Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm? Có thời hạn vĩnh viễn không?

sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm
Đang tải... 2 view(s)

Sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm? Có thời hạn vĩnh viễn không?

Sổ hồng, tài liệu chứng minh quyền sở hữu nhà đất, luôn là một yếu tố quan trọng trong quá trình giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc về thời gian sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm và liệu nó có thời hạn vĩnh viễn hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm
Tìm hiểu giá trị của sổ hồng là bao nhiêu năm?

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng, còn được gọi là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, là một tài liệu được cấp bởi cơ quan quản lý Nhà nước tại Việt Nam nhằm chứng minh và xác định chủ quyền hợp pháp và duy nhất của một cá nhân hoặc tổ chức đối với căn nhà của họ.

Bên cạnh đó, sổ hồng còn là tên gọi mà người dân dùng để phân biệt giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở (có bìa màu hồng) với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (có bìa màu đỏ).

Một số đặc điểm nổi bật của sổ hồng

Sổ hồng có các đặc điểm như sau:

        ♦ Nội dung sổ hồng cung cấp rõ các thông tin về quyền sử dụng đất của người đứng tên và tài sản gắn liền, bao gồm: diện tích, địa chỉ, giá trị và các thông tin pháp lý khác.

        ♦ Bìa sổ có màu hồng nhạt, được cấp phát bởi UBND tỉnh. Điều này nhằm đẩy nhanh tiến trình cấp phát sổ hồng.

        ♦ Sổ hồng có giá trị sử dụng lâu dài nhưng không vĩnh viễn và có thời hạn lên đến 50 năm.

        ♦ Sổ được sử dụng trong các giao dịch pháp lý liên quan đến tài sản như vay vốn, cầm cố, chuyển nhượng, cho thuê,...

đặc điểm nổi bật của sổ hồng
Sổ hồng có bìa màu hồng nhạt đặc trưng

***Xem thêm: Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?

Sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm?

Trường hợp sổ hồng được cấp cho người sử dụng đất nhưng không có tài sản trên đất.

        ♦ Trong trường hợp đất ở của cá nhân, hộ gia đình hoặc đất tín ngưỡng, sổ đỏ được cấp với thời hạn lâu dài, tức là vĩnh viễn. Điều này thể hiện giá trị quan trọng của sổ đỏ đối với người sử dụng đất, vì họ có quyền sở hữu và sử dụng đất đó mãi mãi mà không cần lo lắng về việc gia hạn hoặc mất quyền sử dụng.

        ♦ Tuy nhiên, đối với đất nông nghiệp được Nhà nước giao hoặc cho thuê, hoặc đất thương mại dịch vụ được Nhà nước giao hoặc cho thuê, sổ đỏ sẽ chỉ được cấp với thời hạn sử dụng là 50 năm hoặc 70 năm. Sau khi thời hạn này kết thúc, người sử dụng đất có thể xin gia hạn hoặc sổ đỏ sẽ hết giá trị và phải được cấp lại.

Trường hợp sổ hồng được cấp cho người sử dụng đất đồng thời là người sở hữu tài sản trên đất.

        ♦ Theo quy định tại Luật Đất đai 2013, thời hạn sử dụng đất trên sổ hồng là ổn định, lâu dài hoặc thời gian từ 50 năm hoặc 70 năm tùy vào mục đích sử dụng của đất.

        ♦ Tuy nhiên, đối với tài sản gắn liền với đất như căn hộ, chung cư, thời hạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư, theo quy định tại Luật Nhà ở 2014. Thời hạn sử dụng nhà có thể khác nhau từ 20 năm, 30 năm đến 50 năm.

Đối với nhà ở riêng lẻ, thời hạn sử dụng được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và hiện trạng thực tế của nhà ở, theo khoản 3 Điều 46 Luật nhà ở 2014.

Trường hợp sổ hồng được cấp cho chủ sở hữu công trình xây dựng khác không phải là nhà ở (công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật đô thị,...)

Theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 03:2012/BXD, công trình xây dựng được chia thành 4 mức độ tồn tại khác nhau với độ bền và tuổi thọ tương ứng. Cụ thể:

        ♦ Công trình bậc I có niên hạn sử dụng trên 100 năm

        ♦ Công trình bậc II có niên hạn sử dụng từ 50 - 100 năm

        ♦ Công trình bậc III có niên hạn sử dụng từ 20 - 50 năm

        ♦ Công trình bậc IV có niên hạn sử dụng dưới 20 năm

Bên cạnh đó, tại Nghị định 06/2021/NĐ-CP, tuổi thọ của công trình được xác định bởi chủ đầu tư dựa trên các quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn có liên quan, cũng như tuổi thọ thực tế của công trình. Tuổi thọ thiết kế là thời gian dự kiến mà công trình được sử dụng để đáp ứng yêu cầu về an toàn và chức năng sử dụng. Trong khi tuổi thọ thực tế là thời gian thực tế mà công trình được sử dụng và đáp ứng yêu cầu về an toàn và chức năng của nó.

*** Tìm hiểu thêm sổ hồng lâu dài là gì? Đây là sổ mà người sở hữu có nghĩa vụ hoàn trả lại bất động sản khi nhà nước có yêu cầu.

thời hạn sử dụng đất trên sổ hồng
Thời hạn sử dụng được thể hiện rõ trên sổ hồng

***Tham khảo ngay: Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Khi nào được cấp sổ hồng?

Theo Điều 99 của Luật Đất đai 2013, sổ hồng được cấp bởi Nhà nước trong các trường hợp sau:

        ♦ Người đang sử dụng đất và đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác liên quan theo quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật Đất đai 2013.

        ♦ Người được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành (từ ngày 01/7/2014).

        ♦ Người được chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng, thừa kế, nhận tặng quyền sử dụng đất hoặc nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

        ♦ Người nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ.

        ♦ Người được sử dụng đất sau quá trình hòa giải trong trường hợp tranh chấp đất đai.

Khi có bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, tố cáo, khiếu nại về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

        ♦ Người trúng đấu giá về quyền sử dụng đất;

        ♦ Người sử dụng đất trong khu/cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao hoặc khu kinh tế.

        ♦ Người mua nhà ở hoặc là tài sản khác gắn liền với đất.

        ♦ Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước.

        ♦ Người sử dụng đất tách thửa hoặc hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên trong cùng hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có. 

        ♦ Người sử dụng đất đề nghị cấp lại hoặc đổi Giấy chứng nhận đã bị mất.

Một số câu hỏi thường gặp

Sổ hồng khi hết hạn thì chung cư cũng hết hạn phải không?

Sổ hồng chỉ được cấp trong một khoản thời gian dài nhưng có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, khi hết thời hạn sử dụng đất được ghi trên sổ hồng, tùy theo từng trường hợp mà thửa đất sẽ vẫn được sử dụng hoặc nhà nước sẽ gia hạn thêm nếu hết giá trị thời gian sử dụng.

Đối với các căn hộ chung cư ở được bao nhiêu năm? Khi chất lượng đất chung cư không còn đảm bảo hoặc hết hạn chung cư thì chung cư đó sẽ bị tháo dỡ. Lúc này, các hộ dân sẽ được di dời sang một khu tái định cư khác hoặc định cư tại chỗ nếu thuộc diện xây dựng chung cư trên chính mảnh đất đó. 

sổ hồng chung cư vĩnh viễn
Sổ hồng chung cư được cấp trong khoảng thời gian dài và có thời hạn sử dụng

Chung cư có sổ hồng vĩnh viễn không?

Sổ hồng chung cư vĩnh viễn là không có. Thông thường, sổ hồng chỉ được cấp cho nhà ở riêng lẻ trên đất đai, còn chung cư được quản lý bằng hình thức sở hữu chung, trong đó chủ sở hữu được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Sổ hồng chung cư có thời hạn bao nhiêu năm?

Đối với các căn hộ chung cư được sở hữu bao nhiêu năm sẽ xác định dựa trên các cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng nhà ở chung cư của cơ quan quản lý cấp tỉnh. Cụ thể:

        ♦ Đối với công trình cấp 4: sổ hồng có thời hạn là 20 năm.

