Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]

bản đồ quy hoạch tphcm
Đang tải... 0 view(s)

Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]

Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch TPHCM là một trong những thông tin quan trọng trước khi bạn ra quyết định đầu tư bất động sản tại thành phố này. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư đảm bảo được lợi ích của mình, tránh các lãng phí không mong muốn về thời gian và tiền bạc.

Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TPHCM

Tổng quan về TPHCM

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về bản đồ quy hoạch TPHCM mới nhất, bạn hãy cùng Unlock Dream Home khám phá những thông tin cơ bản về thành phố này nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở phía Nam của Việt Nam, cách trung tâm Hà Nội khoảng 1.730 km theo đường bộ. Với vị trí là trung tâm của Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh được xem là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. Nhờ đó, nơi đây đã giúp kết nối các tỉnh trong khu vực và trở thành cửa ngõ quốc tế vô cùng quan trọng.

     - Phía Bắc: Giáp Bình Dương.

     - Phía Tây Bắc: Giáp Tây Ninh.

     - Phía Đông và Đông Bắc: Giáp Đồng Nai.

     - Phía Đông Nam: Giáp Bà Rịa - Vũng Tàu.

     - Phía Tây và Tây Nam: Giáp Long An -Tiền Giang.

Tổng quan về TPHCMTổng quan về TPHCM
Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin quy hoạch TPHCM mới nhất hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 2.095,239km2, được chia làm 16 quận, 5 huyện và 1 thành phố. Hiện tại, bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 với mục tiêu là phát triển thành phố bền vững. Đồng thời, đảm bảo sự hài hòa giữa việc phát triển kinh tế với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường và quốc phòng theo hướng liên kết vùng.

        ♦ Hướng hình thành thành phố văn minh và hiện đại.

        ♦ Góp phần vào sự phát triển chung của khu vực Phía Nam và đất nước nói chung.

        ♦ Từng bước đưa thành phố trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp, công nghệ - khoa học trong khu vực lẫn Đông Nam Á.

        ♦ Theo bản đồ quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất, thành phố này đến năm 2030 sẽ được xây dựng theo mô hình “đa cực với nhiều trung tâm”.

Quy hoạch phía Nam

Phía Nam bao gồm Quận 7 và huyện Nhà Bè. Là vùng có nhiều sông ngòi rạch và quỹ đất dành việc phát triển đô thị tại đây cũng còn khá nhiều. Do đó, Thành phố chủ trương xây dựng hệ thống kỹ thuật phục vụ cho việc thoát nước.

Quy hoạch phía Đông

Phía Đông gồm Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2. Đây là khu vực có hành lang cao tốc nối liền TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua nên bản đồ quy hoạch TPHCM khu đông sẽ tập trung phát triển các khu đô thị dọc xa lộ Hà Nội.

bản đồ quy hoạch thành phố hồ chí minhbản đồ quy hoạch thành phố hồ chí minh
Thông tin quy hoạch phía Đông của TPHCM

Quy hoạch phía Tây Nam

Phía Tây Nam gồm các quận Tân Phú, Bình Chánh và Bình Tân - đều là những quận có sự phát triển cơ bản. Do đó, UBND Thành phố chủ trương ưu tiên phát triển các cơ sở hạ tầng để phù hợp với điều kiện có sẵn tại đây.

Quy hoạch phía Tây Bắc

Quy hoạch phía Tây gồm các Quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi. Đây đều là những khu vực ngoại vi phần lớn của thành phố và rất phù hợp cho các khu đô thị mới. Vì vậy, thành phố đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ để tương xứng với hạ tầng xã hội.

Bản đồ quy quy hoạch TPHCM chi tiết các quận

Hãy tham khảo ngay các thông tin về bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh mới nhất dưới đây chi tiết ở một số quận để thấy rõ được những khu vực đang có sự phát triển tốt về nội đô lẫn hạ tầng giao thông.

Quận 1

Nơi đây sẽ được tiến hành cân đối các chỉ tiêu về sử dụng đất và kết hợp nâng cấp, xây mới mạng lưới giao thông trong khu vực. Bên cạnh đó, quận sẽ được cải tạo và mở rộng các hẻm nhỏ để giảm tải áp lực giao thông cho các trục đường chính trong quận.

Quận 2

Được biết đến là một trong những trung tâm tài chính thương mại lớn của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây tập trung nhiều công trình lớn mang tính thương hiệu của các đô thị. Hầu hết, những công trình này được xây dựng tại các tuyến đường chính có thể kể đến như đường Thảo Điền, Mai Chí Thọ, Nguyễn Thị Định,...

Bản đồ quy quy hoạch TPHCM các quậnBản đồ quy quy hoạch TPHCM các quận
Bản đồ quy hoạch mới nhất tại Quận 2 TPHCM

Quận 4

Các con đường tại Quận 4 sẽ được cải tạo và mở rộng cũng như xây dựng mới. Theo đó, mục đích của một số tuyến là phát triển mạng lưới giao thông hoàn chỉnh và hiện đại hơn.

