Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024

các loại hình bất động sản
Đang tải... 75 view(s)

Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản ở Việt Nam đã có mức độ tăng trưởng ấn tượng. Vì vậy, các thông tin về bất động sản xuất hiện rất nhiều trên báo chí, các trang mạng xã hội và phương tiện truyền hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về bất động sản và các loại hình bất động sản phổ biến ở Việt Nam là gì? Trong bài viết này, Unlock Dream Home sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về các vấn đề liên quan đến bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại hình bđs nhé!
 

Các loại hình bất động sản truyền thống

Nhà riêng

Các loại hình đầu tư bất động sản liên quan đến nhà ở riêng lẻ, là loại nhà được xây dựng trên đất nền thổ cư riêng biệt của 1 cá thể, tổ chức hay hộ gia đình. Loại nhà ở riêng lẻ được xây dựng khá phổ biến từ nông thôn đến thành thị, và đặc biệt là tại Việt Nam, nơi mà nhà riêng lẻ chiếm ưu thế hơn so với các loại nhà chung cư, tầng thấp.

loại hình bất động sản nhà riêngloại hình bất động sản nhà riêng
Mô hình nhà ở - Nhà riêng

Loại hình bất động sản này rất đa dạng và có thể bao gồm nhà ở thông thường, nhà phố kết hợp kinh doanh, biệt thự, hay các loại nhà khác. Những người sở hữu nhà riêng lẻ có sổ đỏ sử dụng vĩnh viễn, đảm bảo tính pháp lý cho việc sở hữu và giao dịch bất động sản này.

Ưu điểm:

      ◊ Đầu tư ổn định: Nhà ở riêng lẻ là một hình thức đầu tư ổn định vì nhu cầu về nhà ở là vĩnh viễn và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các biến động kinh tế.

      ◊ Tăng giá trị theo thời gian: Bất động sản nhà ở riêng lẻ có xu hướng tăng giá trị theo thời gian, đặc biệt là trong những khu vực có nhu cầu mua nhà cao.

      ◊ Thu nhập ổn định: Nếu bạn sở hữu nhà ở riêng lẻ và cho thuê, đó có thể là một nguồn thu nhập ổn định và liên tục.

      ◊ Kiểm soát hoàn toàn: Khi đầu tư vào bất động sản nhà ở riêng lẻ, bạn có toàn quyền quản lý và kiểm soát tài sản của mình.

      ◊ Thể hiện địa vị và tầm nhìn: Sở hữu một căn nhà riêng lẻ có thể thể hiện địa vị và tầm nhìn của bạn trong cộng đồng và là một tài sản để truyền lại cho thế hệ kế tiếp.

Nhược điểm:

      – Đầu tư lớn: Việc đầu tư vào bất động sản nhà ở riêng lẻ yêu cầu một số tiền đầu tư lớn, đặc biệt là nếu ở các khu vực phát triển nhanh hoặc khu vực đắt đỏ.

      – Chi phí duy trì: Các chi phí liên quan đến bảo trì, sửa chữa và cập nhật có thể rất cao, đặc biệt là nếu nhà cũ hoặc cần cải tạo.

      – Rủi ro pháp lý: Bất động sản nhà ở riêng lẻ có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý, chẳng hạn như tranh chấp quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu.

      – Rủi ro thị trường: Giá trị của bất động sản có thể bị ảnh hưởng bởi các biến động thị trường, chẳng hạn như sự suy giảm nhu cầu hoặc tăng lãi suất.

      – Không linh hoạt: Bất động sản là một loại tài sản có tính chất không linh hoạt và khó bán trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi hoặc tập trung vào đầu tư khác.

Căn hộ chung cư

Trước tình hình nguồn đất đai đang khan hiếm thì loại hình căn hộ chung cư đang trở thành sự lựa chọn phổ biến. Sở dĩ chúng được ưa chuộng như vậy là do loại hình này không yêu cầu quá nhiều diện tích đất nhưng vẫn cung cấp được nhiều căn hộ cho khách hàng. Do đó, đầu tư vào căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư. Căn hộ chung cư có nhiều phân khúc từ cao cấp đến bình dân, nhưng các dự án có vị trí trung tâm, hạ tầng đầy đủ và hệ thống tiện ích đa dạng sẽ thu hút nhà đầu tư và có tính thanh khoản cao hơn so với các căn hộ chung cư tầm trung.

mô hình căn hộ chung cưmô hình căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư từ phân khúc cao cấp đến bình dân

Ưu điểm:

      ♦ Các chủ đầu tư thường có chính sách thanh toán linh hoạt để hỗ trợ khách hàng và đây cũng là loại bất động sản duy nhất cho phép trả góp nhiều đợt hoặc được liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn. 