        ♦ Đối với công trình cấp 3: Sổ hồng có thời hạn là từ 20 - 50 năm.

        ♦ Đối với công trình cấp 2: Sổ hồng có thời hạn từ 50 - 100 năm.

        ♦ Đối với công trình cấp 1: Sổ hồng có thời hạn trên 100 năm.

Khi sổ hồng chung cư hết hạn cần phải làm gì?

Sổ đỏ và sổ hồng là giấy chứng nhận do Nhà nước cấp phát trong các trường hợp đã nêu, và chúng có thời hạn được ghi rõ trong sổ. Khi Sổ đỏ đã hết hạn, người sử dụng đất không cần thực hiện quy trình cấp đổi hay làm lại sổ mới, mà chỉ cần làm thủ tục xác nhận lại thời hạn sử dụng đất nếu cần thiết.

Trên cơ sở những thông tin được đề cập, có thể kết luận rằng sổ hồng là một giấy chứng nhận quan trọng và có giá trị trong việc chứng minh quyền sở hữu đối với một tài sản nhà đất. Mặc dù sổ hồng không có thời hạn vĩnh viễn, nhưng nó được cấp với một thời hạn xác định. Do đó, việc nắm rõ thông tin sổ hồng có giá trị bao nhiêu năm là điều quan trọng để bảo vệ quyền lợi và giá trị tài sản của mỗi người dân. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để duy trì sự hợp lệ và giá trị của sổ hồng.

