Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]

Các quận của đà nẵng
Đang tải... 3 view(s)

Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến thu hút sự chú ý của nhiều người, không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục mà còn bởi sự phát triển độc đáo của nó. Đối với những người quan tâm đến bản đồ địa lý và cấu trúc hành chính, một trong những câu hỏi thường gặp là "Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện?" Bài viết này sẽ cung cấp thông tin mới nhất về các quận ở Đà Nẵng, giúp bạn hiểu rõ hơn về bức tranh đa dạng và phát triển của thành phố này.

 

Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng

Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng

Tổng quan về thành phố Đà Nẵng 

Trước khi tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng, bạn cần nắm rõ thông tin tổng quan về thành phố này. Một số thông tin bạn cần biết sau đây: 

Vị trí địa lý

Thành phố Đà Nẵng tọa lạc ở trung tâm miền Trung Việt Nam, đó là điểm trọng yếu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Cách thủ đô Hà Nội 660 km về phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Bắc, Đà Nẵng sở hữu vị trí địa lý đắc địa. Với bờ biển dài 80 km, thành phố giáp ranh với ba tỉnh lân cận là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.

Dân số thành phố 

Số liệu thống kê cho đến năm 2022 cho biết rằng, dân số của các quận ở Đà Nẵng tổng cộng đạt 1.134.310 người. Trong tổng số này, dân số thành thị chiếm 1.054.310 người, trong khi dân số nông thôn là 80.000 người. Với con số này, Đà Nẵng đứng đầu về mật độ dân số trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là một trong những thành phố đông dân nhất trong vùng.

Mật độ dân số 

Với mật độ dân số đạt 1.412 người/km2, thành phố Đà Nẵng nổi bật là một trong những đô thị có mật độ dân số cao hàng đầu tại Việt Nam.

Đơn vị hành chính

Thành phố Đà Nẵng được chia thành 6 quận, 6 huyện và 1 thị xã, gồm có: Quận Hải Châu, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Quận Cẩm Lệ, Huyện Hòa Vang, Huyện Hoàng Sa, Huyện Nam Đà Nẵng, Huyện Tây Nguyên, Thị xã Điện Bàn.

Đơn vị hành chính của Đà Nẵng

Đơn vị hành chính của Đà Nẵng

Mạng lưới giao thông 

Mạng lưới giao thông của các quận ở Đà Nẵng  được xây dựng và phát triển mạnh mẽ, bao gồm các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.

♦ Đường bộ: Thành phố có hệ thống đường bộ rộng lớn, với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đô thị quan trọng. Các tuyến quốc lộ như 1A, 14B, 14D và 514 đều nối liền thành phố với các khu vực lân cận.

♦ Đường sắt: Thành phố Đà Nẵng là điểm gặp nhau của tuyến đường sắt Bắc - Nam, với ga Đà Nẵng là điểm trọng yếu trên hệ thống đường sắt quốc gia.

♦ Đường thủy: Cảng biển Đà Nẵng, là cảng lớn nhất miền Trung - Tây Nguyên, đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và du khách.

♦ Đường hàng không: Sân bay quốc tế Đà Nẵng, là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam, đảm bảo kết nối không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Du lịch thành phố Đà Nẵng

Các quận ở Đà Nẵng là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều điểm đẹp nổi tiếng:

♦ Bãi biển Mỹ Khê: Nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời, bãi biển này được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.

♦ Bán đảo Sơn Trà: Nơi có chùa Linh Ứng Bãi Bụt, là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với kiến trúc ấn tượng.

♦ Ngũ Hành Sơn: Khu vực này nổi tiếng với những hang động, chùa chiền và di tích lịch sử độc đáo.

♦ Bà Nà Hills: Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều điểm tham quan, đây là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn trải nghiệm không khí khác biệt.

♦ Cầu Rồng: Cầu nổi tiếng với hình dáng con rồng phun lửa và phun nước, tạo nên một tuyệt tác kiến trúc độc đáo.

♦ Cầu Tình Yêu: Được thiết kế dành riêng cho những cặp đôi yêu nhau, đây là một trong những điểm check-in lãng mạn và độc đáo của thành phố.