      ♦ Nhu cầu về nhà ở tăng cao do dân số thu nhập bình quân tăng lên dẫn đến nhu cầu về một nơi sống đầy đủ tiện nghi. Các nhà đầu tư có thể mua và đầu tư vào hình thức cho thuê căn hộ chung cư để tạo ra lợi nhuận. 

      ♦ Đầu tư vào căn hộ chung cư cũng có tính thanh khoản tốt và có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng thông qua hình thức đầu tư "lướt sóng". Nếu đầu tư cho thuê các căn hộ chung cư cấp thấp, lợi nhuận có thể đều đặn và ổn định hàng tháng.

Nhược điểm:

      – Có nhiều dự án căn hộ chung cư đã được định giá quá cao so với giá trị thực tế của chúng. 

      – Giá bất động sản tăng nhẹ theo chu kỳ và ít có sự biến động tăng vọt. 

      – Nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường.

**TÌM HIỂU CHI TIẾT:

Căn hộ là gì? So sánh căn hộ và chung cư

Chung cư là gì? Những loại hình chung cư phổ biến

Nhà phố

Hiện nay, nhà phố là một trong các loại bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mặc dù không mới nhưng nhà riêng vẫn là một loại hình đầu tư rất hấp dẫn vì nguồn cầu luôn tốt.

Các loại hình bất động sản nhà phốCác loại hình bất động sản nhà phố
Mô hình nhà ở - Nhà phố hiện đại, sang trọng

Ưu điểm:

      + Nhà phố có khả năng sử dụng đa năng cho cả mục đích ở và kinh doanh, cho thuê mặt bằng kinh doanh. Điều này làm tăng giá trị sử dụng của loại hình này.

      + Nhà phố có nhu cầu cao, đặc biệt là ở những khu vực đẹp trong thành phố, cũng là một ưu điểm. Thu nhập hàng tháng từ cho thuê nhà phố để kinh doanh cũng ổn định hơn so với các loại hình khác.

Nhược điểm:

      – Đầu tư vào nhà phố thường đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu cao, đặc biệt là ở những con đường lớn và vị trí đẹp, khiến giá trị đầu tư càng cao. 

      – Mức lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này cũng bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường bất động sản, gây khó khăn trong việc tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

Đất nền

Đầu tư vào đất nền là một trong các loại hình đầu tư bđs được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì tiềm năng lợi nhuận cao. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, đặc biệt là ở những thành phố lớn, nhiều nhà đầu tư tìm đến các vùng ven để đầu tư vào đất nền. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này cũng có một số rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư ít vốn.

Mô hình nhà ở - Đất nềnMô hình nhà ở - Đất nền
Loại hình đất nền để đầu tư bất động sản

Ưu điểm:

      + Tiềm năng sinh lời cao: Khi giá đất tăng lên, giá trị đầu tư của bạn cũng tăng theo, giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao. Đặc biệt, đất nền tại các vùng ven có thể sở hữu mức giá rẻ hơn so với các khu vực trung tâm, tăng cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư.

      + Đầu tư dài hạn: Đất nền là loại hình đầu tư dài hạn, đặc biệt là trong các khu vực đang phát triển, giúp bạn có thể tích lũy và tăng giá trị đầu tư theo thời gian.

      + Quản lý đầu tư dễ dàng: So với các loại hình đầu tư khác, đầu tư vào đất nền không yêu cầu quản lý đầu tư quá phức tạp. Bạn chỉ cần theo dõi giá đất và thị trường địa ốc để có thể quản lý đầu tư của mình.

      + Khả năng tăng giá cao: Khi vùng đất đang phát triển, nhu cầu tăng, thì giá đất có xu hướng tăng cao theo thời gian.

