Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải... 69 view(s)

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?

Đánh giá về tình hình thị trường bất động sản hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch VARS cho biết: Sau giai đoạn “ngủ đông” do ảnh hưởng từ đại dịch, thị trường BĐS nói riêng và nền kinh tế nói chung đang dần phục hồi tích cực theo những xu hướng hoàn toàn mới. Ngoài ra, tùy vào tình hình siết hoặc nới room tín dụng mà thị trường sẽ có những loại hình BĐS tương ứng có tiềm năng đáng đầu tư trong năm này.

Tình hình bất động sản hiện nayTình hình bất động sản hiện nay
Tình hình bất động sản hiện nay và trong thời gian tới đang có nhiều dấu hiệu dần “ấm” lại

Thị trường bất động sản Việt Nam năm qua biến động với nhiều khó khăn

Thị trường bất động sản năm 2022 đã trải qua nhiều biến động như mức độ quan tâm và số lượng giao dịch sụt giảm mạnh. Trong khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp đều gặp khó khăn về nguồn vốn, môi giới thì phải thay đổi để thích ứng với khó khăn.

Theo số liệu tổng hợp phân tích bất động sản mới nhất từ Cafef.vn, ở quý II/2022, lượng giao dịch giảm mạnh (giảm hơn 50%) chiếm 28%, quý III là 43% và đến quý IV là 62%; lượng giao dịch giảm lần lượt là 45%, 34% và 29%. Đồng thời, quý này còn xuất hiện giao dịch tăng mạnh (trên 50%) chiếm 3% nhưng sang quý III, IV là không có. Đối với lượng giao dịch tăng (10-50%) chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ lần lượt là 8%, 6% và 1%. 

Điểm đáng chú ý trong năm này, các doanh nghiệp BĐS từ lớn đến nhỏ đều gặp khó khăn khi lợi nhuận trước thuế giảm mạnh. Theo đó, các doanh nghiệp bất động sản đều phải thực hiện tái cơ cấu nợ như bằng cách giải pháp như: gia hạn nợ, chuyển đổi gói vay với lãi suất mới; trả trái phiếu bằng bất động sản hoặc mua lại trái phiếu. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tiến hành tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, tập trung vào sản phẩm chủ lực; cắt giảm nhân sự; thu gọn mô hình, tăng chiết khấu để kích cầu khách hàng.

Về đội ngũ môi giới bất động sản cũng phải thay đổi để thích ứng, trong số khảo sát có 55% vẫn tiếp tục với nghề, 32% sẽ tìm công việc khác song song với việc kinh doanh BĐS để có thêm thu nhập, 7% chuyển hẳn sang lĩnh vực khác và 2% chọn chuyển công ty mới.

tình hình bất đông sản hiện naytình hình bất đông sản hiện nay
2022 là một năm khó khăn toàn diện với thị trường BĐS

Bất động sản hiện nay đang trong giai đoạn nào?

Ở Việt Nam, một chu kỳ bất động sản thường được trải qua 5 giai đoạn là phục hồi - tăng trưởng - bong bóng - suy thoái - đóng băng. Mặc dù tình hình bất động sản hiện nay có dấu hiệu sụt giảm nhưng chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, hiện tượng bong bóng, sốt đất gần như không còn xuất hiện và các hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu. 

Theo dự báo thông tin mới nhất về thị trường BĐS từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường BĐS trong năm 2023 sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, dự kiến vào khoảng cuối quý II/2023 bắt đầu khởi sắc. Các giao dịch dần xuất hiện nhịp nhàng trở lại và nguồn cung ra thị trường nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, dưới góc độ chuyên gia của bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội đồng thành viên NewstarLand cũng nhìn nhận: thị trường BĐS trong năm 2023 vẫn tăng trưởng nhưng thận trọng và có sự thanh lọc mạnh mẽ. Trong đó, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán và được cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền.

phân tích thị trường bất động sảnphân tích thị trường bất động sản
Thực trạng thị trường BĐS ở Việt Nam hiện nay đang dần phục hồi

Giải pháp giúp thị trường BĐS dần hồi phục và phát triển

Sửa đổi các cơ chế, chính sách

Những vướng mắc về pháp lý là một trong những nguyên nhân gây nên sự khó khăn cho việc phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản hiện nay. Ước tính trong các phân tích thị trường bất động sản của Hiệp hội BĐS TPHCM (HOREA), hiện tại Thành phố có tới hơn 70% khó khăn là từ các vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Do đó, việc giải quyết các vấn đề về pháp lý cho dự án BĐS là yếu tố then chốt cần đẩy nhanh lúc này để tạo điều kiện cho thị trường dần hồi phục sớm.

