Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024

Tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì
Đang tải... 15 view(s)

Đầu tư bất động sản là gì? Các kênh đầu tư BĐS phổ biến 2024

Đầu tư bất động sản là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Nhưng bạn đã hiểu rõ đúng nghĩa của nó chưa? Đầu tư bất động sản là gì? Để giúp bạn tìm hiểu một cách rõ ràng, hãy cùng chúng tôi khám phá khía cạnh quan trọng này của thế giới kinh doanh. Trên thực tế, đầu tư bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dòng thu nhập ổn định và tăng giá trị tài sản của nhà đầu tư. Nhưng điều gì chính xác làm nên sức hấp dẫn của loại hình đầu tư này? Hãy cùng Unlock Dream Home đi vào chi tiết để khám phá sự hấp dẫn và tiềm năng của đầu tư bất động sản nhé!
 

Tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là quá trình mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán các tài sản nhằm đạt lợi nhuận. Bên cạnh đó, hình thức này còn được gọi là phát triển bất động sản, nó bao gồm cả việc cải tạo và nâng cấp các tài sản.

Đơn giản, đây là quá trình đầu tư vốn để phát triển các loại hình bất động sản, nhằm tạo ra giá trị lớn hơn trong tương lai. Ví dụ, mua một mảnh đất hoặc căn nhà với giá X đồng, sau một thời gian nhất định, giá trị của tài sản có thể tăng lên X+1 đồng.

bất động sản là gì       

Bất động sản đầu tư là gì? Là hình thức mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán các tài sản nhằm đạt lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản đòi hỏi việc nghiên cứu thị trường, đánh giá rủi ro và tìm hiểu về quy định pháp lý. Qua quá trình này, nhà đầu tư có thể tận dụng tiềm năng tăng giá và thu lợi nhuận từ việc sở hữu và phát triển bất động sản.

Ý nghĩa một số thuật ngữ liên quan đến bất động sản

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan đến ngành bất động sản mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

      + Kinh doanh bất động sản: Là việc đầu tư vốn để thực hiện các hoạt động như xây dựng, mua bán và chuyển nhượng bất động sản. Ngoài ra, hình thức này bao gồm cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua bất động sản. Bên cạnh đó, ngành này còn cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn và quản lý bất động sản với mục đích tạo lợi nhuận.

      + Kinh doanh dịch vụ bất động sản: Đây là các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực kinh doanh và thị trường bất động sản, bao gồm các dịch vụ môi giới bất động sản, định giá bất động sản, giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản, đấu giá bất động sản, quảng cáo bất động sản và quản lý bất động sản.

      + Giao dịch bất động sản liên quan đến kinh doanh bất động sản: Là quá trình mua bán, chuyển nhượng, thuê và thuê mua bất động sản giữa các tổ chức và cá nhân không hoạt động kinh doanh bất động sản với các tổ chức và cá nhân kinh doanh bất động sản.

      + Sàn giao dịch bất động sản: Đây là nơi tập trung các hoạt động liên quan đến bất động sản, nơi mà nhà đầu tư và khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và thực hiện các giao dịch theo ý muốn của mình. Đây là trung tâm giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản.

      + Đấu giá bất động sản: Là quá trình công khai bán và chuyển nhượng bất động sản cho người mua được lựa chọn thông qua quy trình đấu giá tài sản, trong đó người mua đưa ra giá cao nhất.

Các loại dự án bất động sản là gì?

Hiện nay, bất động sản sẽ bao gồm các loại hình như sau:

Bất động sản xây dựng

Bất động sản nhà đất là nhóm có tỷ lệ cao nhất và tính phức tạp trong lĩnh vực bất động sản xây dựng. Bao gồm:

      + Đất đai và các tài sản liên quan đến vị trí đất.

      + Cơ sở hạ tầng bất động sản.

      + Bất động sản dành cho trụ sở làm việc.

      + Bất động sản thương mại - dịch vụ, như nhà xưởng, nhà kho,...

Các loại dự án bất động sản

Các loại hình đầu tư bds hiện nay

Bất động sản không đầu tư để xây dựng

Đa số là đất nông nghiệp chưa được xây dựng quy mô và được sử dụng như tài nguyên sản xuất. Cụ thể, đó có thể là đất rừng, đất quý, đất dùng cho nuôi trồng thủy sản, hoặc đất chưa được khai thác và sử dụng.

Bất động sản đặc trưng

Bao gồm nhóm các công trình có tính chất văn hóa và di sản như công trình bảo tồn quốc gia, đền miếu, chùa chiền, nhà thờ,... Nhóm bất động sản này hiếm khi tham gia vào thị trường giao dịch hoặc có tỷ lệ tham gia rất thấp.