Quận 5

Quận 5 là nơi có điều kiện rất tốt để phát triển lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ. Vì vậy, nơi đây sẽ được tập trung quy hoạch tại các khu dân cư hiện hữu và cải tạo, nâng cấp nhằm cho nhiều tuyến đường tạo ra một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh.

Quận 8

Đây là khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm do có mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy thuận lợi, tập trung các đầu mối giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị của khu vực trong và quốc tế.

Theo bản đồ quy hoạch HCM, Quận 8 sẽ được cải tiến và phát triển các khu ở củ theo hướng các trục kênh rạch lớn, bố trí thêm các dự án tái định cư trong công viên, di dời và chuyển đổi các cơ sở kinh doanh kém phát triển có tác động xấu đến môi trường.

Tại sao phải thường xuyên cập nhật bản đồ quy hoạch TPHCM mới nhất?

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch TP HCM mới nhất, thường xuyên là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất tại đây. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bất động sản đó có tiềm năng hay không để hạn chế các rủi ro tối đa, tranh mua phải dự án ma và tính được chính xác lợi nhuận khi đầu tư.

Ngoài ra, khi mua nhầm đất đang quy hoạch, bạn có thể sẽ bị hạn chế một số quyền như: không được tự ý xây dựng lại, cải tạo hay sửa chữa nhà ở. Trường hợp cần cải tạo, xây dựng, sửa chữa nhà trên đất đã quy hoạch thì phải được phép của chính quyền địa phương và cam kết phá dỡ nếu nhà nước thu hồi đất theo quy hoạch.

Nếu là dự án quy hoạch treo nhiều năm, đất sẽ bị mất giá, người mua có thể bị lỗ vốn, nhất là với các nhà đầu tư. Do vậy, việc kiểm tra quy hoạch là việc làm cần thực hiện trước khi giao dịch mua bán và đầu tư đất.

Nên cập nhật bản đồ quy hoạch tp hcmNên cập nhật bản đồ quy hoạch tp hcm
Thường xuyên cập nhật bản đồ quy hoạch TPHCM trước khi ra quyết định mua và đầu tư bất động sản

3 website xem bản đồ thông tin quy hoạch TPHCM mà bạn cần biết

Để tra cứu chi tiết bản đồ quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh chi tiết, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra trực tuyến vô cùng nhanh chóng, chính xác.

Website của Sở Quy hoạch và Kiến trúc

Bản đồ quy hoạch TPHCM tại website này thể hiện bao gồm cả lớp bản đồ quy hoạch và lớp bản đồ vệ tinh để người xem có thể dễ dàng đối chiếu trực tiếp khu đất mà mình đang quan tâm. Để tra cứu, bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc thông qua app điện thoại.

Giao diện bản đồ quy hoạch tại websiteGiao diện bản đồ quy hoạch tại website
Giao diện bản đồ quy hoạch tại website của Sở Quy hoạch và Kiến trúc

Website của Trung tâm Thông tin Quy hoạch TPHCM

Trung tâm thông tin Quy hoạch TPHCM là đơn vị sự nghiệp không trực thuộc Sở Quy hoạch và Kiến TPHCM có địa chỉ website là http://www.planic.org.vn/. Cách xem bản đồ quy hoạch TPHCM ở đâu cũng tương đối đơn giản. Từ trang chủ, bạn click vào biểu tượng “bản đồ quy hoạch ở chính giữa trang chủ, giao diện sẽ hiện lên các thông tin chi tiết.

Website dữ liệu quy hoạch của Bộ xây dựng

Đây là nơi tổng hợp các dữ liệu thông tin quy hoạch của tỉnh, thành phố trên cả nước. Bạn chỉ cần truy cập đường link http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx, tại trang chủ sẽ hiển thị tùy chọn địa phương muốn tra cứu quy hoạch. Sau đó chọn Thành phố Hồ Chí Minh rồi bấm “tìm kiếm”. Một danh sách bản đồ quy hoạch TP Hồ Chí Minh hiện ra và click vào từng link bản đồ để xem.

Việc tra cứu các thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch TPHCM sẽ giúp bạn xem được mảnh đất của mình có đang nằm trong diện quy hoạch hay không. Đồng thời, bạn có thể xác định được chiều cao tối đa và mật độ xây dựng nhà đất tại khu vực.

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2023
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2023
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2023]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2023]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2023
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2023
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2023
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2023
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2023]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2023]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2023 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2023 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2023]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2023]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2023 và tầm nhìn đến 2050
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2023
Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2023
Đầu tư bất động sản là gì? Là quá trình mua, sở hữu hoặc phát triển các tài sản liên quan đến đất đai và các công trình xây dựng nhằm tạo lợi nhuận.
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2023
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2023
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2023 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2023 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2023 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2023 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2023 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2023 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2023 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2023
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2023
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2023 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2023 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2023
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2023
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...