Nới room tín dụng

Thực trạng thị trường BĐS ở Việt Nam hiện nay đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay vốn ngân hàng. Đặc biệt là từ nửa năm cuối 2022, dù có tái sản đảm bảo vẫn không vay được do các ngân hàng hết hạn mức và kiểm soát chặt chẽ hơn tín dụng vào bất động sản. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng không được giải ngân dù đã ký thỏa thuận cho vay trước đó. 

Để "phá băng" cho thị trường BĐS, Bộ Xây dựng đang đề nghị Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều hành linh hoạt, khơi thông vốn tín dụng, nới room tín dụng phù hợp năm 2023 và các năm tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, room tăng trưởng tín dụng của MSB 2023 được cấp là 13,5% tăng 9,5% so với năm 2022. Còn lại các ngân hàng: HDBank được cấp room là 11% giảm so với 15% của năm 2022. Tương tự, ACB là 9,8% so với năm 2022 là 10%; VIB là 9,5% so với năm ngoái là 10%; TPBank là 9,1% thấp hơn so với năm 2022 là 11,5%; VPBank và MBB cùng ở tỷ lệ là 9% so với năm trước là 15%,...

Giải pháp hồi phục thị trường BĐSGiải pháp hồi phục thị trường BĐS
Thị trường BĐS kỳ vọng khởi sắc sau khi nới room tín dụng

Doanh nghiệp "tự cứu lấy mình"

Tại hội nghị Hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững", Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết liệt đưa ra quan điểm: Doanh nghiệp bất động sản muốn vượt qua giai đoạn khó khăn này, trước hết phải tự tìm cách tự “cứu’ lấy mình, trong khi chờ các giải pháp tháo gỡ về mặt thủ tục chính sách. 

Không chỉ đồng quan điểm trên, ông Hoàng Văn Cường (Ủy viên Ủy ban Tài Chính - Ngân sách của Quốc Hội) còn đưa ra một số giải pháp như: Tái cấu trúc lại các danh mục đầu tư, quyết tâm cắt bỏ những phần chưa thể mang lại hiệu quả ngay và thậm chí là chấp nhận các khoản lỗ để chúng ta tập trung nguồn lực vào các hạng mục chính.

Bên cạnh đó, ông Cấn Văn Lực (Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia) cũng mang đến các giải pháp “giải cứu” tình hình thị trường bất động sản hiện nay như: Cần minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, huy động vốn và sử dụng vốn. Đồng thời, đa dạng hóa nguồn vốn hơn nữa thay vì chỉ trông cậy vào mỗi tín dụng ngân hàng do bản chất của vốn tín dụng ngân hàng là vốn ngắn hạn nhiều hơn là vốn trung và dài hạn. Đặc biệt, chấp nhận bán tài sản, thậm chí là giảm giá một số dự án, công trình để có thể giải quyết được những nợ nần, nhất là trái phiếu chuẩn bị đáo hạn năm này và năm tới.

tình hình doanh nghiệp bđstình hình doanh nghiệp bđs
Bước đầu vượt qua khó khăn là doanh nghiệp bất động sản phải tự “cứu” lấy mình

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2023

Trong năm 2023, các chuyên gia trong ngành đều cho rằng thị trường sớm phục hồi cục bộ, đầu tư lướt sóng sẽ xuất hiện ở một số khu vực và các nhà đầu tư trung hạn bắt đầu giải ngân. Tuy chưa khởi sắc ở hầu hết các phân khúc sản phẩm nhưng theo dự báo, một số xu hướng thị trường có thể sẽ nổi lên mạnh mẽ với một vài phân khúc nổi bật trên thị trường. 