**XEM THÊM: Các loại hình bất động sản tiềm năng năm 2023

Đặc điểm của bất động sản

Ngoài việc giải thích khái niệm và phân loại của bất động sản, để có một hiểu biết rõ ràng về lĩnh vực này, không thể không đề cập đến những đặc điểm cơ bản của loại hình này như sau:

Tính chất cá biệt, hiếm hoi

Bất động sản liên quan đến đất đai, vì vậy nó có tính chất hiếm hoi. Đất là nguồn tài nguyên có hạn chế và dần dần giảm đi trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Tính chất hiếm hoi của bất động sản được thể hiện thông qua sự hạn chế về diện tích đất đai và giới hạn về vị trí khu vực, lãnh thổ.

Vì không thể di chuyển bất động sản, kết hợp với tính hiếm hoi, chúng được coi là "hàng hóa" đặc biệt. Ngoài ra, tính đặc biệt còn phụ thuộc vào vị trí và các yếu tố tác động đến từng tài sản bất động sản là khác nhau, tạo nên tính độc nhất của bất động sản.

Tính bền vững

Bất động sản là đất đai có tính bền vững và khó bị phá hủy (ngoại trừ các tác động từ thiên tai). Các tài sản liên quan đến đất đai, như công trình, có thể tồn tại trong vài năm, chục năm, thậm chí lâu hơn. Khi xảy ra hỏng hóc, chúng có thể được nâng cấp, sửa chữa và tái sử dụng trong thời gian dài.

Đặc điểm của bất động sản chịu ảnh hưởng và tương tác nhau

Tính tương tác và chịu ảnh hưởng lẫn nhau

Bất động sản là một dạng "hàng hóa" có khả năng tác động và chịu ảnh hưởng lẫn nhau. Sự thay đổi giá trị của một bất động sản cụ thể có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của các bất động sản liên quan. Đây là một tính chất mà nhiều nhà đầu tư tận dụng để tăng giá trị bất động sản và thu được nhiều lợi ích kinh tế hơn.

Sự khác nhau giữa động sản và bất động sản theo pháp luật

Điểm giống nhau:

Cả hai khái niệm này đều là một loại tài sản và được quy định theo Bộ luật dân sự của Việt Nam.

Điểm khác nhau:

Đặc điểm so sánh

Bất động sản

Động sản

Đối tượng

Phạm vi của bất động sản được xếp vào là khá hẹp. Theo khoản 1, điều 107 của Bộ Luật Dân sự 2015, đã liệt kê các loại tài sản thuộc nhóm bất động sản như sau:

      - Đất đai

      - Nhà, công trình xây dựng liên kết với đất đai

      - Tài sản khác liên quan đến đất đai, nhà, công trình xây dựng

      - Các tài sản khác theo quy định của luật pháp.

Bên cạnh những tài sản đã được đề cập, một số tài sản vô hình gắn liền với đất đai như quyền sử dụng đất, quyền thế chấp,... cũng được coi là bất động sản theo quy định trong Luật Kinh doanh Bất động sản.

Phạm vi của động sản được xếp vào là khá rộng.

Luật Bất động sản năm 2015 không liệt kê những trường hợp cụ thể của động sản, mà quy định rằng: "Động sản là những tài sản không được coi là bất động sản."


Tính chất đặc thù

Là những loại tài sản không thể di dời được

Là những loại tài sản có thể di dời đượcĐăng ký quyền tài sản

Quyền sở hữu và các quyền khác liên quan đến tài sản bất động sản được đăng ký theo quy định của Luật Bất động sản năm 2015 và các quy định của pháp luật về đăng ký tài sản.

Quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản là động sản không yêu cầu đăng ký, trừ khi có quy định riêng trong pháp luật.

Các kênh đầu tư bất động sản phổ biến 2023

Để trả lời cho câu hỏi đầu tư bất động sản như thế nào thì dưới đây là một số kênh đầu tư bất động sản phổ biến 2023 mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Thuê nhà cho thuê lại

Cho thuê nhà sau khi thuê là một hình thức đầu tư bất động sản phù hợp cho những người có số vốn từ 100 triệu đồng trở xuống. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm một ngôi nhà phù hợp, sau đó tiến hành tái thiết kế để chia thành nhiều phòng. Sau khi hoàn thiện việc dọn dẹp và làm sạch, bạn có thể đăng bảng cho thuê.