***Tìm mua nhà giả rẻ tại TPHCM

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ và chung cư khác nhau như thế nào?
Căn hộ là gì? Căn hộ là đơn vị nhà khép kín nằm bên trong tòa nhà được bố trí các căn phòng chức năng phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Đang tải...
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Chung cư là gì? Các loại hình chung cư hiện nay tại Việt Nam
Định nghĩa chung cư là những khu nhà rộng lớn gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ và có hệ thống công trình hạ tầng được sử dụng chung.
Đang tải...
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Ưu, nhược điểm và lưu ý khi mua
Căn hộ studio là gì? Căn hộ studio là căn hộ nhỏ gồm phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp được thiết kế không tường ngăn tạo cảm giác không gian rộng hơn.
Đang tải...
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Officetel là gì? Có nên mua căn hộ officetel để ở
Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Đang tải...
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở việt nam phổ biến hiện nay | Cách phân biệt
Các loại nhà ở Việt Nam rất đa dạng với 6 loại hình khác nhau nên cần phải phân biệt rõ ràng trước khi xây nhà.
Đang tải...
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Có nên sở hữu chung cư 50 năm không
Chung cư 50 năm là gì? Chung cư 50 năm thực chất là loại chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ ngày giao đất theo quy định Luật đất đai.
Đang tải...
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Chung cư mini là gì? Ưu, nhược điểm & lưu ý khi chọn mua
Đang tải...
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
15 kinh nghiệm mua chung cư bạn không thể bỏ qua
Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tài chính trong quá trình tìm kiếm và mua chung cư.
Đang tải...
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Có nên mua không? Những điều cần lưu ý
Nhà liền kề là gì? Đây là những căn nhà được xây dựng sát nhau, cùng một thiết kế và xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn đang phát triển.
Đang tải...
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng là gì? Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng?
Nhà riêng (hay nhà ở riêng lẻ) là nhà được xây dựng trên mảnh đất riêng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2024 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà hữu ích 2024 | Bạn không nên BỎ QUA
Kinh nghiệm mua nhà lần đầu mà bạn không thể bỏ qua: 1. xác định mục đích mua nhà, 2. xác định ngân sách, 3. tìm kiếm nhà, 4. kiểm tra nhà,...
Đang tải...
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Những điều cần LƯU Ý
Có nên mua nhà ngân hàng thanh lý? Mua nhà ngân hàng thanh lý mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị hấp dẫn và tính an toàn.
Đang tải...
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Hạn sở hữu là bao lâu? Có nên đầu tư?
Nhà liền thổ là gì? Là loại hình nhà mặt đất được xây dựng trên đất thổ cư và có tiềm năng tăng giá ổn định theo thời gian.
Đang tải...
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Lương tháng bao nhiêu thì đủ?
Cần bao nhiêu tiền để mua nhà? Nếu bạn có mức thu nhập giao động từ  25 triệu/ tháng - 30 triệu/ tháng trong vòng 4 - 6 năm nếu tiết kiệm bạn sẽ mua được nhà.
Đang tải...
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu compound? Đặc điểm, lợi ích và quy định nhà Compound
Khu Compound đang trở thành xu hướng bất động sản với đầy đủ các tiện ích như một xã hội thu nhỏ như trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, picnic.
Đang tải...
[Giải đáp] Mua chung cư có sổ đỏ không? Thủ tục cấp sổ đỏ chung cư
[Giải đáp] Mua chung cư có sổ đỏ không? Thủ tục cấp sổ đỏ chung cư
Sổ đỏ chung cư là loại giấy tờ cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua căn hộ để đảm bảo sự hợp pháp và an toàn cho giao dịch bất động sản.
Đang tải...
Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?
Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?
Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết để biết sự khác biệt giữa hai loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất này ngay tại đây.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua nhà trả góp TPHCM cho người thu nhập thấp