Một số xu hướng nổi bật của thị trường BĐS trong năm 2023:

       - Xu hướng đầu tư BĐS các tỉnh lân cận lên ngôi: Doanh nghiệp BĐS tiếp tục dịch chuyển sang các tỉnh thành có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là du lịch. Nhiều nhà đầu tư cũng có xu hướng chọn các tỉnh địa phương để làm các đô thị mới vì thủ tục đất đấu thầu thuận lợi và chu kỳ đầu tư dự án ngắn.

       - Phân khúc nhà ở tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng: Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid do hoạt động mua nhà, chung cư được dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn.

       - Xây dựng nhưng đô thị thông minh, nắm bắt xu hướng công nghệ, có sẵn hệ thống kiểm soát tự động và hiện đại, thân thiện với môi trường cũng như tăng sự an toàn và thuận tiền với dân cư.

       - Đất nền vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư tại thị trường của các địa phương phát triển, đặc biệt là đất nền có giá trị nhỏ, phù hợp với hoảng tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

đầu tư BĐS các tỉnh lân cậnđầu tư BĐS các tỉnh lân cận
Xu hướng đầu tư BĐS các tỉnh lân cận lên ngôi

Giá bất động sản sẽ tăng hay giảm trong năm 2023?

Giá bất động sản sẽ tăng trở lại là nhận định chung của các chuyên gia khi phân tích thị trường bất động sản tại Diễn đàn “Dự báo thị trường BĐS năm 2023” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp kết hợp với Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA) tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cho rằng mức giá nguyên vật liệu đầu vào xây dựng như đất, cát, thép, vận tải tăng,... Cùng với áp lực khan hiếm nguồn cung sản phẩm mới sẽ khiến cho thị trường trong năm tăng hơn so với thời gian trước đây. Vì thế, nhà đầu  tư cần hết sức cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

**THAM KHẢO NGAY: Chính sách mua nhà trả góp TPHCM MỚI NHẤT

Giá bất động sản trong thời gian tớiGiá bất động sản trong thời gian tới
Giá bất động sản được dự đoán sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Các loại hình bất động sản có xu hướng tăng trưởng trong thời gian tới

Nhóm 1: Nhà phố, BĐS KCN và căn hộ sơ cấp khi tiếp tục siết tín dụng

Sau khi mở cửa trở lại từ sau đại dịch Covid - 19, hầu hết các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ đều nhằm hướng đến mục đích tạo công ăn việc làm để an sinh xã hội, cân bằng nền kinh tế nên BĐS cũng sẽ “ăn theo” xu hướng này.  Theo các chuyên gia về thị trường bất động sản hiện nay, nếu trong bối cảnh tiếp tục bị siết tín dụng thì vẫn có 2 loại hình bất động sản có tiềm năng đầu tư:

Thứ nhất là nhà phố tại những khu vực có hạ tầng dân cư hiện hữu.

Thứ hai là bất động sản liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp như khu nhà ở cho công nhân, chuyên gia, logistic, dịch vụ thương mại, hạ tầng bến bãi,...

Nhóm 2: Đất nền, BĐS nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp khi nới room tín dụng 

Đây là nhóm có tính đầu cơ cao, không cần dòng tiền hàng tháng nhưng mức lợi suất tại những khu vực tiềm năng có hệ thống hạ tầng tốt thì luôn có tốc độ tăng trưởng giá rất cao.  

Là một quốc gia có tốc độ về tăng trưởng khách nước ngoài tới du lịch khá cao, năm 2019 có 18 triệu khách đến Việt Nam và dự báo đến năm 2035 là 35 triệu khách. Nhưng so với các quốc gia khác cùng khu vực, công nghiệp về du lịch và số lượng chi tiền của khách nước ngoài cho 1 ngày tại Việt Nam chưa lớn. Do vậy, kỳ vọng sau khi nới lỏng tín dụng, các chủ đầu tư sẽ có thêm nguồn lực để đầu tư vào thị trường nghỉ dưỡng. Như vậy, đây sẽ là loại hình có sự tăng trưởng tốt.