      + Thời gian chờ đợi ít hơn: So với việc mua bán nhà, đầu tư đất nền thường có thời gian chờ đợi ngắn hơn để kiếm lời, giúp bạn có thể tăng giá trị đầu tư nhanh hơn.

Nhược điểm:

      » Rủi ro thị trường: Giá đất có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như kinh tế, chính trị, luật pháp, v.v... Do đó, đầu tư vào đất nền có thể có nhiều rủi ro thị trường.

      » Khả năng tái đầu tư hạn chế: Khi bạn đầu tư vào đất nền, bạn không thể tái đầu tư dễ dàng như khi đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi cần tiếp tục đầu tư.

      » Khả năng khó bán: Đất nền thường không được thanh khoản cao, điều này có thể gây khó khăn cho bạn khi muốn bán đất và chuyển đổi sang đầu tư khác.

      » Yêu cầu kiến thức chuyên môn: Để đầu tư thành công vào đất nền, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về thị trường bất động sản, pháp lý,..., điều này đòi hỏi bạn phải có thời gian và tài nguyên đầu tư để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong các loại hình bất động sản được chú ý nhiều trong thời gian gần đây và được xem là loại hình tiềm năng. Do ngành du lịch ở nước ta thuộc ngành kinh tế trọng điểm nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng  nhu cầu cư trú, nghỉ dưỡng cho du khách.a

các loại hình đầu tư bđscác loại hình đầu tư bđs
Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Ưu điểm:

      + Đây là một lĩnh vực đầu tư có tiềm năng tăng trưởng rất lớn, đặc biệt là tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch. 

      + Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thường mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt là khi sở hữu vị trí đắc địa hoặc có thiết kế và tiện ích hiện đại, thu hút được đông đảo khách hàng. 

      + Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng còn cho phép chủ sở hữu sử dụng và nghỉ dưỡng tại nơi đó trong khoảng thời gian quy định hoặc cho thuê để thu về lợi nhuận.

Nhược điểm:

      – Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng yêu cầu số vốn ban đầu lớn và có thời gian đầu tư dài hạn. 

      – Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có tính kháng khá cao với biến động kinh tế và thời tiết, dẫn đến rủi ro cho nhà đầu tư. 

Quản lý và vận hành bất động sản nghỉ dưỡng cũng đòi hỏi chi phí và thời gian đầu tư không nhỏ từ phía chủ sở hữu

Phòng trọ cho thuê

Có thể nói rằng nói rằng căn hộ chung cư dành cho các nhà đầu tư có vốn lớn, thì phòng trọ cho thuê sẽ dành cho các nhà đầu tư vốn vừa và nhỏ. Việc xây dựng một dãy trọ đơn giản, không cần quá tập trung vào tiện nghi hay thiết kế, vẫn đủ để thu hút khách hàng.

các loại bất động sản nhỏcác loại bất động sản nhỏ
Mô hình phòng trọ cho thuê tại các thành phố lớn

Ưu điểm:

      + Nhu cầu lớn, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

      + Doanh thu ổn định hằng tháng và không phải chịu biến động của thị trường bất động sản.

      + Bên cạnh nguồn tiền thu về đều đặn hằng tháng cho việc thuê phòng trọ thì tiềm năng để tăng giá bất động khá cao.

Nhược điểm:

      – Phải đóng thuế chiếm đến 10% doanh thu trong đó bao gồm 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

      – Khả năng sinh lời khá thấp.

      – Mất nhiều thời gian để thu tiền, có thể bị quỵt tiền thuê gây ra thất thu.

      – Chi phí để bảo trì phòng trọ khá cao.

Nhà xưởng, khu công nghiệp

Trong khi các loại hình bất động sản khác tập trung vào các khu vực trung tâm thì đầu tư vào nhà xưởng, khu công nghiệp thường xuất hiện tại các khu vực ven đô thị với diện tích lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là mục tiêu tiềm năng để đầu tư vì hình thức này giúp giảm chi phí ban đầu và hạn chế rủi ro.

bất động sản khu công nghiệpbất động sản khu công nghiệp
Loại hình bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp

Ưu điểm:

      + Giá thuê đất công nghiệp hiện đang tăng cao.

