Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]

bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tp hcm  100% 13
Đang tải... 0 view(s)

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đánh giá, đường vành đai 3 là tuyến đường quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng cho TP.HCM và vùng lân cận trong tương lai. Dù vẫn đang trong quá trình khởi công nhưng những tuyến đường này đã sớm tác động đến giá bất động sản những nơi chúng đi qua. Bài viết dưới đây Unlock Dream Home sẽ cập nhật thông tin bản đồ đường vành đai 3 tp HCM tiến độ mới nhất năm 2023 các bạn đừng bỏ qua phần nội dung này nhé!
 
 

Tổng quan dự án Vành đai 3 TPHCM

Vành đai 3 TPHCM (hay còn gọi là Đại lộ Thăng Long) là một trong những dự án giao thông lớn của Thành phố Hồ Chí Minh, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.

Tổng quan dự án Vành đai 3 TPHCM

Tổng quan bản đồ đường vành đai 3 tpHCM

Theo quy hoạch thì dự án này sẽ đi qua 4 tỉnh thành như Long An, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Tổng chiều dài đường vành đai 3 là 90km, trong đó có hơn 70km được làm mới.

**THAM KHẢO THÊM: Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 MỚI NHẤT

Vai trò của đường Vành đai 3 TPHCM

Dưới đây là một số vai trò của bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tp HCM mà các bạn có thể tham khảo qua như sau:

Đối với bất động sản

       - Đường vành đai 3 là tuyến đường giao thông quan trọng nhất của thành phố Hồ Chí Minh, kết nối nhiều khu vực trong thành phố và cả các tỉnh lân cận. Với vị trí và quy mô lớn, nó đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh.

       - Đường vành đai 3 tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các khu đô thị mới, đặc biệt là ở các vùng ven thành phố. Các dự án bất động sản tại các khu vực như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè... được quy hoạch và triển khai trên diện tích rộng lớn nhờ vào sự kết nối thuận tiện này.

       - Thúc đẩy quá trình chuyển dịch của ngành bất động sản nhất là các vùng ven. Đồng thời, còn rút ngắn thời gian di chuyển giữa các tỉnh trọng điểm như Long An, Đồng Nai, Bình Dương.

       - Mở ra nhiều cơ hội phát triển tiềm năng giữa các tỉnh Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, còn giúp cho dân cư ở các tỉnh được tiếp cận với nhau mở rộng đầu tư kinh doanh bất động sản.

       - Giải tỏa sức ép cho ngành kinh doanh bất động sản đồng thời đem đến điều kiện thay đổi diện mạo mới cho tỉnh vùng ven. 

Vai trò của đường Vành đai 3 TPHCM

Vai trò bản đồ đường vành đai 3 tp hcm đối với lĩnh vực bất động sản

Phát triển kinh tế - xã hội

      ♦ Đường vành đai 3 TP HCM kết nối nối 3 vùng kinh tế trọng điểm như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong thời đại, kinh tế hội nhập thì vấn đề giao thông ngày càng quan trọng hơn. Bên cạnh đó, dự án này còn quyết định đến sự hình thành, phát triển và gắn kết các vùng lại với nhau.

      ♦ Giúp kết nối giao thương lân cận giữa các tỉnh lân cận với nhau đặc biệt là 4 tỉnh mà đường vành đai 3 TP HCM đi ngang qua là Long An, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

      ♦ Trong tương lai, 4 tỉnh thành mà vành đai đi ngang qua sẽ là thành phố vệ tinh của Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, dự án này còn có làm tăng khả năng liên kết giữa vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (qua cửa ngõ Long An).

Phát triển kinh tế tại vành đai 3 tphcm

Vai trò của đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội

Giải quyết ùn tắc giao thông

Đường vành đai 3 là tạo ra một tuyến đường thông thoáng và liên kết các khu vực, các tuyến đường chính của thành phố. Điều này giúp giảm thiểu tắc đường, giảm thời gian di chuyển và tiết kiệm chi phí vận chuyển. Đồng thời, nó còn phân tán giao thông, giảm tải đường trung tâm, giảm ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông.

Giải quyết ùn tắc giao thông

Vành đai 3 giúp cải thiện tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông trong thành phố, giảm thiểu thời gian di chuyển giữa các khu vực

Thông tin chi tiết bản đồ đường vành đai 3 thành Phố Hồ Chí Minh

Bản đồ đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh được quy hoạch từ 40m - 60m phân chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp ở 2 bên. Đây là dự án đường cao tốc đô thị cho phép xe được lưu thông với vận tốc 100km/h. Bao gồm 4 giai đoạn được triển khai cụ thể như sau:

Giai đoạn 1

Đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch dài 34,3km đi qua tỉnh Đồng Nai và TP.HCM:

      ο Từ Km 38+500 của đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (khu vực Nhơn Trạch). Sau đó tiếp tục đi về phía Bắc để qua sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch đến Quận 9.

      ο Tại Quận 9, đường vành đai 3 bắt đầu từ cầu Nhơn Trạch - Quận 9, hướng về phía Bắc chạy về đường cao tốc. Nút giao cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (khoảng Km 8+772). Sau đó, qua đi hướng Bắc, Đông Bắc và qua 12 khu dân cư khác nhau ở quận 9 hướng về Tân Vạn. Cuối cùng, đường vành đai 3 giao cắt với quốc lộ 1A (đường cao tốc Hà Nội) tại khu vực Tân Vạn.