Bên cạnh đó, nhóm sản phẩm chung cư cao cấp hoặc nhà phố có giá trị cao cũng được hưởng lợi khi nới room tín dụng. Đây là loại hình được phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn. Số lượng nguồn cung ngày càng hạn chế và giá cao cùng là một trong những điểm tích cực với các nhà đầu tư lướt sóng hoặc tìm kiếm tăng trưởng lợi nhuận vì nhóm này cần đòn bẩy tài chính hỗ trợ rất lớn.

Bất động sản nghỉ dưỡngBất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng trưởng tốt khi nới room tín dụng

Nhóm 3: Nhóm nhà ở xã hội

Tiếp tục các nhóm có xu hướng tăng trưởng cao trong năm 2023, nhà ở xã hội là một trong những phân khúc được dự báo sẽ đi đầu thị trường địa ốc. Dù thanh khoản của toàn thị trường gặp khó khăn, người mua nhà giảm chú ý đến đất nền, thổ cư hay chung cư cao cấp thì nhóm nhà bình dân cho người có thu nhập trung bình - thấp vẫn nhận được nhiều sự quan tâm.

**TÌM HIỂU THÊM: Các loại nhà ở Việt Nam PHỔ BIẾN hiện nay

Những rủi ro nào đang "đợi" thị trường bất động sản trong năm 2023

Tuy trong các thông tin mới nhất về thị trường BĐS hiện nay, chính phủ đang có nhiều động thái tích cực nhằm “giải cứu” nhưng lĩnh vực này vẫn có nguy cơ đối diện với nhiều rủi ro như:

       + Nhà nước tiếp tục duy trì động thái siết chặt việc phát hành trái phiếu, tín dụng bất động sản.

       + Nguồn nhiên vật liệu, chi phí xây dựng tiếp tục tăng cao.

       + Nền kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường bất động sản 2023 nói riêng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số bất ổn chính trị trên thế giới.

       + Giá bán sơ cấp liên tục tăng và vượt khỏi khả năng của phần lớn người mua có nhu cầu thực. 

       + Theo một số báo cáo, giá bán BĐS ở một số khu vực và phân khúc nhất định hiện đang cao gấp 20 đến 25 lần khả năng chi trả của người dân. Đồng thời, con số này được dự đoán vẫn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

thị trường bđs năm 2023thị trường bđs năm 2023
Nhiều rủi ro cho thị trường BĐS trong năm 2023

 