Kinh nghiệm mua nhà trả góp TPHCM cho người thu nhập thấp
Mua nhà trả góp TPHCM cho người thu nhập thấp là một lựa chọn hợp lý, giúp xây dựng một tổ ấm ổn định và phù hợp với khả năng tài chính của họ.
Đang tải...
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Có nên vay mua nhà lãi suất cố định?
Lãi suất cố định là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong tài chính, lãi suất cố định là mức lãi suất được xác định và không thay đổi trong thời gian cụ thể.
Đang tải...
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Phân loại và đặc điểm của cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng là gì? Cơ sở hạ tầng là các hệ thống và công trình cơ bản như đường, cầu, điện, nước và giao thông công cộng trong một khu vực.
Đang tải...
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex
Căn hộ duplex là sự lựa chọn phổ biến vì mang đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại. Tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Thiết kế và lợi ích của căn hộ duplex.
Đang tải...
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng - Tối ưu hóa chi phí vay vốn
Đáo hạn ngân hàng giúp tối ưu chi phí vay vốn cho những người vay. Tìm hiểu cách chọn lãi suất và quản lý nợ hiệu quả trong bài viết này.
Đang tải...
 [Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
[Giải đáp] Quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng gồm những gì?
Người vay vốn cần tìm hiểu quy định về tài sản đảm bảo của ngân hàng để lên kế hoạch tài chính an toàn, thông minh. Tham khảo ngay bài viết sau đây.
Đang tải...
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Đặc điểm và tính pháp lý loại hình này
Căn hộ Dual Key là gì? Căn hộ dual key là loại hình căn hộ tận dụng không gian một cách linh hoạt, vừa có không gian riêng tư vừa tiện lợi cho việc cho thuê.
Đang tải...
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là gì? Top 5+ kinh nghiệm đầu tư cho thuê
Căn hộ dịch vụ là loại hình chỗ ở đa năng, cung cấp không gian sống tiện nghi, dịch vụ đầy đủ, phù hợp lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn tại các vị trí đắc địa.
Đang tải...
Ân hạn nợ gốc là gì? Tổng hợp những lưu ý khi ân hạn nợ gốc
Ân hạn nợ gốc là gì? Tổng hợp những lưu ý khi ân hạn nợ gốc
Ân hạn nợ gốc là gì? Đây là thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng cho phép người vay hoãn trả tiền gốc trong một khoảng thời gian nhất định.
Đang tải...
Tình hình và tác động lãi suất thả nổi tới thị trường hiện nay
Tình hình và tác động lãi suất thả nổi tới thị trường hiện nay
Lãi suất thả nổi mang đến rất nhiều lợi ích và cơ hội đầu tư. Cùng tìm hiểu lãi suất thả nổi là gì và những tác động của lãi suất nổi trên thị trường hiện nay.
Đang tải...
Đất thổ cư là gì? Những đặc điểm cơ bản mà bạn cần biết
Đất thổ cư là gì? Những đặc điểm cơ bản mà bạn cần biết
Đất thổ cư là khái niệm thường gặp trên thị trường bất động sản. Cùng tìm hiểu đất thổ cư là gì và những đặc điểm cơ bản về pháp lý cần biết.
Đang tải...
Đô thị loại 2 là gì? Các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại 2
Đô thị loại 2 là gì? Các tiêu chuẩn để trở thành đô thị loại 2
Việt Nam có 36 đô thị loại 2, đây là những động cơ thúc đẩy kinh tế quan trọng cho các vùng trọng điểm. Tìm hiểu về các tiêu chuẩn phân loại đô thị loại 2.
Đang tải...
Đất cấp 1, 2, 3, 4 là gì? Sự quan trọng của phân loại đất
Đất cấp 1, 2, 3, 4 là gì? Sự quan trọng của phân loại đất
Tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của đất cấp 1, 2,3, 4. Việc phân loại đất sẽ giúp người sở hữu lập kế hoạch khai thác, sử dụng phù hợp nhất.
Đang tải...
Sổ xanh là gì? Giải đáp các câu hỏi về sổ xanh
Sổ xanh là gì? Giải đáp các câu hỏi về sổ xanh
Sổ xanh là gì? Đây là một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp, giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai và tài nguyên rừng tại Việt Nam.
Đang tải...
Đất xen kẹt là gì? Quy định mới nhất về cấp sổ đỏ đất
Đất xen kẹt là gì? Quy định mới nhất về cấp sổ đỏ đất
Đất xen kẹt là gì? Đây là thuật ngữ thông dụng nhưng không được pháp luật định nghĩa rõ ràng.
Đang tải...
