Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng

Tìm hiểu đầu tư lướt sóng là gì
Đang tải... 25 view(s)

Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng

Lướt sóng là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa thích với khả năng mang lại lợi nhuận lớn nhưng cũng đi kèm với vô vàn rủi ro tiềm ẩn mà khó có thể đoán trước. Vậy đầu tư lướt sóng là gì? Các nhà đầu tư lướt sóng sẽ đối mặt với những rủi ro nào? Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
 

Ý nghĩa đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng bđs là gì? Đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư ngắn hạn là việc tận dụng cơ hội lợi nhuận từ biến động thị trường. Giao dịch trong thời gian ngắn, nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời từ chênh lệch giá của tài sản.

 

    

Ý nghĩa đầu tư lướt sóng là gì?

Lướt sóng là hình thức đầu cơ, trong đó nhà đầu tư tham gia giao dịch với chu kỳ ngắn và tần suất cao. Những biến động nhỏ cũng có thể mang lại cơ hội kiếm lời. Tuy nhiên, thành công trong lướt sóng không dễ dàng. Để đưa ra quyết định đúng, nhà đầu tư cần nghiên cứu, phân tích và lựa chọn công cụ hỗ trợ hiệu quả trong giao dịch ngắn hạn. Phân tích kỹ thuật là một phương pháp quan trọng mà bạn cần trang bị khi lướt sóng.

***XEM THÊM: Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến

Các loại hình đầu tư lướt sóng

Dưới đây là một số loại hình đầu tư lướt sóng mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng là một phương pháp rất phổ biến trong lĩnh vực chứng khoán. Mặc dù được gọi là đầu tư ngắn hạn, nhưng sóng chứng khoán có thể kéo dài trong vài tuần, vài tháng, thậm chí một năm và khi đó, nhà đầu tư thường gọi là "sóng thần".

Có hai loại đầu tư phổ biến nhất trong lướt sóng là đầu tư trái phiếu và đầu tư cổ phiếu. Trong số này, đầu tư cổ phiếu thường được ưa chuộng hơn để áp dụng phương pháp lướt sóng. Lý do rất đơn giản là cổ phiếu có khả năng biến động cao, trong khi trái phiếu thì có lãi suất cố định và thường kết hợp với lợi nhuận hàng năm, điều này làm cho việc lướt sóng trở nên khó khăn.

Các loại hình đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng chứng khoán ngắn hạn

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Lướt sóng bất động sản là phương pháp đầu tư mà nhiều người ưa chuộng bởi mức lợi nhuận hấp dẫn. Thông thường, các nhà đầu tư thực hiện lướt sóng bất động sản bằng cách đặt cọc một khoản tiền tương đương khoảng 15% giá trị của bất động sản để giữ chỗ.

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì

Mua đất lướt sóng là gì?

Sau đó, họ chờ đợi thị trường bất động sản trở nên sôi động và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Khi xuất hiện cơ hội, nhà đầu tư có thể tìm kiếm khách hàng sẵn lòng mua lại với giá cao hơn nhiều lần số tiền ban đầu. Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, lướt sóng bất động sản đã mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng vàng

Vàng là một tài sản đầu tư có lịch sử lâu đời và thường được gọi là một kênh trú ẩn an toàn, được sử dụng để tích trữ. Tuy nhiên, ngày nay, vàng cũng được sử dụng để đầu tư ngắn hạn và kiếm lời nhanh chóng. Bản chất của việc đầu tư lướt sóng vàng vẫn nằm ở việc thu lợi từ sự chênh lệch giá trị giữa mức giá mua và mức giá bán.

Đầu tư lướt sóng vàng

Đầu tư lướt sóng vàng

Giá trị của vàng thay đổi liên tục theo từng phút, nhưng phần lớn thời gian giá trị này khá ổn định. Vì vậy, nhà đầu tư cần có sự kiên nhẫn lớn để tìm ra những cơ hội đầu tư trong các đợt sóng của thị trường vàng.

**THAM KHẢO: Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn

Lý do đầu tư lướt sóng được nhiều người lựa chọn

Đầu tư lướt sóng không còn là một hình thức đầu tư mới mẻ và xa lạ, nhưng vẫn có sức hút đối với nhà đầu tư vì những lý do sau đây:

        + Cung cấp nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận: Trong một thời gian ngắn, có vô số "đợt sóng" lớn để nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào.

        + Thời gian diễn ra của mỗi "đợt sóng" không quá dài: Nhà đầu tư không chỉ kiếm được lợi nhuận mà còn có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Điều này làm cho hình thức đầu tư lướt sóng trở nên hấp dẫn, thay vì đầu tư dài hạn.