      + Đầu tư vào nhà xưởng cho thuê có thể mang lại lợi nhuận cao hơn so với những loại hình đầu tư khác.

Nhược điểm:

      – Đầu tư vào nhà xưởng cho thuê đòi hỏi nguồn vốn dài hạn. 

      – Thời gian thu hồi vốn rất chậm, với ít nhất cũng phải mất 10 năm để thu hồi vốn. 

      – Việc tìm quỹ đất lớn để xây dựng nhà xưởng có thể rất khó khăn. 

      – Thủ tục pháp lý và hỗ trợ từ phía chính phủ cũng là những vấn đề khó khăn mà nhà đầu tư cần phải đối mặt khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Các loại hình đầu tư bất động sản mới

Condotel

Condotel là mô hình mới kết hợp giữa căn hộ và khách sạn được ra đời vào năm 2015. Nó được trang bị đầy đủ nội thất để phục vụ cho nhiều mục đích bao gồm nghỉ dưỡng và cho thuê lại. Tuy nhiên, đầu tư vào Condotel có nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý bất động sản, bởi vì khung pháp lý của mô hình này chưa được hoàn thiện.

Loại hình CondotelLoại hình Condotel
Loại hình bất động sản Condotel

Người sở hữu Condotel có hai lựa chọn: 

Tự quản lý hay vận hành cho thuê 
Cho thuê lại để người khác quản lý và vận hành. 
Sổ đỏ cho Condotel chỉ là giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình, không được xem như là sở hữu nhà ở và thời hạn cấp thường không quá 50 năm.

Ưu điểm:

      + Có đơn vị để quản lý, vận hành và trông coi căn hộ.

      + Chủ nhà có quyền đăng ký quyền sở hữu căn hộ để ở.

      + Nằm ở vị trí tốt, thuận lợi và tiện ích đa dạng.

      + Khả năng hồi vốn cao cũng như dòng tiền sinh lời nhanh.

Nhược điểm:

      – Người mua sẽ phải chịu sự quản lý trực tiếp của chủ đầu tư.

      – Người mua phải trả một khoản phí cố định.

      – Đây là loại hình mới, ít người biết nên khá mạo hiểm để đầu tư.

      – Các rủi ro pháp lý có thể xảy ra nếu người mua chưa tìm hiểu thật kỹ.

Shophouse

Shophouse là một trong các loại bất động sản nổi bật có thể đáp ứng hai nhu cầu sử dụng là ở và kinh doanh cùng một lúc. Vì vậy, đây được xem là một loại đầu tư bất động sản lý tưởng, đặc biệt là trong vài năm gần đây.

mô hình Shophousemô hình Shophouse
Shophouse là một loại đầu tư bất động sản lý tưởng

Ưu điểm:

      + Shophouse có giá trị thương mại cao, mang lại sinh lợi cao.

      + Tính thanh khoản của shophouse cao do nguồn cung khan hiếm và chỉ chiếm 3-5% thị trường, dẫn đến giá trị của shophouse tăng lên.

      + Shophouse cung cấp nguồn thu nhập tốt, có thể vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh.

      + Tỷ lệ khai thác của shophouse cao, lên tới 8-12% mỗi năm.

Nhược điểm:

      – Mức giá bán cao hơn so với loại nhà phố thông thường.

      – Thời gian sở hữu shophouse kéo dài khoảng chừng 50 năm.

Officetel

Officetel là một loại bất động sản mới và đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư, bên cạnh shophouse. Điều này là do căn hộ Officetel đa năng này mang lại mức lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư.

**XEM THÊM: Officetel là gì? Có nên đầu tư bất động sản Officetal

loại hình kết hợp Officetelloại hình kết hợp Officetel
Officetel là một loại bất động sản mới

Ưu điểm:

      + Officetel là loại căn hộ linh hoạt và tiện lợi, có thể sử dụng đồng thời làm văn phòng và ở. 

      + Diện tích của chúng thường nhỏ hơn so với các loại căn hộ khác, chỉ khoảng từ 25 - 50m2, nên giá bán cũng không quá cao. 

      + Tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định hàng tháng và cao hơn từ việc cho thuê so với các loại hình căn hộ cho thuê khác. 