Kinh nghiệm trả tiền khi mua đất an toàn, tránh rủi ro
Kinh nghiệm trả tiền khi mua đất an toàn, tránh rủi ro
Hiểu rõ kinh nghiệm trả tiền khi mua đất là chìa khóa quan trọng để đảm bảo giao dịch bất động sản của bạn diễn ra một cách thuận lợi và an toàn.
Đang tải...
Tiêu chuẩn và đặc điểm của các đô thị loại 1 ở Việt Nam
Tiêu chuẩn và đặc điểm của các đô thị loại 1 ở Việt Nam
Đô thị loại 1 là những điểm sáng, động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội cả nước. Tìm hiểu về đặc điểm và tiêu chuẩn phân loại loại đô thị loại 1.
Đang tải...
Thanh khoản là gì và tầm quan trọng trong quản lý tài sản
Thanh khoản là gì và tầm quan trọng trong quản lý tài sản
Tính thanh khoản là một trong những tiêu chí quan trọng để đo lường tài sản trong các giao dịch tài chính. Vậy thanh khoản là gì? Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Townhouse là gì? Những điều cần biết khi mua nhà Townhouse
Townhouse là gì? Những điều cần biết khi mua nhà Townhouse
Townhouse là mô hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh. Tìm hiểu Townhouse là gì và những điều cần biết khi muốn đầu tư.
Đang tải...
Lô gia là gì? Phân biệt giữa ban công và logia trong thiết kế nhà
Lô gia là gì? Phân biệt giữa ban công và logia trong thiết kế nhà
Lô gia là phần thiết kế có nhiều điểm giống với ban công. Cùng tìm hiểu lô gia là gì và phân biệt giữa ban công và logia trong các căn hộ, chung cư.
Đang tải...
Farmstay là gì? Khám phá du lịch gần gũi với thiên nhiên
Farmstay là gì? Khám phá du lịch gần gũi với thiên nhiên
Farmstay là gì? Đây là mô hình du lịch và cư trú rất phát triển trong thời gian hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết khi đầu tư vào Farmstay.
Đang tải...
Lợi ích dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 cho cộng đồng và kinh tế
Lợi ích dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 cho cộng đồng và kinh tế
Dự án Mai Sơn Quốc Lộ 45 kết nối 2 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024. Cùng tìm hiểu về kết cấu và lợi ích của dự án này.
Đang tải...
Mục tiêu và tầm nhìn của cao tốc Long Thành - Bến Lức
Mục tiêu và tầm nhìn của cao tốc Long Thành - Bến Lức
Cao tốc Bến Lức - Long Thành là một phần trong cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu về vị trí và thiết kế của tuyến cao tốc quan trọng nằm ở phía Nam này.
Đang tải...
Sổ hồng hoàn công là gì? Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà
Sổ hồng hoàn công là gì? Thủ tục và lưu ý khi hoàn công nhà
Tìm hiểu khái niệm của sổ hồng hoàn công và lưu ý quan trọng khi hoàn công nhà. Quy trình và yêu cầu pháp lý để đảm bảo một quá trình hoàn công suôn sẻ
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu m2? Công thức đổi đơn vị đo đất chuẩn xác 2024
1 công đất bao nhiêu m2? Công thức đổi đơn vị đo đất chuẩn xác 2024
1 công bằng bao nhiêu m2? Theo Nghị định 86/2012/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đo lường, Chính phủ đã quy định rằng: 1 công đất = 1296 m2 = 1/10 mẫu.
Đang tải...
Khu đô thị là gì? Sự quan trọng trong quy hoạch đô thị
Khu đô thị là gì? Sự quan trọng trong quy hoạch đô thị
Đô thị tập trung dân cư đông đúc và phát triển kinh tế mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu đô thị là gì và tầm quan trọng của việc quy hoạch đô thị.
Đang tải...
10+ mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn
10+ mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn
Gợi ý 10 mẫu thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng đẹp lý tưởng cho bạn. Cùng Unlock Dream Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
99+ Mẫu nhà kính cường lực đẹp mê hồn hiện đại 1 tầng, 2 tầng
99+ Mẫu nhà kính cường lực đẹp mê hồn hiện đại 1 tầng, 2 tầng
Tham khảo ngay các mẫu nhà kính đẹp và hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay giúp mang đến không gian sống lý tưởng và tiện nghi cho các gia đình.
Đang tải...
Phí dịch vụ chung cư là gì? Tổng hợp các loại phí chung cư
Phí dịch vụ chung cư là gì? Tổng hợp các loại phí chung cư
Chi phí dịch vụ chung cư mỗi tháng thường dao động từ 2.500 - 22.000 đồng/tháng/m2. Tham khảo ngay bài viết để rõ hơn về từng loại phí.
Đang tải...
[Giải đáp] Cá nhân khi cho thuê nhà phải nộp những loại thuế nào?