        + Mang lại sự hồi hộp, căng thẳng và thậm chí phấn khích: Mỗi biến động trên thị trường ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu cơ. Nhiều người thậm chí cảm thấy thích thú với loại cảm giác này.

Một số rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng được đánh giá là một hình thức đầu tư mang rủi ro cao. Nguyên nhân chính là do các cổ phiếu được chọn để đầu cơ thường có biến động giá rất mạnh. Nếu không chọn thời điểm mua bán hợp lý, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro mất lớn.

Tuy nhiên, không chỉ riêng đầu tư lướt sóng, mọi hình thức đầu tư đều có mức độ rủi ro riêng. Việc nhìn nhận và đánh giá tiềm năng cũng như rủi ro của từng hình thức đầu tư sẽ giúp bạn có cơ sở để quyết định liệu có nên đầu tư hay không. Đồng thời, cần có các biện pháp xử lý kịp thời khi gặp phải sự cố.

Vậy nếu bạn chọn đầu tư lướt sóng, bạn sẽ đối mặt với những thách thức cụ thể như sau:

Về thị trường

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư ngắn hạn trong một thời gian ngắn, dựa trên sự biến động của thị trường. Do đó, để có quyết định giao dịch hiệu quả nhất, bạn cần liên tục cập nhật sự biến động của thị trường.

Về thời gian

Bởi vì việc phải liên tục cập nhật thị trường, nhà đầu tư đầu tư lướt sóng sẽ phải dành nhiều thời gian cho hoạt động này. Hơn nữa, các giao dịch là trực tiếp và yêu cầu sự nhất quán, do đó, người đầu tư phải tự chủ động và tận dụng cơ hội để nắm bắt các tín hiệu nhằm kiếm lợi. Vì vậy, nếu bạn đang có công việc cố định khác mà vẫn muốn đầu tư lướt sóng, điều này chắc chắn là một thách thức lớn.

Một số rủi ro khi đầu tư lướt sóng

Một số rủi ro khi đầu tư lướt sóng mà bạn nên biết

Tâm lý giao dịch

Tâm lý của nhà đầu tư đóng vai trò quan trọng trong thành công của giao dịch. Đầu tư lướt sóng yêu cầu tính nhanh nhạy, linh hoạt và quyết đoán. Tuy nhiên, đôi khi cũng cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ. Do đó, nếu thiếu quyết đoán hoặc quá vội vàng, việc lướt sóng có thể đối mặt với nhiều khó khăn.

Về nguồn vốn

Cho dù bạn đánh giá và đầu tư theo phương pháp nào, việc có một chiến lược cẩn thận để quản lý nguồn tiền là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn thích ứng kịp thời với biến động của thị trường và giảm thiểu rủi ro không mong muốn một cách tối đa.

***CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2023

Những quy tắc đầu tư lướt sóng BĐS cần nắm

Dưới đây là một số các quy tắc đầu tư lướt sóng BĐS mà bạn cần nắm cụ thể như sau:

Xác định đúng xu hướng

Đây là một bước cần thiết vì đầu tư lướt sóng chủ yếu phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Việc hiểu đúng xu hướng của thị trường sẽ tăng cường khả năng tìm ra những cơ hội đầu tư tiềm năng.

Tìm kiếm chủ đầu tư uy tín

Để đảm bảo quá trình đầu tư an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án. Hãy lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy và có nguồn lực tài chính vững vàng. Bạn có thể tham khảo lịch sử thi công của các dự án trước đó, đánh giá tiến độ thực hiện, xem xét ý kiến của khách hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản về những dự án đó.

So sánh giá BĐS trong cùng khu vực

Tâm lý của nhà đầu tư có vai trò quan trọng đối với thành công của giao dịch. Đầu tư lướt sóng yêu cầu sự nhanh nhạy, linh hoạt và quyết đoán. Tuy nhiên, đôi khi cũng cần phải kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ. Do đó, nếu thiếu quyết đoán hoặc hành động quá vội vàng, việc lướt sóng cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Cân nhắc số lượng và phân khúc

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm mà bạn đầu tư càng lớn, rủi ro về thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Ví dụ, nếu bạn đầu tư vào các khu đô thị mà liên tục có việc xây dựng các tòa nhà mới, thì đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ là chủ đầu tư khác. Vì họ quyết định giá bán và thường sẽ định giá thấp hơn kỳ vọng. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là "mua và bán lại", bạn nên lựa chọn những sản phẩm dễ dàng tiếp cận và bán đi.