Tóm lại, tình hình thị trường bất động sản hiện nay và thời gian tới tại Việt Nam sẽ có những sự sàng lọc, điều chỉnh phù hợp. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Do đó, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng. Hãy thường xuyên truy cập unlockdreamhome.com.vn để cập nhật những tin tức mới nhất liên quan về bất động sản và hỗ trợ vay tiền mua nhà trả góp nhé!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2024 và tầm nhìn đến 2050.
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2024 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2024 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
Bật mí top 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán năm 2024 như: The Infinity, Sunshine City Sài Gòn, chung cư Ascentia, chung cư Golden King,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là công trình kiến trúc xa hoa mang đến sự đẳng cấp và thể hiện quyền lực của gia chủ. Tìm hiểu về dinh thự và sự khác biệt so với biệt thự, biệt phủ.
Đang tải...
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là công trình kiến trúc xa hoa có diện tích hàng ngàn mét vuông. Tìm hiểu về khái niệm 'biệt phủ', khám phá 5 căn biệt phủ khủng nhất tại Việt Nam.
Đang tải...
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì?Đây  là một trong những tỷ lệ phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phát triển và xây dựng đô thị.
Đang tải...
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Đây là một cấp độ chi tiết hơn trong quá trình quy hoạch đô thị, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Tra cứu thửa đất là việc làm gì? Điều này được xem như là một quy trình cần thiết khi bạn mong muốn khám phá thông tin về một lô đất cụ thể.
Đang tải...
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Trong bất động sản, biết cách đọc kích thước trên sổ đỏ là rất quan trọng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các giao dịch liên quan đến đất đai và nhà ở.
Đang tải...
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường vành đai 4 đi qua đâu? Khám phá điểm đến đặc biệt trên Đường Vành đai 4 - Dự án giao thông quan trọng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Đang tải...
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Khám phá vị trí chiến lược và bản đồ quy hoạch Sân bay Long Thành - Dự án quan trọng của Việt Nam trong tương lai. Tầm quan trọng của công trình này.
Đang tải...
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
"Đất BHK là gì?" là loại đất dành cho các hoạt động nông nghiệp ngắn ngày, đòi hỏi tuân thủ các quy định về sử dụng và thời hạn của đất.
Đang tải...
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Đây là đất chưa sử dụng, thuộc nhóm đất bằng phẳng, cao nguyên và thung lũng, được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013.
Đang tải...
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập tạo nên một không gian sống ấm cúng và tiện nghi từ đó mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp và thoải mái cho chủ sở hữu.
Đang tải...
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? DKV là viết tắt của đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đây là loại đất được sử dụng cho hoạt động giải trí và vui chơi của công cộng.
Đang tải...
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? HNK là ký hiệu chỉ loại đất nông nghiệp khác, thường trồng các loại cây ngắn hạn trong nông nghiệp như mía, ngô, khoai,...
Đang tải...
Đất ONT  là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Đó là loại đất ở nông thôn được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống dân cư.
Đang tải...
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Đây là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư.
Đang tải...
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tiềm năng sinh lời vượt trội so với bất động sản truyền thống.
Đang tải...
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT là gì và những quy định nào người sử dụng đất cần biết. Tìm hiểu về những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết về Đất ONT.
Đang tải...
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương mang đến hy vọng phát triển kinh tế các địa phương mà nó đi qua. Tìm hiểu về tiến độ và những thông tin mới nhất.
Đang tải...
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cập nhật tiến độ thi công cao tốc TPHCM mộc bài - tuyến cao tốc trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh năm 2024.
Đang tải...
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là đất gì? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là loại đất chuyên dụng để xây dựng các cơ sở văn hóa như cơ quan báo chí, công viên, đài truyền hình,...
Đang tải...
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? Đây là khái niệm xác định diện tích sử dụng trong các căn hộ bao gồm cả không gian nội và các tường ngăn.
Đang tải...
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn là điểm sáng trong quy hoạch đô thị tại khu vực phía nam. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến khu tái định cư này.
Đang tải...
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Cao tốc Thanh Hóa Nghệ An mang đến nhiều lợi ý về cả kinh tế và liên kết các vùng miền. Tìm hiểu ngay những thông tin và lợi ích nó mang lại.
Đang tải...
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Dự án cao tốc Mỹ An Cao Lãnh nối các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội. Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cao tốc An Hữu - Cao Lãnh có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo nằm ở khu vực Nam Trung Bộ là 1 phần của cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin về dự án cao tốc này.
Đang tải...
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 mới nhất 2024, dự án mang ý nghĩa chiến lược kết nối khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Đang tải...
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế các tỉnh. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tiến độ thi công công trình này. .sl-table-content ol { counter-reset: item !important; } #tocDiv>ol>li::before { content: counter(item)". " !important; ...
Đang tải...
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đấu giá đất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ chủ sở hữu sang người mua với giá cao nhất qua một phiên đấu giá công khai.
Đang tải...
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH có mang đến rủi ro gì cho nhà đầu tư không? Tìm hiểu khái niệm nhà HXH là gì và có nên đầu tư vào nhà đất HXH không?
Đang tải...
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Trong quá trình giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá đền bù đất quy hoạch. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Đà Nẵng còn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục, y tế,... Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng và bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất.
Đang tải...
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên toàn quốc. nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất 2024. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Đang tải...
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm dài 49,11km, bắt đầu tại xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa, kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh.
Đang tải...
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Khám phá những tiềm năng và lợi ích mà hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam mang lại cho đất nước. Tìm hiểu những đặc điểm của dự án này.
Đang tải...
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Đây là đất thuộc khu vực quy hoạch, nằm trong kế hoạch sử dụng để xây dựng dự án, hạ tầng giao thông, công trình công cộng.
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Giá trị này sẽ thay đổi tùy theo những khu vực khác nhau. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.
Đang tải...
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN là đất gì? Người sở hữu có thể xây nhà trên loại đất này hay không? Tìm hiểu những thủ tục và quy định khi muốn chuyển đổi đất CLN sang đất ở.
Đang tải...