Du lịch thành phố Đà Nẵng

Du lịch thành phố Đà Nẵng

Bản đồ Đà Nẵng qua các thời kỳ

Bản đồ các quận ở Đà Nẵng qua các thời kỳ là một tuyển tập phản ánh sự phát triển của thành phố, từ khi chỉ là một làng chài nhỏ bé đến khi trở thành một thành phố lớn và hiện đại.

♦ Thời Pháp thuộc: Trong giai đoạn Pháp thuộc, Đà Nẵng đã trở thành một cảng quan trọng của Đông Dương. Bản đồ Đà Nẵng thời Pháp thuộc thể hiện rõ hình dáng của thành phố với các tuyến đường và công trình kiến trúc quan trọng.

♦ Thời kỳ bao cấp: Trong giai đoạn bao cấp, Đà Nẵng là một thành phố nhỏ, phát triển chậm. Bản đồ Đà Nẵng thời kỳ bao cấp thể hiện sự phát triển của thành phố với những công trình kiến trúc mới được xây dựng.

♦ Thời kỳ đổi mới: Thời kỳ đổi mới đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của Đà Nẵng, biến thành phố thành một trong những trung tâm kinh tế và du lịch hàng đầu Việt Nam. Bản đồ các quận huyện Đà Nẵng thời kỳ đổi mới thể hiện sự đổi mới và phát triển với nhiều công trình kiến trúc mới và mạng lưới giao thông hiện đại.

Vị trí địa lý Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý của Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam rất đặc biệt, khi thành phố này nằm ở trung tâm của miền Trung. Đà Nẵng là trung điểm của tuyến đường sắt Bắc - Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 660 km về phía Nam và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 964 km về phía Bắc. Nằm trên dải đất hẹp ven biển miền Trung, Đà Nẵng có bờ biển dài 80 km và giáp ranh với ba tỉnh lân cận là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế. Điều này tạo nên một vị trí địa lý thuận lợi các quận của Đà Nẵng không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn trong phát triển du lịch và giao thông vận tải.

Vị trí địa lý Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý Đà Nẵng trên bản đồ Việt Nam

Vị trí địa lý Đà Nẵng trên bản đồ thế giới

Vị trí địa lý của Đà Nẵng trên bản đồ thế giới là ở vĩ độ 16°00'B và kinh độ 108°00'Đ. Thành phố này thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 25°C. Đà Nẵng nằm dọc theo bờ biển dài 80km, tạo nên một hình dạng địa lý đặc trưng cho thành phố ven biển này. Nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng như Mỹ Khê, Non Nước, Phạm Văn Đồng,... là những điểm đặc sắc thu hút du khách và đóng góp vào sự quan trọng của các quận huyện của Đà Nẵng trong ngành du lịch.

Bản đồ hành chính chi tiết các quận ở Đà Nẵng

Khám phá qua bản đồ hành chính chi tiết của các quận Đà Nẵng để đánh giá được quản lý và quy hoạch của thành phố này.    

Bản đồ Quận Cẩm Lệ

Quận Cẩm Lệ, tọa lạc ở phía nam thành phố Đà Nẵng, có diện tích tổng cộng là 128,33 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 222.470 người. Quận này được phân chia thành 12 phường, bao gồm Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Xuân, Khuê Trung, Mỹ An, Phước Mỹ, Sông Cẩm Lệ, Thạch Thang, Xuân Hà và Xuân Phú.

Bản đồ Quận Cẩm Lệ

Bản đồ Quận Cẩm Lệ

Bản đồ Quận Hải Châu

Quận Hải Châu, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, có diện tích tổng cộng là 4,35 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 181.640 người. Quận này được chia thành 10 phường, bao gồm Bình Hiên, Hải Châu 1, Hải Châu 2, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Nam Dương, Phước Ninh, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây và Thạch Thang.

Bản đồ Quận Hải Châu

Bản đồ Quận Hải Châu

Bản đồ Quận Liên Chiểu

Quận Liên Chiểu, nằm ở phía bắc thành phố Đà Nẵng, có diện tích là 97,75 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 232.830 người. Quận này được chia thành 11 phường gồm Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Minh, Hòa Phong, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Xuân, Phước Hòa và Tam Thuận.

