giúp cho công cụ tính toán khoản vay của Unlock Dream Home trở nên chính xác hơn và giúp người dùng đưa ra quyết định tài chính đúng đắn hơn. Tuy nhiên, người mua nhà cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng khả năng tài chính hỗ trợ, bởi vì việc này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với người thân và có thể gây ra nhiều rủi ro tài chính nếu không được quản lý chặt chẽ.

          ♦ Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp, việc phải làm là trả nợ, vì thế nên người mua cần phải biết chính xác về số tiền cần chi trả các khoản nợ của chính mình vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất sẽ không vượt quá với mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hay nếu có thì chi phí phát sinh cũng sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo an toàn về tài chính và năng lực trả nợ, người mua không nên vay quá nhiều, chỉ nên vay tối đa 30% – 40% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Ngược lại, bạn cần xem xét lại các kế hoạch mua nhà của mình.

**THAM KHẢO NGAY: Kinh nghiệm mua chung cư trả góp giá rẻ

Khảo sát thị trường kỹ càng

Mua căn hộ chung cư hiện nay sẽ có 2 dạng bao gồm dự án đã có người ở hoặc dự án đang xây hoặc rao bán. Tùy thuộc vào từng dạng tương ứng mà chúng ta có những cách khảo sát giá khác nhau.

Chẳng hạn, đối với những chung cư đã có người ở, nếu muốn khảo sát giá thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng, các diễn đàn hoặc đến trực tiếp và hỏi thông tin. Việc này có thể giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Trường hợp, căn hộ bạn đang nhắm tới thuộc một dự án đang xây dựng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín. Qua đó, bạn sẽ tìm thấy được những thông tin liên quan đến chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm…

Tìm hiểu thông tin về dự án rõ ràng

Tìm hiểu thông tin dự án rõ ràng là một bước quan trọng đối với việc mua căn hộ trả góp, giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về dự án như vị trí, thiết kế, tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả và thông tin về chủ đầu tư. Bạn có thể tham khảo từ các nguồn thông tin khác nhau như những người đã từng mua chung cư hoặc am hiểu về lĩnh vực bất động sản, thông tin trên internet và nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản.

Đánh giá yếu tố phong thủy và dân cư

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, trước khi quyết định mua, bạn nên xem xét hướng của căn hộ để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của bạn và tránh tốn kém chi phí để cải tạo hoặc hóa giải phong thủy xấu sau này.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét cộng đồng dân cư kế cận nếu đó là chung cư mới hoặc dân cư trong chung cư nếu đó là chung cư đã sử dụng để đảm bảo phù hợp với lối sống của bạn.

Giao thông cũng là yếu tố cần quan tâm, bạn nên kiểm tra đường ra vào có thuận tiện, không ngập nước mùa mưa và gần các tiện ích như nhà trẻ, trường học, bệnh viện. Hơn thế nữa, khu vực cần đảm bảo an ninh như cam kết.

Chính sách và ngân hàng để hỗ trợ trả góp

Chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định mua nhà trả góp. Các chính sách hỗ trợ có thể bao gồm giảm giá, tặng quà hoặc hỗ trợ lãi suất.

Để được vay tiền mua nhà trả góp, bạn cần tìm hiểu các ngân hàng có chính sách vay vốn hấp dẫn, lãi suất thấp và thời gian vay linh hoạt. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện về thu nhập và lịch sử tín dụng để được duyệt vay.

ngân hàng hỗ trợ trả góp

Chính sách và ngân hàng hỗ trợ quá trình trả góp

Các ngân hàng thường yêu cầu bạn đóng trước một khoản tiền để đảm bảo việc thanh toán trả góp. Bạn cũng cần tìm hiểu về các khoản phí liên quan đến việc mua nhà trả góp như phí trả trước, phí dịch vụ và phí xử lý hồ sơ.

Trong tổng thể, việc tìm hiểu về các chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua nhà thông minh và tiết kiệm chi phí.

Nghiên cứu cẩn thận về các điều khoản hợp đồng

Trước khi ký vào bản hợp đồng mua nhà, bạn cần xem xét kỹ các điều khoản quy định trong đó. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định một cách rõ ràng, tránh để phát sinh thêm những chi phí không hợp lý cũng như mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ điều khoản nào bạn cảm thấy không phù hợp, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng có thể đàm phán để chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan ví dụ như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất...

Để đảm bảo việc thương lượng được thuận lợi, bạn có thể tham khảo ý kiến của một luật sư để có những lời tư vấn thích hợp. Bạn nên tránh đặt cọc trước khi đàm phán được các điều khoản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Mẹo để mua chung cư trả góp giá rẻ cùng Unlock Dream Home

Unlock Dream Home chia sẻ một số mẹo hữu ích giúp bạn mua chung cư trả góp giá rẻ:

          ♠ Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư và dự án chung cư trước khi quyết định mua. Điều này giúp bạn đánh giá được tính khả thi và tiềm năng lợi nhuận của dự án.

          ♠ Nên chọn các căn hộ ở vị trí không quá trung tâm, cách trung tâm khoảng 5 - 10km, giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo giao thông thuận tiện, gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị.

          ♠ Thường thì các căn hộ tầm trung có giá rẻ hơn so với căn hộ ở vị trí đẹp và view đẹp. Nếu bạn không quá quan tâm đến view hay không muốn sống ở tầng quá cao thì nên chọn căn hộ tầm trung.

          ♠ Bạn cần chú ý đến thời gian thanh toán, nếu có thể thanh toán trước thì sẽ giảm được chi phí lãi suất. Nếu không có khả năng thanh toán trước, bạn cần xem xét kỹ về chính sách lãi suất và phương thức thanh toán để đảm bảo khả năng chi trả.

          ♠ Nếu có thể, bạn nên tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá của chủ đầu tư hoặc ngân hàng để giảm thiểu chi phí.

          ♠ Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu và chọn ngân hàng tài trợ với lãi suất ưu đãi và thủ tục vay vốn đơn giản để giảm thiểu chi phí và thời gian thực hiện.

Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội là một trong những cách để có thể sở hữu một căn nhà ở đất Thủ Đô mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, bạn muốn chọn được một căn hộ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn cần tham khảo các mẹo và lưu ý của Unlock Dream Home để có thể tìm được căn hộ trả góp giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm chung cư trả góp Hà Nội.

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Các trang đăng tin bđs miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng với đầy đủ các thông tin cần thiết đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mua nhà.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hay mở hẻm tại khu vực đất ở.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tíchxây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức phổ biến trong giao dịch bất động sản giúp người bán tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm người mua.
Đang tải...