Thường thì, các căn hộ dễ bán hiện nay có diện tích từ 60 đến 90m2 và bao gồm từ 2 đến 2+1 phòng ngủ. Đặc biệt, những căn hộ hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam thu hút sự quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là các căn hộ nằm ở tầng thứ 6 đến tầng 20. Tuy nhiên, cần tránh các căn hộ thuộc tầng 13 do quan niệm rằng con số 13 mang ý nghĩa không may mắn.

Lựa chọn thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng của dự án thường có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian mà nhà đầu tư phải chiếm dụng vốn. Nói một cách khác, thời gian xây dựng ngắn cũng đồng nghĩa với khả năng thay đổi của thị trường cao hơn. Tuy điều này có thể gây ra nhiều rủi ro như dự án kém hấp dẫn hoặc khả năng thanh khoản thấp… Chính vì vậy, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn dự án có thời gian xây dựng khoảng 1,5 - 3 năm sẽ còn tùy thuộc vào các loại hình kinh doanh nhà ở xã hội hay dự án chung cư bình dân, cao cấp, trung bình,...

quy tắc đầu tư lướt sóng BĐS

Những quy tắc đầu tư lướt sóng BĐS cần nắm

Áp dụng đòn bẩy tài chính

Đây là phương pháp được sử dụng bởi rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Trong lĩnh vực này, việc kéo dài thời gian vay càng lâu càng tốt hoặc nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất trong năm đầu là điều được ưu tiên.

Ví dụ, khi mua một căn hộ chung cư đang ở giai đoạn đầu, bạn chỉ phải thanh toán 30% giá trị căn hộ. Sau đó, bạn có thể vay thêm 40% giá trị căn hộ và sau đó bán nó với lợi nhuận 100% so với toàn bộ giá trị căn hộ. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đầu tư 30% vốn và vay 40%, sau đó bán căn hộ và trả hết số tiền vay. Phần còn lại chính là lợi nhuận mà bạn kiếm được.

Sẵn sàng cắt lỗ khi phát hiện rủi ro tiềm ẩn

Một nguyên tắc quan trọng trong việc đầu tư lướt sóng là sẵn sàng cắt lỗ khi thị trường phản kháng so với dự đoán. Chỉ khi tuân thủ nguyên tắc này, nhà đầu tư mới có thể bảo vệ vốn và chuyển đổi đầu tư sang các cổ phiếu khác.

