Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?

Cần bao nhiêu tiền để mua nhà
Đang tải... 0 view(s)

Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?

Mua nhà, mua xe và đảm bảo một cuộc sống đầy đủ tiện nghi là ước mơ của tất cả các bạn trẻ hiện nay. Vậy có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “Cần bao nhiêu tiền để mua nhà chưa?” Nếu có hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu lương tháng bao nhiêu đủ để mua nhà qua bài viết dưới đây nhé!
 

Lương bao nhiêu thì mua được nhà?

Lương tháng từ 10 triệu có đủ mua nhà tại Thành phố?

Thu nhập 10 triệu/tháng không cao nhưng cũng không quá thấp. Đối với mức thu nhập này bạn có thể mua nhà ở mức dưới 1 tỷ ở các khu vực xa trung tâm, trong các chung cư bình dân, nhà cấp 4 hoặc nhà trong các ngõ hẻm sâu. Nếu bạn chỉ có gia đình gồm 2 người, nhà dưới 1 tỷ sẽ phù hợp. Với mức lương này, nếu bạn độc thân và muốn tự mua nhà, sẽ khó khăn một chút nếu bạn không có khoảng 200-300 triệu để thanh toán trước.

Lương bao nhiêu thì mua được nhà

Lương tháng từ 10 triệu có đủ mua nhà tại Thành phố?

Với mức  thu nhập này, nếu bạn chi tiêu tiết kiệm mất 5 triệu đồng/ tháng thì số tiền còn lại không nhiều, bạn sẽ buộc phải nhờ bố mẹ hoặc kết hôn để cùng chịu trách nhiệm chi trả.

Số tiền còn dư lại là từ 5 triệu/tháng. Một năm, bạn sẽ có khoảng 50 triệu đồng và sẽ mất khoảng 5 - 7 năm để tích lũy đủ 300 triệu đồng để thanh toán đợt đầu. Trong những năm tiếp theo, bạn phải trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Giả sử trung bình mỗi tháng trả 5 - 6 triệu đồng thì bạn sẽ phải trả trong khoảng 10 - 12 năm.

Làm 20 triệu/tháng mua nhà nào thì được?

Mức thu nhập này khá thoải mái và có thể giúp những người độc thân tự mua nhà. Ngân hàng cũng sẽ có lòng tin hơn khi cho vay nếu bạn có thu nhập tương đối cao.

Với mức thu nhập trung bình 20 triệu/tháng, bạn có thể chi tiêu thoải mái trong khoảng 8 triệu/tháng và tiết kiệm phần còn lại được 12 triệu/ tháng. Tất nhiên, nếu bạn có khả năng chi tiêu tiết kiệm hơn, số tiền tiết kiệm sẽ nhiều hơn và bạn có thể mua nhà sớm hơn so với kế hoạch ban đầu hoặc lựa chọn những căn nhà có giá cao hơn. Ở mức lương này, bạn cũng có thể không cần vay ngân hàng nếu quyết định mua những ngôi nhà có giá trị thấp hơn.

Tính trung bình mỗi tháng bạn tiết kiệm 10 triệu đồng, sau 2 - 3 năm, tổng số tiền tiết kiệm của bạn lúc này đã lên đến 300 - 400 triệu đồng. Bạn có nhiều lựa chọn trong việc mua nhà đất.

Mua căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư có giá khoảng từ 1 tỷ đồng khi mới mở bán thường có các chương trình ưu đãi thanh toán. Việc mua sớm sẽ mang lại lợi ích về chương trình thanh toán nhẹ nhàng và giá cả thấp hơn. Tuy nhiên, những chương trình chỉ yêu cầu thanh toán 3% mỗi đợt dành cho những khách hàng đầu tiên thì rất hiếm.

Giả sử bạn phải thanh toán 5% giá trị căn nhà, mỗi đợt kéo dài 2 tháng và đã thanh toán trước 30% giá trị căn nhà. Số tiền còn lại là 700 triệu đồng sẽ được thanh toán trong vòng 14 tháng, tức mỗi tháng bạn phải có 25 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này vượt quá mức thu nhập của bạn nên không khả thi. Nếu chương trình yêu cầu thanh toán 3-4% mỗi đợt, tức mỗi tháng bạn phải thanh toán 18-20 triệu đồng. Khoảng cách này khá phù hợp với tình hình tài chính của bạn, nhưng bạn sẽ phải mất 2.5 năm để thanh toán đủ giá trị căn nhà. Đối với những căn hộ có giá cao hơn 1 tỷ đồng, mặc dù thời gian thanh toán sẽ kéo dài hơn, nhưng các chủ đầu tư không thể duy trì chương trình thanh toán kéo dài như vậy.