Giai đoạn 2

Đoạn Bình Thượng - Tân Vạn (Vành đai 3 Bình Dương), dài 16,7 km. Mới đây, tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng theo hình thức PPP và cơ bản đã đi vào hoạt động.

Đoạn qua tỉnh Bình Dương dài 24,5km, điểm đầu giao quốc lộ 1A tại khu vực Tân Vạn. Tuyến Tân Vạn - Mỹ Tho từ đường Phước (dài 16,3 km), đến Bình Chuẩn, tuyến rẽ trái tại nút giao Quốc lộ 13 (tại Km14+200 - 13 Quốc lộ 13) thuộc địa phận TP.Thủ Dầu Một. khoảng 500m về phía hạ lưu (xây dựng mới cầu Bình Gửi qua sông Sài Gòn).

Giai đoạn 3

Đoạn Quốc lộ 22 - Bình Thượng dài 19,1km đi qua tỉnh Bình Dương và TP.HCM. HCM. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến ​​ước tính hơn 10.000 tỷ đồng. Hiện đang kêu gọi các nhà tài trợ, nhà đầu tư tìm nguồn vốn xây dựng cho giai đoạn này.

Giai đoạn 3 quy hoạch vành đai 3

Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 tpHCM

Giai đoạn 4

Tuyến Bến Lức - Quốc lộ 22 dài 28,9km đi qua TP.HCM và tỉnh Long An, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 ước tính khoảng 11 tỷ đồng.

Tổng vốn đầu tư đường vành đai 3 tại thời điểm công bố quy hoạch năm 2011 là 55.805 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí cầu vượt). Công trình sẽ được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn ODA.

**CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Luật quy hoạch đô thị MỚI NHẤT hiện nay

Tiến độ thi công đường vành đai 3 TPHCM

Đến tháng 5/2020. dự án vành đai 3 đang được thi công song song với nhiều nhiệm vụ. Với tổng mức đầu tư cho dự án  hơn 35.600 tỷ đồng. Trong tổng chiều dài đường Vành đai 3, chỉ có 16,3 km trên địa bàn tỉnh Bình Dương được khai thác với quy mô 6 làn xe cơ giới (chiếm 17% tổng chiều dài). Hầu hết các đoạn của dự án Vành đai 3 vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng mức đầu tư và đấu thầu.

Tiến độ đã chậm hơn dự kiến. Giai đoạn 2020 - 2025, các dự án đường vành đai 3 (Bình Thường - Quốc lộ 22 và Quốc lộ 22 - Bến Lức), dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch 2A, dự án 2B, tuyến đường Mỹ An - Cao Lãnh, nút giao thông Tân Tạo - Đường Chợ Đệm với Tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa. Tiến độ cụ thể dự kiến ​​như sau:

Đoạn từ Tân Vạn đến Nhơn Trạch

Bộ Tài chính đang tiến hành thương lượng, đàm phán với EDCF liên quan đến hiệp định vay cho Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch. Với dự kiến công tác là sẽ giải tỏa mặt bằng hoàn toàn vào tháng 6/2020.

thi công đường vành đai 3 TPHCM

Tiến độ thi công đường vành đai 3 TPHCM chi tiết mà bạn có thể tham khảo qua

Đoạn từ Bình Chuẩn đến Tây Vạn

Được quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, quy mô 6 - 8 làn xe, xây dựng trước năm 2020 để khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM. Tỉnh Bình Dương đã đầu tư theo hình thức PPP và cơ bản hơn 16 km đường Vành đai 3 đi qua tỉnh Bình Dương đã được đưa vào khai thác. Hiện nút giao Quốc lộ 1A tại khu vực Tân Vạn và điểm cuối vượt sông Sài Gòn tại vị trí cảng Bà Lụa vẫn đang được thi công.

Đoạn từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22

Hiện tại chính phủ đang kêu gọi các nhà đầu tư để tìm kiếm thêm nguồn vốn xây dựng cho giai đoạn này.

Đoạn từ Bình Chánh qua Bến Lức  

Đây là dự án được lập bằng nguồn vốn vay ADB và Bộ GTVT để thẩm định các cơ sở và phương án đầu tư. Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã trình với Thủ tướng để quyết định chủ trương đầu tư ở đoạn này theo hình thức đối tác, hợp đồng BOT.

Tóm lại, bản đồ đường vành đai 3 TP HCM đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của ngành bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Nó giúp mở rộng quy mô và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản ở các vùng ven thành phố, đồng thời giảm thiểu tình trạng kẹt xe và ùn tắc giao thông, giúp tăng giá trị của các khu vực kết nối. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều những thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề cần thắc mắc hãy liên hệ qua Hotline 076 604 1533 - 0966 987 866 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé! 

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2023
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2023
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2023]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2023]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2023
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2023
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2023
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2023
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2023]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2023]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2023 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2023 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2023]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2023]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2023 và tầm nhìn đến 2050
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2023
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2023
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2023
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2023
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2023 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2023 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2023 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2023 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2023 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2023 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2023
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2023
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2023 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2023 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2023
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2023
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...