Giữ vững tâm lý khi giao dịch

Tâm lý của nhà đầu tư có vai trò quan trọng đối với thành công của giao dịch. Đầu tư lướt sóng yêu cầu sự nhanh nhạy, linh hoạt và quyết đoán. Tuy nhiên, đôi khi cũng cần phải kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ. Do đó, nếu thiếu quyết đoán hoặc hành động quá vội vàng, việc lướt sóng cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Nhìn chung, đầu tư lướt sóng là một phương pháp đầu tư đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiên nhẫn, sự phân tích cẩn thận và sự quyết đoán. Qua bài viết này, Unlock Dream Home hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về đầu tư lướt sóng là gì cũng như những rủi ro mà nó mang lại. Để thành công trong lĩnh vực này, không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn cần sự rèn luyện, kinh nghiệm và khả năng đánh giá thị trường linh hoạt. Chúc các bạn thành công!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2024 và tầm nhìn đến 2050.
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2024 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2024 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
Bật mí top 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán năm 2024 như: The Infinity, Sunshine City Sài Gòn, chung cư Ascentia, chung cư Golden King,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là công trình kiến trúc xa hoa mang đến sự đẳng cấp và thể hiện quyền lực của gia chủ. Tìm hiểu về dinh thự và sự khác biệt so với biệt thự, biệt phủ.
Đang tải...
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là công trình kiến trúc xa hoa có diện tích hàng ngàn mét vuông. Tìm hiểu về khái niệm 'biệt phủ', khám phá 5 căn biệt phủ khủng nhất tại Việt Nam.
Đang tải...
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì?Đây  là một trong những tỷ lệ phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phát triển và xây dựng đô thị.
Đang tải...
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Đây là một cấp độ chi tiết hơn trong quá trình quy hoạch đô thị, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Tra cứu thửa đất là việc làm gì? Điều này được xem như là một quy trình cần thiết khi bạn mong muốn khám phá thông tin về một lô đất cụ thể.
Đang tải...
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Trong bất động sản, biết cách đọc kích thước trên sổ đỏ là rất quan trọng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các giao dịch liên quan đến đất đai và nhà ở.
Đang tải...
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường vành đai 4 đi qua đâu? Khám phá điểm đến đặc biệt trên Đường Vành đai 4 - Dự án giao thông quan trọng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Đang tải...
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Khám phá vị trí chiến lược và bản đồ quy hoạch Sân bay Long Thành - Dự án quan trọng của Việt Nam trong tương lai. Tầm quan trọng của công trình này.
Đang tải...
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
"Đất BHK là gì?" là loại đất dành cho các hoạt động nông nghiệp ngắn ngày, đòi hỏi tuân thủ các quy định về sử dụng và thời hạn của đất.
Đang tải...
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Đây là đất chưa sử dụng, thuộc nhóm đất bằng phẳng, cao nguyên và thung lũng, được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013.
Đang tải...
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập tạo nên một không gian sống ấm cúng và tiện nghi từ đó mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp và thoải mái cho chủ sở hữu.
Đang tải...
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? DKV là viết tắt của đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đây là loại đất được sử dụng cho hoạt động giải trí và vui chơi của công cộng.
Đang tải...
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? HNK là ký hiệu chỉ loại đất nông nghiệp khác, thường trồng các loại cây ngắn hạn trong nông nghiệp như mía, ngô, khoai,...
Đang tải...
Đất ONT  là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Đó là loại đất ở nông thôn được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống dân cư.
Đang tải...
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Đây là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư.
Đang tải...
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tiềm năng sinh lời vượt trội so với bất động sản truyền thống.
Đang tải...
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT là gì và những quy định nào người sử dụng đất cần biết. Tìm hiểu về những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết về Đất ONT.
Đang tải...
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương mang đến hy vọng phát triển kinh tế các địa phương mà nó đi qua. Tìm hiểu về tiến độ và những thông tin mới nhất.
Đang tải...
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cập nhật tiến độ thi công cao tốc TPHCM mộc bài - tuyến cao tốc trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh năm 2024.
Đang tải...
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là đất gì? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là loại đất chuyên dụng để xây dựng các cơ sở văn hóa như cơ quan báo chí, công viên, đài truyền hình,...
Đang tải...
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? Đây là khái niệm xác định diện tích sử dụng trong các căn hộ bao gồm cả không gian nội và các tường ngăn.
Đang tải...
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn là điểm sáng trong quy hoạch đô thị tại khu vực phía nam. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến khu tái định cư này.
Đang tải...
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Cao tốc Thanh Hóa Nghệ An mang đến nhiều lợi ý về cả kinh tế và liên kết các vùng miền. Tìm hiểu ngay những thông tin và lợi ích nó mang lại.
Đang tải...
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Dự án cao tốc Mỹ An Cao Lãnh nối các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội. Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cao tốc An Hữu - Cao Lãnh có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo nằm ở khu vực Nam Trung Bộ là 1 phần của cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin về dự án cao tốc này.
Đang tải...
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 mới nhất 2024, dự án mang ý nghĩa chiến lược kết nối khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Đang tải...
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế các tỉnh. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tiến độ thi công công trình này. .sl-table-content ol { counter-reset: item !important; } #tocDiv>ol>li::before { content: counter(item)". " !important; ...
Đang tải...
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đấu giá đất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ chủ sở hữu sang người mua với giá cao nhất qua một phiên đấu giá công khai.
Đang tải...
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH có mang đến rủi ro gì cho nhà đầu tư không? Tìm hiểu khái niệm nhà HXH là gì và có nên đầu tư vào nhà đất HXH không?
Đang tải...
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Trong quá trình giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá đền bù đất quy hoạch. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Đà Nẵng còn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục, y tế,... Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng và bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất.
Đang tải...
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên toàn quốc. nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất 2024. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Đang tải...
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm dài 49,11km, bắt đầu tại xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa, kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh.
Đang tải...
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Khám phá những tiềm năng và lợi ích mà hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam mang lại cho đất nước. Tìm hiểu những đặc điểm của dự án này.
Đang tải...
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Đây là đất thuộc khu vực quy hoạch, nằm trong kế hoạch sử dụng để xây dựng dự án, hạ tầng giao thông, công trình công cộng.
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Giá trị này sẽ thay đổi tùy theo những khu vực khác nhau. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.
Đang tải...
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN là đất gì? Người sở hữu có thể xây nhà trên loại đất này hay không? Tìm hiểu những thủ tục và quy định khi muốn chuyển đổi đất CLN sang đất ở.
Đang tải...