Bản đồ Quận Liên Chiểu

Bản đồ Quận Liên Chiểu

Bản đồ Quận Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn, nằm ở phía đông nam thành phố Đà Nẵng, có diện tích 8,11 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 103.240 người. Quận này được chia thành 8 phường gồm Hòa Hải, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Mỹ An, Phước Mỹ, Tam Thuận, Thọ Quang và Xuân Thiều.

Bản đồ Quận Ngũ Hành Sơn

Bản đồ Quận Ngũ Hành Sơn

Bản đồ Quận Sơn Trà

Quận Sơn Trà nằm ở phía đông thành phố Đà Nẵng, có diện tích 60,34 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 102.040 người. Quận này được chia thành 5 phường bao gồm An Hải Bắc, An Hải Đông, An Hải Tây, Nại Hiên Đông và Sơn Trà.

Bản đồ Quận Sơn Trà

Bản đồ Quận Sơn Trà

Bản đồ Quận Thanh Khê

Quận Thanh Khê nằm ở phía tây thành phố Đà Nẵng, có diện tích 40,28 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 259.200 người. Quận Thanh Khê được chia thành 10 phường là An Khê, Chính Gián, Hòa Khê, Tam Thuận, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây, Thạc Gián, Thanh Bình, Vĩnh Trung và Xuân Hà.

Bản đồ Quận Thanh Khê

Bản đồ Quận Thanh Khê

Bản đồ Huyện Hòa Vang

Huyện Hòa Vang nằm ở phía bắc thành phố Đà Nẵng, có diện tích 216,24 km2 và dân số tính đến năm 2022 là 305.250 người. Huyện Hòa Vang được chia thành 11 xã là Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Khương, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Ninh, Hòa Phong, Hòa Phú, Hòa Phước, Hòa Sơn và Hòa Tiến.

Bản đồ Huyện Hòa Vang

Bản đồ Huyện Hòa Vang

Bản đồ Huyện Hoàng Sa

Huyện Hoàng Sa là huyện đảo của thành phố Đà Nẵng, có diện tích 332 km2. Dù không có dân số cố định, huyện gồm 18 đảo và 1 hòn đá ngầm, trong đó có 12 đảo là Hoàng Sa, Cồn Cỏ, Cồn Nhạn, Cồn Cỏ Lớn, Cồn Cỏ Nhỏ, Bãi Cây, Bãi Cỏ Đông, Bãi Dứa, Bãi Lớn, Bãi Ngầm, Bãi Nhà Cò, Bãi Sơn, Bãi Xếp và Cồn Nhỏ.

Bản đồ Huyện Hoàng Sa

Bản đồ Huyện Hoàng Sa

Thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam, nằm ở trung tâm của miền Trung Việt Nam. Đà Nẵng được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hy vọng những chi tiết về bản đồ các quận ở Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu thêm về thành phố này.

 