Trường hợp này không phù hợp để vay ngân hàng. Mặc dù việc thanh toán nhanh có thể giảm giá trị căn nhà, nhưng bạn sẽ phải trả lãi suất từ 7-10%, tăng thêm chi phí cho bạn.

Làm 20 triệu/tháng mua nhà nào thì được

Làm 20 triệu/tháng mua nhà nào thì được?

***XEM NGAY: Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp Hà Nội

Mua đất nền đầu tư

Trong việc mua đất nền đầu tư, bạn nên tìm đến các đơn vị mua bán đất nền uy tín và tìm mua đất ở các khu vực ngoại ô với giá rẻ. Đây là xu hướng phổ biến trong thị trường mua bán nhà đất hiện nay. Với số tiền từ 300-700 triệu đồng, bạn có thể mua một nền đất và sau đó tiếp tục tiết kiệm để xây dựng ngôi nhà theo ý mình. Ví dụ, nếu mua được một nền đất với giá 500 triệu đồng, bạn cần tiết kiệm trong khoảng 3,5 năm. Sau đó, tiếp tục tiết kiệm thêm 4 năm để xây dựng một ngôi nhà đơn giản trên mảnh đất của mình. Phương pháp này cho phép bạn sở hữu cả đất và ngôi nhà theo ý muốn với thời gian linh hoạt. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là bạn khó có thể mua đất ở những khu vực gần trung tâm thành phố.

Mua nhà phố

Việc mua nhà phố với giá dưới 1 tỷ - 1.3 tỷ gần trung tâm là rất khó khăn. Hầu hết các căn nhà thuộc các quận hơi xa hoặc nằm trong những hẻm sâu. Một số căn nhà nằm ở trung tâm và không sâu trong hẻm, nhưng lại là nhà cấp 4, cần phải sửa chữa nhiều để có thể sử dụng và tìm được những căn nhà như vậy cũng rất khó. Cách tính toán chi phí và thời gian mua nhà phố gần giống như việc mua đất và tự xây nhà. Nếu không vay ngân hàng hoặc nhờ người thân, bạn sẽ mất khoảng 7 năm để mua được một căn nhà loại này.

Đối với cặp vợ chồng, phương pháp tính toán tương tự như trên, nhưng có thêm chi phí hàng ngày dao động từ 2-4 triệu đồng/tháng. Nếu có con nhỏ, sẽ có thêm khoảng 4-6 triệu đồng/tháng. Nhờ vậy, tổng thu nhập của cả hai vợ chồng có thể tiết kiệm được từ 24-26 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này, gia đình có thể mua nhà với giá trị cao hơn, khoảng từ 1.5-2.2 tỷ đồng (bao gồm việc vay ngân hàng). Do đó, với thu nhập trên, gia đình có thể dễ dàng mua được nhà có chất lượng và diện tích lớn hơn.

**ĐỪNG BỎ QUA: Cách mua nhà trả góp tiết kiệm nhất

Mua nhà với thu nhập từ 30 triệu/tháng

Với thu nhập này, bạn sẽ có khả năng mua được nhà ở, thậm chí là nhà có giá trị cao nếu vay ngân hàng. Chỉ cần chi tiêu trung bình từ 8 - 10 triệu đồng mỗi tháng, bạn sẽ còn dư từ 20 - 22 triệu đồng. Trong vòng 2 năm, bạn sẽ tích lũy đủ tiền để thanh toán một khoản đầu tiên. Và trong vòng 4 năm, nếu tiết kiệm đúng hướng, bạn có thể mua được nhà trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Trên thực tế, trong vòng 8 năm, bạn có thể mua được nhà từ 2 - 2.2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với thu nhập tương đối đảm bảo, bạn cũng có thể vay ngân hàng để mua nhà một cách nhanh chóng mà không phải chờ đợi quá lâu. Với mức thu nhập này, việc làm hồ sơ vay ngân hàng sẽ dễ dàng do khả năng tài chính của bạn được đảm bảo.

Với căn hộ chung cư, nếu chi tiêu hàng tháng khoảng 10 triệu đồng, sau hai năm bạn có thể tiết kiệm được khoảng 480 triệu đồng. Khi mua một căn nhà trị giá 2 tỷ, bạn có thể dùng 80 triệu đó để thanh toán đợt đầu. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán mỗi 2-3 tháng với mỗi đợt 10%, tương đương 200 triệu đồng. Bạn sẽ hoàn tất việc thanh toán trong vòng 8 đợt (16 tháng) với điều kiện vay ngân hàng 80%. Tuy nhiên, hãy lưu ý thời gian thi công dự án không quá 3 năm. Nếu bạn muốn sở hữu nhà nhanh chóng, hãy lựa chọn các dự án sắp giao nhà để mua.

