Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.
tìm mua nhà giá rẻ ở đâutìm mua nhà giá rẻ ở đâu

CĂN HỘ CHUNG CƯ NỔI BẬT

Mua Bán Nhà Đất Chính Chủ, Giá Rẻ tại TPHCM T03/2024

Mua bán nhà đất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh như thế nào là hiệu quả và khả năng sinh lời tốt nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người trong giới nhà đất đặt ra và quan tâm nhất hiện nay. Lượng khách tìm mua nhà giá rẻ ngày càng nhiều, đặc biệt là khách hàng có mức thu nhập trung bình. Vậy khi tìm mua nhà giá rẻ cần lưu ý những gì và nên tìm mua nhà ở đâu là uy tín? Tất cả sẽ được Unlock Dream Home chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên đầu tư thị trường nhà đất tại TP.HCM?

Một số lý do bạn nên đầu tư vào thị trường nhà đất tại khu vực Hồ Chí Minh:

Đầu tư vào thị trường bất động sản là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất hiện nay

Hiện tại, chúng ta có 3 quy luật điều tiết thị trường bất động sản là: Quy luật giá trị, quy luật cung cầu và quy luật điều tiết của nhà nước.

Từ xa xưa thì đất đai và nhà cửa là tài sản đồng hành cùng sự phát triển của con người. Đây gọi là quy luật tất yếu của con người và xã hội. Đầu tư bất động sản mang lại giá trị sở hữu lâu dài cho người dân.

tìm mua nhà giá rẻ

Đầu tư thị trường bất động sản

Nguồn đất đai khá khan hiếm và không thể tự sinh ra

Lượng đất là cố định nhưng nhu cầu con người lại tăng lên theo sự phát triển của xã hội. Theo quy luật cung cầu, khi cung cố định và cầu tăng thì giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng lên chứ không giảm. Giá nhà đất cũng tăng lên ít nhiều nhưng theo xu hướng chúng sẽ tăng theo thời gian.

Nhu cầu nhà đất là yếu tố hiển nhiên

Vào bất cứ thời điểm nào mọi người vẫn có nhu cầu tìm kiếm bất động sản và sử dụng nhà đất. Do đó, những bất động sản gần khu vực trường, chợ, bệnh viện hay trung tâm hành chính, thuận tiện trong việc đi lại và để ô tô nhưng lại có giá thành cao hơn nhưng giá trị sử dụng lại tốt hơn.

nhu cầu mua nhà đất không bao giờ giảm

Nhu cầu mua nhà đất là yếu tố hiển nhiên

Lạm phát về tiền tệ

Hiện nay, lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế ngày càng tăng lên. Điều này tương ứng với việc lạm phát tiền tệ, từ đó đẩy giá nhà lên cao. Tài sản được tích lũy dưới dạng tiền mặt (tiền giấy) có xu hướng chịu nhiều rủi ro lạm phát. Tuy nhiên, bất động sản là có khả năng khử lạm phát vì đây là tài sản có giá trị sử dụng bền vững theo thời gian. Đặc biệt, diện tích đất đai có hạn nhưng nhu cầu sử dụng đất ngày một tăng lên.

Giá mua bán nhà đất TPHCM

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà đất TP.HCM:

♦  Vị trí: Căn hộ nằm ở vị trí trung tâm với hạ tầng giao thông tốt, khu vực an ninh, yên tĩnh và ít ô nhiễm sẽ có giá trị cao và hấp dẫn nhà đầu tư.

♦  Chất lượng nhà đất: Chất lượng phụ thuộc vào loại hình, diện tích, thiết kế và tình trạng của căn nhà. Loại hình và diện tích lớn thường có giá cao hơn. Nhà mới và thiết kế hiện đại, tiện nghi, sang trọng thường có giá cao hơn.

♦  Yếu tố pháp lý: Giấy tờ pháp lý đầy đủ và minh bạch, như giấy tờ hợp lệ và sổ đỏ chính chủ, làm tăng giá trị của bất động sản. Vị trí trong khu vực được quy hoạch phát triển cũng ảnh hưởng đến giá.

♦  Cung - cầu thị trường: Sự cân nhắc giữa cung và cầu quyết định giá cả. Nếu cung nhà đất dồi dào, giá sẽ thấp hơn. Khi nhu cầu mua nhà cao, giá sẽ tăng.

♦  Yếu tố vĩ mô: Lãi suất thấp và chính sách ưu đãi, hỗ trợ mua nhà thường tăng nhu cầu mua và giá. Lạm phát cao có thể làm giảm giá trị đồng tiền và dẫn đến tăng giá nhà đất.