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2024 và tầm nhìn đến 2050.
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2024 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2024 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
Bật mí top 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán năm 2024 như: The Infinity, Sunshine City Sài Gòn, chung cư Ascentia, chung cư Golden King,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là công trình kiến trúc xa hoa mang đến sự đẳng cấp và thể hiện quyền lực của gia chủ. Tìm hiểu về dinh thự và sự khác biệt so với biệt thự, biệt phủ.
Đang tải...
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là công trình kiến trúc xa hoa có diện tích hàng ngàn mét vuông. Tìm hiểu về khái niệm 'biệt phủ', khám phá 5 căn biệt phủ khủng nhất tại Việt Nam.
Đang tải...
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì?Đây  là một trong những tỷ lệ phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phát triển và xây dựng đô thị.
Đang tải...
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Đây là một cấp độ chi tiết hơn trong quá trình quy hoạch đô thị, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Tra cứu thửa đất là việc làm gì? Điều này được xem như là một quy trình cần thiết khi bạn mong muốn khám phá thông tin về một lô đất cụ thể.
Đang tải...
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Trong bất động sản, biết cách đọc kích thước trên sổ đỏ là rất quan trọng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các giao dịch liên quan đến đất đai và nhà ở.
Đang tải...
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường vành đai 4 đi qua đâu? Khám phá điểm đến đặc biệt trên Đường Vành đai 4 - Dự án giao thông quan trọng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Đang tải...
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Khám phá vị trí chiến lược và bản đồ quy hoạch Sân bay Long Thành - Dự án quan trọng của Việt Nam trong tương lai. Tầm quan trọng của công trình này.
Đang tải...
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
"Đất BHK là gì?" là loại đất dành cho các hoạt động nông nghiệp ngắn ngày, đòi hỏi tuân thủ các quy định về sử dụng và thời hạn của đất.
Đang tải...
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Đây là đất chưa sử dụng, thuộc nhóm đất bằng phẳng, cao nguyên và thung lũng, được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013.
Đang tải...
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập tạo nên một không gian sống ấm cúng và tiện nghi từ đó mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp và thoải mái cho chủ sở hữu.
Đang tải...
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? DKV là viết tắt của đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đây là loại đất được sử dụng cho hoạt động giải trí và vui chơi của công cộng.
Đang tải...
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? HNK là ký hiệu chỉ loại đất nông nghiệp khác, thường trồng các loại cây ngắn hạn trong nông nghiệp như mía, ngô, khoai,...
Đang tải...
Đất ONT  là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Đó là loại đất ở nông thôn được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống dân cư.
Đang tải...
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Đây là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư.
Đang tải...
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tiềm năng sinh lời vượt trội so với bất động sản truyền thống.
Đang tải...
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT là gì và những quy định nào người sử dụng đất cần biết. Tìm hiểu về những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết về Đất ONT.
Đang tải...
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương mang đến hy vọng phát triển kinh tế các địa phương mà nó đi qua. Tìm hiểu về tiến độ và những thông tin mới nhất.
Đang tải...
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cập nhật tiến độ thi công cao tốc TPHCM mộc bài - tuyến cao tốc trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh năm 2024.
Đang tải...
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là đất gì? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là loại đất chuyên dụng để xây dựng các cơ sở văn hóa như cơ quan báo chí, công viên, đài truyền hình,...
Đang tải...
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? Đây là khái niệm xác định diện tích sử dụng trong các căn hộ bao gồm cả không gian nội và các tường ngăn.
Đang tải...
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn là điểm sáng trong quy hoạch đô thị tại khu vực phía nam. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến khu tái định cư này.
Đang tải...
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Cao tốc Thanh Hóa Nghệ An mang đến nhiều lợi ý về cả kinh tế và liên kết các vùng miền. Tìm hiểu ngay những thông tin và lợi ích nó mang lại.
Đang tải...
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Dự án cao tốc Mỹ An Cao Lãnh nối các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội. Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cao tốc An Hữu - Cao Lãnh có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo nằm ở khu vực Nam Trung Bộ là 1 phần của cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin về dự án cao tốc này.
Đang tải...
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 mới nhất 2024, dự án mang ý nghĩa chiến lược kết nối khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Đang tải...
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế các tỉnh. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tiến độ thi công công trình này. .sl-table-content ol { counter-reset: item !important; } #tocDiv>ol>li::before { content: counter(item)". " !important; ...
Đang tải...
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đấu giá đất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ chủ sở hữu sang người mua với giá cao nhất qua một phiên đấu giá công khai.
Đang tải...
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH có mang đến rủi ro gì cho nhà đầu tư không? Tìm hiểu khái niệm nhà HXH là gì và có nên đầu tư vào nhà đất HXH không?
Đang tải...
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Trong quá trình giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá đền bù đất quy hoạch. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên toàn quốc. nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất 2024. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Đang tải...
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm dài 49,11km, bắt đầu tại xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa, kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh.
Đang tải...
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Khám phá những tiềm năng và lợi ích mà hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam mang lại cho đất nước. Tìm hiểu những đặc điểm của dự án này.
Đang tải...
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Đây là đất thuộc khu vực quy hoạch, nằm trong kế hoạch sử dụng để xây dựng dự án, hạ tầng giao thông, công trình công cộng.
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Giá trị này sẽ thay đổi tùy theo những khu vực khác nhau. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.
Đang tải...
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN là đất gì? Người sở hữu có thể xây nhà trên loại đất này hay không? Tìm hiểu những thủ tục và quy định khi muốn chuyển đổi đất CLN sang đất ở.
Đang tải...