Thường trong năm đầu, ngân hàng sẽ ưu đãi lãi suất 0% nếu dự án chung cư được ngân hàng bảo trợ. Trong các năm tiếp theo, lãi suất cơ bản sẽ dao động khoảng 3.5%. Với thu nhập 30 triệu đồng, việc vay ngân hàng để sớm sở hữu nhà là thích hợp vì thu nhập của bạn khá cao. Nếu không vay mượn, chỉ tiết kiệm tiền, bạn sẽ mất ít nhất 8 năm mới có thể mua được nhà trị giá 2 tỷ.

nên mua nhà khi có bao nhiêu tiền

Mua nhà với thu nhập từ 30 triệu/tháng

Tương tự, với nhà phố, bạn vẫn phải vay ngân hàng hoặc tiết kiệm trong thời gian dài nếu không có số tiền mặt. Tuy nhiên, phương án tiết kiệm thường áp dụng cho những người có thu nhập thấp hơn, vì theo thời gian, giá cả sẽ tăng lên do lạm phát, không có lợi cho bạn trong tương lai.

Đối với đất nền, sau 3 năm tiết kiệm theo bảng tính trên, bạn có thể mua được một mảnh đất trị giá hơn 700 triệu đồng. Sau đó, bạn có thể vay ngân hàng để xây dựng nhà theo ý thích hoặc tiết kiệm thêm 4 năm để tự xây nhà trị giá 1 tỷ đồng. Nhà tự xây giúp giảm bớt nhiều loại chi phí và xây theo ý muốn của bạn, với 1 tỷ đồng, bạn có thể thực hiện mong ước của mình. Trong thời gian tiết kiệm 4 năm, bạn có thể cho thuê đất để có thêm thu nhập và xây nhà trước thời hạn ước tính.

Đối với cặp vợ chồng cùng thu nhập 30 triệu đồng, họ sẽ tiết kiệm gấp đôi và có thể mua nhà với giá trị cao hơn hoặc trong thời gian ngắn hơn. Hãy cân nhắc việc phát triển cho con trẻ nếu có, đừng đưa ra những quyết định mạo hiểm khi có trẻ nhỏ.

**TÌM HIỂU NGAY: Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp

Các lưu ý khi mua nhà

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi mua nhà mà bạn cần chú ý như sau:

Đánh giá khả năng thanh toán và xác định mức nhà phù hợp

Trước khi vay tiền để mua nhà hoặc chung cư, điều quan trọng nhất là người vay cần đánh giá khả năng tài chính của mình để hạn chế mất khả năng trả nợ trong tương lai. Dưới đây là 3 khả năng cần lên kế hoạch rõ ràng:

         ♦ Khả năng tài chính cá nhân: Đây là số tiền tiết kiệm mà người vay hiện có, thu nhập hàng tháng của người vay và gia đình sau khi trừ đi toàn bộ chi phí sinh hoạt trong tháng.

         ♦ Khả năng tài chính hỗ trợ: Đây là phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà, với việc cho vay không lấy lãi hoặc áp dụng lãi suất thấp hơn so với ngân hàng.

         ♦ Khả năng trả nợ: Đây là việc chắc chắn phải làm sau khi mua nhà/chung cư trả góp, đòi hỏi người vay biết chính xác mức chi trả hàng tháng và nắm được biến động của lãi suất trong phạm vi kiểm soát. Người vay cũng cần lưu ý không có những khoản chi phí phát sinh quan trọng. Tuy nhiên, để tránh mất khả năng trả nợ, người vay nên chỉ vay tối đa từ 20% đến 30% giá trị căn nhà và tuyệt đối không vay quá 50% giá trị căn nhà.

cần bao nhiêu tiền để mua nhà trả góp

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua nhà

Lựa chọn ngân hàng uy tín, có mức lãi suất ổn định

Việc lựa chọn được ngân hàng uy tín và có mức lãi suất ổn định là một tiêu chí rất quan trọng trong quá trình vay mua nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngân hàng nào hãy thử chọn ngân hàng OCB với mức lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chuyên nghiệp, quy trình và thủ tục cho vay nhanh chóng, sản phẩm cho vay đa dạng,...

Chú ý đến lãi vay ưu đãi

Khi vay vốn ngân hàng để mua nhà, quy tắc vàng mà người vay nên hiểu là "Vốn cố định nhưng lãi vay của ngân hàng thường bị thả nổi". Điều này có nghĩa là mặc dù số tiền vay không thay đổi, lãi suất vay từ ngân hàng có thể thay đổi theo thời gian.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều ngân hàng quảng cáo lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn chỉ từ 7,5-8% mỗi năm, tuy nhiên, cần lưu ý rằng lãi suất ưu đãi này thường chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Sau thời gian đó, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm khoảng 3,5-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay. Vì vậy, quan trọng để tìm một ngân hàng có mức lãi suất ổn định trong thời gian dài như Unlock Dream Home. Một yếu tố khác cần hiểu rõ trước khi ký vào hợp đồng vay vốn là cách tính tiền vay ngân hàng, liệu nó sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.