[Giải đáp] Cá nhân khi cho thuê nhà phải nộp những loại thuế nào?
Thuế cho thuê nhà có phải đóng không và nó gồm những loại nào? UNLOCK DREAM HOME giải đáp chi tiết cùng một số lưu ý trong bài viết này nhé!
Đang tải...
Sơ đồ các tuyến Metro TPHCM cập nhật mới nhất
Sơ đồ các tuyến Metro TPHCM cập nhật mới nhất
Bài viết giải đáp thắc mắc Metro là gì và cung cấp thông tin 8 tuyến Metro tại TPHCM. Các tuyến tàu điện này đóng vai trò quan trọng với việc phát triển khu vực.
Đang tải...
Bungalow là gì? 10 mẫu nhà Bungalow đẹp khiến bạn say đắm
Bungalow là gì? 10 mẫu nhà Bungalow đẹp khiến bạn say đắm
Bungalow là mẫu nhà có diện tích nhỏ gọn, được thiết kế đơn giản, 1 tầng theo hướng quê hương, thiên nhiên. Chúng thường xuất hiện trong các khu nghỉ dưỡng.
Đang tải...
10 mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đáng sống và đầu tư năm 2024
10 mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp đáng sống và đầu tư năm 2024
Mô hình nhà ống 2 tầng lệch mang lại nhiều lợi ích đặc biệt, đáng chú ý cho những gia đình yêu thích sự độc đáo và muốn tận dụng tối đa không gian.
Đang tải...
99+ mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái, mái bằng đẹp, hiện đại 2024
99+ mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái, mái bằng đẹp, hiện đại 2024
Nhà vuông 2 tầng là một loại hình kiến trúc nhà ở phổ biến ở Việt Nam. Nhà vuông có kết cấu vuông vắn, tạo sự cân đối, vững chãi và dễ bố trí công năng.
Đang tải...
Cách tính thuế đất ở đóng hàng năm (Cập nhật 2024)
Cách tính thuế đất ở đóng hàng năm (Cập nhật 2024)
Tìm hiểu về cách tính thuế nhà đất hàng năm sẽ giúp bạn nắm được mức thuế cần đóng cũng như tránh được các rủi ro về pháp lý. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà với 2 cách đơn giản
Hướng dẫn cách tra cứu sổ đỏ online tại nhà với 2 cách đơn giản
Tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo tính chính xác và an toàn với hướng dẫn chi tiết về 2 cách tra cứu sổ đỏ online trong bài viết sau.
Đang tải...
Giải chấp sổ đỏ là gì? Thủ tục giải chấp theo pháp luật năm 2024
Giải chấp sổ đỏ là gì? Thủ tục giải chấp theo pháp luật năm 2024
Tìm hiểu về phí giải chấp, các bước thực hiện, và cách nộp hồ sơ đơn giản và hiệu quả. Tham khảo thông tin đầy đủ và chi tiết về thủ tục giải chấp sổ đỏ.
Đang tải...
Cơ sở lưu trú du lịch là gì? Các loại hình lưu trú du lịch hiện nay
Cơ sở lưu trú du lịch là gì? Các loại hình lưu trú du lịch hiện nay
Cơ sở lưu trú không chỉ là điểm nghỉ ngơi mà còn là hình thức kinh doanh hấp dẫn. Tìm hiểu về các loại hinh hình và các quy định về cơ sở lưu trú.
Đang tải...
Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất
Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2 (mét vuông) chuẩn nhất
Sào đất đang dần được thay thế bởi các đơn vị đo diện tích hiện đại như mét vuông (m²) và héc ta (ha). Vậy 1 sào bằng bao nhiêu m2? Cùng tìm hiểu.
Đang tải...
Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất chính xác nhất
Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất chính xác nhất
Hệ số sử dụng đất là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, xây dựng. Tìm hiểu về quy định và cách tính trong bài sau.
Đang tải...
Top 10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, giá rẻ, thịnh hành nhất 2024
Top 10+ Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, giá rẻ, thịnh hành nhất 2024
Nhà gác lửng là một loại hình nhà ở có thêm một tầng lửng nằm giữa tầng trệt và mái nhà. Tìm hiểu 10 mẫu nhà được yêu thích nhất hiện nay.
Đang tải...
100+ mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại nhất năm 2024
100+ mẫu nhà cấp 4 đẹp, hiện đại nhất năm 2024
Những kiểu nhà cấp 4 hiện đại được thiết kế theo phong cách hiện đại. Kiểu nhà này mang đến vẻ đẹp trẻ trung, năng động, phù hợp với nhiều gia đình.
Đang tải...
Sleep box là gì? Ưu nhược điểm nổi bật của mô hình sleepbox
Sleep box là gì? Ưu nhược điểm nổi bật của mô hình sleepbox
Sleepbox là sự lựa chọn lưu trú phù hợp cho người có nhu cầu lưu trú ngắn hạn, muốn tiết kiệm chi phí. Cùng xem xét kỹ lưỡng ưu, nhược điểm mô hình này.
Đang tải...
Top 25+ Căn hộ chung cư cao cấp ở TPHCM đáng sống nhất
Top 25+ Căn hộ chung cư cao cấp ở TPHCM đáng sống nhất