Dưới đây là một số thông tin về giá mua bán nhà đất TPHCM theo các quận cập nhật tháng 3 năm 2024 ( Đây là mức giá tham khảo):

Giá nhà đất các khu vực ở TPHCM Khoảng giá
✅ Quận 1 406 triệu/m2 (tăng 3,5%)✨
✅ TP. Thủ Đức - Quận 2 125 triệu/m2 (tăng 0,1%)✨
✅ Quận 3 257 triệu/m2 (tăng 0,2%)✨
✅ Quận 4 55,2 triệu/m2 (giảm 10,3%)✨
✅ Quận 5 258 triệu/m2 (giảm 0,1%)✨
✅ Quận 6 102 triệu/m2 (tăng 0,5%)✨
✅ Quận 7 89,6 triệu/m2 (giảm 1,9%)✨
✅ Quận 8 83,7 triệu/m2 (giảm 7,6%)✨
✅ TP. Thủ Đức - Quận 9 45 triệu/m2 (giảm nhẹ 0,1%)✨
✅ Quận 10 135 triệu/m2 (tăng 1,4%)✨
✅ Quận 11 74,5 triệu/m2 (tăng 2,3%)✨
✅ Quận 12 46.4 triệu/m2 (giảm 0.9%)✨
✅ Quận Bình Tân 47 triệu/m2 - 227 triệu/m2
✅ Quận Bình Thạnh 54 triệu/m2 - 345 triệu/m2
✅ Quận Gò Vấp 86 triệu/m2 - 232 triệu/m2
✅ Quận Phú Nhuận 72 triệu/m2 - 422 triệu/m2
✅ Quận Tân Bình 87 triệu/m2 - 330 triệu/m2
✅ Quận Tân Phú 43 triệu/m2 - 150 triệu/m2✨
✅ TP. Thủ Đức - Quận Thủ Đức 63.2 triệu/m2 (tăng 1.1%)✨
✅ Huyện Củ Chi 17 triệu/m2 - 62 triệu/m2
✅ Huyện Hóc Môn 31 triệu/m2 - 117 triệu/m2

Những lưu ý khi mua nhà đất tại TP.HCM năm 2024

Chúng ta sẽ điểm qua những lưu ý quan trọng khi mua nhà đất tại TP.HCM trong năm 2024, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và định hình quyết định mua sắm của mình một cách thông thái và hiệu quả.

Yếu tố pháp lý

Khi quyết định mua hoặc bán nhà, bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản của pháp luật. Hiện nay có 3 loại giấy tờ bạn cần phải phân biệt rõ ràng bao gồm:

♦  Giấy tay: Mua nhà kèm theo giấy tay bao giờ cũng rẻ hơn. Nhưng chất lượng không được đảm bảo, dễ bị thất lạc thậm chí là bị mất trắng.

♦  Sổ Hồng: Đảm bảo được quyền sở hữu nhà hợp pháp được Bộ Xây Dựng ban hành. Sổ Hồng sẽ được cấp đối với đất ở khu đô thị.

cần lưu ý yếu tố pháp lý khi mua nhà đất tại TP.HCM

Lưu ý những yếu tố pháp lý

♦  Sổ Đỏ: Đảm bảo quyền sở hữu của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành dựa vào khoản 20 Điều 4 Luật Đất Đai 2003. Sổ Đỏ được cấp cho loại đất nông thôn, đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản và đất làm muối.

Sổ Hồng và sổ Đỏ sẽ ghi nhận giá trị pháp lý thể hiện phần tài sản được ghi nhận quyền bao gồm quyền sử dụng đối với đất và quyền sở hữu nhà ở cũng như những tài sản khác gắn liền với phần đất đó. Còn giấy tay chỉ ghi nhận quyền gắn liền với đất đai.

Mua nhà Sổ Hồng đắt nhưng đảm bảo chất lượng và hạn chế rủi ro mua bán và tranh chấp không đáng có sau này.