Như vậy, trên đây Unlock Dream Home đã giải đáp cho bạn thắc mắc ‘’Cần bao nhiêu tiền để mua nhà’’. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ đánh giá khả năng thanh toán và xác định mức nhà phù hợp để quyết định vay mua nhà nhé!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng [Cập nhật 2023]
Để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức mua bán nhà cho người vay ngân hàng, Unlock Dreamhome sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thông qua bài viết này.
Đang tải...
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Cách đăng tin bất động sản, nhà đất hiệu quả nhất 2023
Đăng tin trên các trang web bđs là rất quan trọng để bán hàng, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng tin bđs hiệu quả và thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đang tải...
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Top 20+ các trang web đăng tin BĐS miễn phí, hiệu quả 2023
Các trang đăng tin bđs miễn phí hiện nay ngày càng đa dạng với đầy đủ các thông tin cần thiết đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin mua nhà.
Đang tải...
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Có nên mua nhà trả góp không? Những lưu ý quan trọng cần biết
Mua nhà trả góp là một trong những sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn để sở hữu  một ngôi nhà mơ ước nhưng không bị áp lực về tài chính.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp | 3 sai lầm cần tránh!
Mua nhà chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng sẽ cho người mua vay 70% giá trị căn nhà.
Đang tải...
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà mới nhất 2023
Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà được nhiều người quan tâm giúp kiểm soát rủi ro và biến động về mặt lãi suất, từ đó đưa ra quyết định tốt hơn.
Đang tải...
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp tại UDH với hồ sơ vay đơn giản, tiết kiệm thời gian, nhiều ưu đãi, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Đang tải...
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Lãi Suất Vay Mua Nhà 2023 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp Hà Nội | 3 sai lầm cần tránh
Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội đang trở thành xu hướng phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người muốn sở hữu căn hộ tại thủ đô.
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Mua nhà sổ chung có tách sổ được không?
Nhà sổ chung là gì? Đây là một hình thức bất động sản phổ biến tập trung ở các khu đô thị lớn giúp người mua giảm bớt các gánh nặng về chi phí tài chính.
Đang tải...
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? [Giải đáp thắc mắc]
Nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng? Xem và lưu ngay những kinh nghiệm cũng như lưu ý để đảm bảo quyền sở hữu tài sản của bạn.
Đang tải...
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà giảm thiểu rủi ro năm 2023
Khi quyết định mua nhà bạn cần phải có kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra sau này.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2023 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Các thủ tục chuyển nhượng nhà đất
Chuyển nhượng là gì? Chuyển nhượng là việc chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng và nghĩa vụ liên quan đến tài sản từ một bên sang bên khác.
Đang tải...
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Hướng dẫn cách xác định mốc lộ giới cho đất ở
Lộ giới là gì? Lộ giới là thuật ngữ được sử dụng để chỉ ranh giới quy hoạch mở đường hay mở hẻm tại khu vực đất ở.
Đang tải...
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là gì? Hướng dẫn cách chuyển sổ trắng lên sổ hồng
Sổ trắng là loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được nhà nước quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 và Điều 18 tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Đang tải...
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1 2 3 4 là gì? Quy định và cách phân biệt bạn nên biết
Nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là các cấp nhà được phân loại dựa trên diện tíchxây dựng và tiện nghi của ngôi nhà để thuận tiện trong việc quản lý và xây dựng.
Đang tải...
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Cách tìm mua nhà chính chủ không qua môi giới
Mua nhà chính chủ không qua môi giới có thể đem lại sự tự do, quyền kiểm soát trực tiếp và nhiều lợi ích tích cực cho người mua.
Đang tải...
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
[Giải đáp] 1 ha bằng bao nhiêu m2? Công thức quy đổi chuẩn
1 ha bằng bao nhiêu m2? Chúng ta có cách quy đổi như sau: 1 ha = 1 hectomet vuông (hm2) = 10,000 m2 (mét vuông).
Đang tải...
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Top 5 quận đáng sống TPHCM
Nên sống ở quận nào Sài Gòn? Các quận thuận tiện cho việc sinh sống và học tập tốt có thể kể đến như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7,...
Đang tải...
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì? 5 lưu ý khi mua bán ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là một hình thức phổ biến trong giao dịch bất động sản giúp người bán tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm người mua.
Đang tải...