Khám phá 25 căn hộ chung cư cao cấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết kế sang trọng, đẳng cấp đâu sẽ là nơi nâng cao chất lượng sống cho bạn?
Đang tải...
Top 10+ Dự án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2
Top 10+ Dự án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2
Tổng hợp án chung cư Thủ Thiêm nổi bật nhất tại Quận 2 như căn hộ đảo Kim Cương Quận 2, Thủ Thiêm Dragon, The Metropole Thủ Thiêm, Empire City,...
Đang tải...
Danh sách văn phòng công chứng gần đây tại TP Hồ Chí Minh
Danh sách văn phòng công chứng gần đây tại TP Hồ Chí Minh
Tham khảo ngay các văn phòng công chứng gần đây nhất tại TPHCM đã được kiểm định về độ tin cậy và chất lượng, giúp bạn yên tâm khi thực hiện các thủ tục.
Đang tải...
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà năm 2024
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà năm 2024
Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.
Đang tải...
Chỉ giới đường đỏ là gì? Các quy định về chỉ giới đường đỏ?
Chỉ giới đường đỏ là gì? Các quy định về chỉ giới đường đỏ?
Chỉ giới đường đỏ được thể hiện bằng một đường màu đỏ trên bản đồ quy hoạch và được cắm mốc giới trên thực địa. Tìm hiểu về khái niệm và các quy định.
Đang tải...
Đô thị hóa là gì? Tỷ lệ đô thị hoá các tỉnh thành của Việt Nam
Đô thị hóa là gì? Tỷ lệ đô thị hoá các tỉnh thành của Việt Nam
Đô thị hóa là quá trình thay đổi quy hoạch dân cư giữa đô thị và nông thôn. Kéo theo đó là sự thay đổi của rất nhiều vấn đề xã hội khác. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Sổ tạm trú là gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về sổ tạm trú
Sổ tạm trú là gì? Tổng hợp từ A - Z thông tin về sổ tạm trú
Tổng hợp thông tin khái niệm, đối tượng, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, hiệu lực và các quy định khác liên quan đến sổ tạm trú. Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Nơi cư trú là gì? Những quy định về địa chỉ cư trú
Nơi cư trú là gì? Những quy định về địa chỉ cư trú
Tìm hiểu nơi cư trú là gì và những quy định về địa chỉ cư trú để có thể thực hiện đúng và hiệu quả những quyền và trách nhiệm của mình.
Đang tải...
Địa chỉ thường trú là gì? Cách viết địa chỉ thường trú đúng chuẩn
Địa chỉ thường trú là gì? Cách viết địa chỉ thường trú đúng chuẩn
Địa chỉ thường trú thường được yêu cầu ghi trong các loại giấy tờ dân sự. Vây địa chỉ thường trú là gì và làm thế nào để đăng ký? Tìm hiểu ngay.
Đang tải...
10 tòa nhà cao nhất Việt Nam công bố mới nhất 2024
10 tòa nhà cao nhất Việt Nam công bố mới nhất 2024
Tổng hợp chi tiết thông tin 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam năm 2024. Hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
Phong cách thiết kế tối giản minimalism là gì? Tổng quan từ A - Z
Phong cách thiết kế tối giản minimalism là gì? Tổng quan từ A - Z
Phong cách thiết kế tối giản hay minimalism được nhiều người lựa chọn cho không gian nội thất gia đình. Tìm hiểu các thông tin về phong cách thiết kế này.
Đang tải...
10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp, hiện đại, sang trọng
10 mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp, hiện đại, sang trọng
Biệt thự 2 tầng mái Thái là kiểu nhà được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế sang trọng, hiện đại, phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích của các gia đình.
Đang tải...
Top 20+ quán ăn ngon Quận 1 nhất định phải thử
Top 20+ quán ăn ngon Quận 1 nhất định phải thử
Khám phá quán ăn ngon Quận 1 để tận hưởng trải nghiệm ẩm thực đa dạng và độc đáo tại những địa điểm của Sài Gòn.
Đang tải...
Bến xe miền Đông mới ở đâu? Thông tin các tuyến xe tại bến
Bến xe miền Đông mới ở đâu? Thông tin các tuyến xe tại bến
Tìm hiểu bến xe miền đông mới ở đâu và các thông tin về địa điểm này, đây là công trình phục vụ nhu cầu vận tải giữa TP.HCM và các địa phương.
Đang tải...
Điểm tín dụng là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng đơn giản nhất
Điểm tín dụng là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng đơn giản nhất
Điểm tín dụng là một trong những căn cứ để thực hiện các giao dịch tài chính. Tìm hiểu về cách kiểm tra điểm tín dụng và những thông tin về nó.
Đang tải...