Thông tin quy hoạch mới nhất

Thông tin quy hoạch được coi là một điều quan trọng khi đưa ra quyết định mua nhà, quá trình tìm hiểu tuy hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ đảm bảo được sự minh bạch. Vì khi nhà đã dán niêm yết thì việc mua bán nhà riêng trở nên khó khăn và khả năng sinh lời thấp. Đồng thời, đất nằm trong bản đồ quy hoạch không được xây dựng mới, cải tạo và phải giữ nguyên hiện trạng.

khi mua nhà đất nên tham khảo thông tin quy hoạch mới nhất

Lưu ý về thông tin quy hoạch mới nhất

Cơ sở hạ tầng, tiện ích

Những yếu tố này không chỉ quyết định đến chất lượng, môi trường sống trong ngôi nhà của bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh lời của bất động sản trong tương lai. Dễ dàng nhận thấy rằng, bất động sản nằm trên trục đường lớn, ở khu trung tâm với nhiều tiện ích nên sẽ đắt giá hơn so với bất động sản ở vùng ven.

mua nhà đất cần chú ý cơ sở hạ tầng, tiện ích

Lưu ý về cơ sở hạ tầng, tiện ích

Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm mua nhà đất tại khu vực TP.HCM. Một ngôi nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt. Vì vậy khi mua nhà bạn cần xem xét nhà có đầy đủ ánh sáng tự nhiên không, có thông thoáng không,...Những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

yếu tố phong thủy là yếu tố quan trọng khi tìm mua nhà đất

Lưu ý về yếu tố phong thủy

Nên tìm mua nhà đất TP.HCM ở đâu uy tín, giá rẻ?

Bạn đang quan tâm đến việc tìm mua nhà giá rẻ ở Tp Hồ Chí Minh thì điều quan trọng nhất đó chính là phải biết nên tìm kiếm nhà ở đâu. Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều cách để tìm kiếm nhà đất tại TPHCM, tuy nhiên không phải cách nào cũng có thể mang lại hiệu quả cũng như giá trị hữu ích như nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết cách để phân biệt giá trị, theo dõi các bài viết và đưa ra quy trình tìm kiếm hiệu quả và chính xác nhất.

Tìm mua nhà giá rẻ tại TPHCM có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách để người bán và người mua có thể tìm thấy nhau dễ dàng nhất đó chính là thông qua các phương tiện truyền thông cũng như báo đài.

Unlock Dream Home được biết đến là một trong những trang thông tin tìm mua nhà giá rẻ tốt nhất hiện nay. Trang là nguồn cung cấp tin tức về thị trường bất động sản mới nhất trên thị trường và ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, tin tưởng.

Nếu bạn đang cần tìm nhà giá rẻ ở TPHCM nhưng không biết trang nào đáng tin cậy thì Unlock Dream Home chính là sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

tìm mua nhà đất TP.HCM ở đâu uy tín

Nên tìm mua nhà đất TP.HCM ở đâu uy tín, giá rẻ?

Các yếu tố nổi bật làm cho Unlock Dream Home trở thành nền tảng bất động sản uy tín:

♦  Hàng trăm ngàn danh mục BĐS được cập nhật nhanh chóng, liên tục.

♦  Các tin đăng bđs đều được xét duyệt thông tin chính chủ và kiểm tra kỹ càng trước khi đăng tải lên trang.

♦  Website Unlock Dream Home sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và tối ưu được trải nghiệm của người dùng.

Trên đây, Unlock Dream Home đã cập nhật những thông tin cần thiết về lý do tìm mua nhà giá rẻ và trang mua nhà uy tín nhất hiện nay. Hy vọng từ những thông tin trên, các bạn có thể tìm được cho mình một ngôi nhà phù hợp với mức giá cả phải chăng, đặc biệt là những bạn có mức thu nhập trung bình cần mua nhà. Mọi thắc mắc và cần được được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ Unlock Dream Home thông qua hotline 076 604 1533 - 0966 987 866 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Tin tức

Tags were not found
Top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất
Top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất
Tìm hiểu top 7 trang web định giá nhà đất online miễn phí uy tín nhất giúp mọi người tiếp cận thông tin một cách nhanh...
Đang tải...
4 view(s)
Ký giáp ranh đất là gì? Quy định về ký giáp ranh nhà đất?
Ký giáp ranh đất là gì? Quy định về ký giáp ranh nhà đất?
Xác định ranh giới giữa các thửa đất là cực kỳ quan trọng để tránh tranh chấp về quyền sở hữu. Tìm hiểu về khái niệm ký...
Đang tải...
2 view(s)
Đồng sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật đất đai về đồng sở hữu?
Đồng sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật đất đai về đồng sở hữu?
Đồng sở hữu đất trở nên phổ biến, đặc biệt trong các dự án cộng đồng và nhà ở chung cư. Đồng sở hữu đất là gì và pháp...
Đang tải...
3 view(s)
Top 30+ mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, tiện nghi hiện nay
Top 30+ mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, tiện nghi hiện nay
Khám phá ngay những mẫu nhà cấp 4 gác lửng hiện đại với thiết kế sang trọng giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng, từ phong...
Đang tải...
1 view(s)