      + Bên cạnh đó, officetel cũng có thể sử dụng địa chỉ để đăng ký doanh nghiệp, được treo bảng tên công ty trước căn hộ và có lễ tân.

Nhược điểm:

      – Diện tích không quá lớn nên chúng không thích hợp để định cư lâu dài. 

      – Quyền sở hữu của officetel cũng có hạn, kéo dài khoảng 50 năm. 

      – Các loại căn hộ khác, chi phí vận hành officetel cũng cao hơn.

Hoa viên nghĩa trang

Khi nhắc đến các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay, không thể bỏ qua hoa viên nghĩa trang. Dù là một hình thức đầu tư bất động sản mới, nhưng hoa viên nghĩa trang vẫn là một lựa chọn thiết thực và tiềm năng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Đặc biệt, loại hình đầu tư bất động sản này đang phát triển mạnh mẽ ở các vùng ven của các thành phố lớn.

loại hình đầu tư bất động sảnloại hình đầu tư bất động sản
Mô hình bất động sản hoa viên nghĩa trang đang phát triển mạnh

Ưu điểm:

      + Thị trường bất động sản hoa viên nghĩa trang là một thị trường ngách và không bị ảnh hưởng bởi thị trường chung.

      + Đầu tư vào hoa viên nghĩa trang có thể mang lại lợi nhuận cao, có thể lên đến 40-100%.

      + Nguồn cung ít nhưng nhu cầu luôn ổn định.

      + Có sự đa dạng về sản phẩm để phù hợp với các nhà đầu tư với nhiều mức đầu tư khác nhau.

      + Tính pháp lý của dự án hoa viên nghĩa trang khá thoáng và dễ quản lý.

      + Thị trường hoa viên nghĩa trang có tiềm năng phát triển lớn vì đa số người Việt Nam có quan niệm hướng về cội nguồn sau khi qua đời.

      + Thị trường hoa viên nghĩa trang có rủi ro thấp hoặc gần như không có.

Các loại hình bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường bất động sản hiện nay. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quy mô đầu tư của từng người, các loại hình này sẽ mang lại giá trị và tiềm năng khác nhau. Việc tìm hiểu kỹ về các loại hình bất động sản trước khi đầu tư sẽ giúp cho chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hiểu rõ hơn về các loại hình bất động sản, từ đó giúp cho các quyết định đầu tư của các bạn trở nên thành công hơn. Mọi thắc mắc về các loại hình đầu tư bất động sản xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Unlock Dream Home thông qua Hotline 076 604 1533 - 0966 987 866 để được tư ra sự lựa chọn phù hợp.

 

**CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kinh nghiệm mua nhà trả góp tại TPHCM cho người trẻ

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2024 và tầm nhìn đến 2050.
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2024 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2024 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
Bật mí top 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán năm 2024 như: The Infinity, Sunshine City Sài Gòn, chung cư Ascentia, chung cư Golden King,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là công trình kiến trúc xa hoa mang đến sự đẳng cấp và thể hiện quyền lực của gia chủ. Tìm hiểu về dinh thự và sự khác biệt so với biệt thự, biệt phủ.
Đang tải...
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là công trình kiến trúc xa hoa có diện tích hàng ngàn mét vuông. Tìm hiểu về khái niệm 'biệt phủ', khám phá 5 căn biệt phủ khủng nhất tại Việt Nam.
Đang tải...
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì?Đây  là một trong những tỷ lệ phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phát triển và xây dựng đô thị.
Đang tải...
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Đây là một cấp độ chi tiết hơn trong quá trình quy hoạch đô thị, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Tra cứu thửa đất là việc làm gì? Điều này được xem như là một quy trình cần thiết khi bạn mong muốn khám phá thông tin về một lô đất cụ thể.
Đang tải...
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Trong bất động sản, biết cách đọc kích thước trên sổ đỏ là rất quan trọng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các giao dịch liên quan đến đất đai và nhà ở.
Đang tải...
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường vành đai 4 đi qua đâu? Khám phá điểm đến đặc biệt trên Đường Vành đai 4 - Dự án giao thông quan trọng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Đang tải...
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Khám phá vị trí chiến lược và bản đồ quy hoạch Sân bay Long Thành - Dự án quan trọng của Việt Nam trong tương lai. Tầm quan trọng của công trình này.
Đang tải...
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
"Đất BHK là gì?" là loại đất dành cho các hoạt động nông nghiệp ngắn ngày, đòi hỏi tuân thủ các quy định về sử dụng và thời hạn của đất.
Đang tải...
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Đây là đất chưa sử dụng, thuộc nhóm đất bằng phẳng, cao nguyên và thung lũng, được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013.
Đang tải...
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập tạo nên một không gian sống ấm cúng và tiện nghi từ đó mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp và thoải mái cho chủ sở hữu.
Đang tải...
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? DKV là viết tắt của đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đây là loại đất được sử dụng cho hoạt động giải trí và vui chơi của công cộng.
Đang tải...
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? HNK là ký hiệu chỉ loại đất nông nghiệp khác, thường trồng các loại cây ngắn hạn trong nông nghiệp như mía, ngô, khoai,...
Đang tải...
Đất ONT  là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Đó là loại đất ở nông thôn được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống dân cư.
Đang tải...
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Đây là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư.
Đang tải...
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tiềm năng sinh lời vượt trội so với bất động sản truyền thống.
Đang tải...
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT là gì và những quy định nào người sử dụng đất cần biết. Tìm hiểu về những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết về Đất ONT.
Đang tải...
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương mang đến hy vọng phát triển kinh tế các địa phương mà nó đi qua. Tìm hiểu về tiến độ và những thông tin mới nhất.
Đang tải...
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cập nhật tiến độ thi công cao tốc TPHCM mộc bài - tuyến cao tốc trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh năm 2024.
Đang tải...
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là đất gì? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là loại đất chuyên dụng để xây dựng các cơ sở văn hóa như cơ quan báo chí, công viên, đài truyền hình,...
Đang tải...
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? Đây là khái niệm xác định diện tích sử dụng trong các căn hộ bao gồm cả không gian nội và các tường ngăn.
Đang tải...
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn là điểm sáng trong quy hoạch đô thị tại khu vực phía nam. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến khu tái định cư này.
Đang tải...
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Cao tốc Thanh Hóa Nghệ An mang đến nhiều lợi ý về cả kinh tế và liên kết các vùng miền. Tìm hiểu ngay những thông tin và lợi ích nó mang lại.
Đang tải...
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Dự án cao tốc Mỹ An Cao Lãnh nối các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội. Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cao tốc An Hữu - Cao Lãnh có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo nằm ở khu vực Nam Trung Bộ là 1 phần của cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin về dự án cao tốc này.
Đang tải...
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 mới nhất 2024, dự án mang ý nghĩa chiến lược kết nối khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Đang tải...
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế các tỉnh. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tiến độ thi công công trình này. .sl-table-content ol { counter-reset: item !important; } #tocDiv>ol>li::before { content: counter(item)". " !important; ...
Đang tải...
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đấu giá đất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ chủ sở hữu sang người mua với giá cao nhất qua một phiên đấu giá công khai.
Đang tải...
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH có mang đến rủi ro gì cho nhà đầu tư không? Tìm hiểu khái niệm nhà HXH là gì và có nên đầu tư vào nhà đất HXH không?
Đang tải...
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Trong quá trình giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá đền bù đất quy hoạch. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Đà Nẵng còn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục, y tế,... Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng và bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất.
Đang tải...
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên toàn quốc. nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất 2024. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Đang tải...
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm dài 49,11km, bắt đầu tại xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa, kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh.
Đang tải...
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Khám phá những tiềm năng và lợi ích mà hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam mang lại cho đất nước. Tìm hiểu những đặc điểm của dự án này.
Đang tải...
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Đây là đất thuộc khu vực quy hoạch, nằm trong kế hoạch sử dụng để xây dựng dự án, hạ tầng giao thông, công trình công cộng.
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Giá trị này sẽ thay đổi tùy theo những khu vực khác nhau. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.
Đang tải...
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN là đất gì? Người sở hữu có thể xây nhà trên loại đất này hay không? Tìm hiểu những thủ tục và quy định khi muốn chuyển đổi đất CLN sang đất ở.
Đang tải...