Các kênh đầu tư bất động sản phổ biến

Thuê nhà cho thuê lại

>>> TÌM HIỂU NGAY: Gợi ý top 20 các trang đăng tin BĐS hiệu quả mới nhất năm 2023

Tân trang nhà cũ rồi bán lại

Để tham gia vào kênh đầu tư bất động sản này, nhà đầu tư cần có số vốn đáng kể. Bạn nên lựa chọn các căn nhà cấp 4 hoặc những căn nhà cũ đã xuống cấp. Sau đó, tiến hành đàm phán để mua lại với mức giá thấp.

Tân trang nhà cũ cho thuê

Tân trang nhà cũ rồi bán lại

Tiếp theo, bạn cần thực hiện việc sửa sang lại nhà và mua sắm những nội thất cơ bản. Sau đó, bán nhà với giá cao hơn giá mua và chi phí sửa chữa. Với hình thức đầu tư này, bạn có thể thu được lợi nhuận khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng cho mỗi căn nhà.

**ĐỪNG BỎ QUA: Cách đăng tin bất động sản BÁN NHANH NHẤT

Đầu tư BĐS nhà phố

Hình thức đầu tư này thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao. Nó cho phép bạn sử dụng nhà để ở và đồng thời cho thuê để nhận tiền hàng tháng mà không làm mất giá trị của bất động sản. Do nguồn cung nhà phố có hạn, giá thành khá cao, tuy nhiên, nó mang lại nhiều ưu điểm và tạo nên sự sôi động trong giao dịch.

Đầu tư BĐS nhà phố

Đầu tư BĐS nhà phố

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình đầu tư này đang mới phát triển ở Việt Nam, đặc biệt tại những khu vực có tiềm năng du lịch như ven biển, nơi có nhiều cây xanh tươi mát và không khí trong lành. Trong những năm gần đây, ngành du lịch đã liên tục phát triển với sự gia tăng đáng kể về số lượng du khách từ trong và ngoài nước.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bạn có thể lựa chọn đầu tư để cho thuê hoặc để ở, bởi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách rất lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại hình đầu tư này cũng có một số nhược điểm như giá thành cao và chưa được cấp sổ đỏ lâu dài, dẫn đến khả năng xảy ra tranh chấp pháp lý.

Phòng trọ cho thuê

Các nhà đầu tư bất động sản đều quan tâm đến việc cho thuê phòng trọ, đặc biệt là đối với những người mới và có số vốn hạn chế. Hình thức này cũng mang lại sự an toàn vì khả năng tranh chấp pháp lý thấp và thu nhập ổn định hàng tháng.

Phòng trọ cho thuê

Loại hình phòng trọ cho thuê

Nên chọn những khu vực có nhiều trường học và khu công nghiệp để thu hút nhiều khách hàng. Đặc biệt, mức giá có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu thị trường. Khi xây dựng, không cần quá quan trọng đến tiện ích và thiết kế.

Trên đây là những chia sẻ của Unlock Dream Home nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về khái niệm đầu tư bất động sản là gì và các nội dung liên quan. Hy vọng thông tin này sẽ có giá trị và hữu ích đối với bạn nếu bạn quan tâm hoặc đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức sâu rộng và thú vị về thị trường và các lĩnh vực liên quan nhé!

 

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Thị trường bất đông sản hiện nay tại Việt Nam diễn biến ra sao?
Đang tải...
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
TMD là đất gì? Có nên đầu tư? Thời hạn sử dụng đất TMD
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2030 [Cập nhật mới nhất]
Đang tải...
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Các loại hình bất động sản tiềm năng, thịnh hành năm 2024
Đang tải...
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị mới nhất [Cập nhật 2024]
Luật quy hoạch đô thị là văn bản pháp luật quan trọng với vai trò quy định các nguyên tắc, quy trình, phương pháp để quy hoạch và phát triển đô thị.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 4 Hà Nội 2024
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Bản đồ quy hoạch dự án đường vành đai 5 Hà Nội 2024
Vành đai 5 Hà Nội là tuyến đường vòng cung xuyên suốt ở phía ngoại thành để kết nối các khu đô thị phía ngoại thành với các tỉnh lân cận.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 TP HCM [chi tiết nhất]
Bản đồ đường vành đai 3 tp hcm là một trong những dự án giao thông lớn, được quy hoạch để giải quyết tình trạng kẹt xe và nâng cao năng suất kinh tế.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 TPHCM [Cập nhật 2024]
Đường vành đai 4 TPHCM có tổng chiều dài là 197,6km và đi qua 5 tỉnh, thành là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Xu hướng đầu tư bất động sản nổi bật năm 2024 | Bạn nên biết
Đang tải...
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Đối tượng nào được mua nhà ở xã hội? Điều kiện, chính sách
Chính sách mua nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của nhà Nước đưa ra nhằm giúp đỡ đối tượng có thu nhập thấp có thể sở hữu nhà.
Đang tải...
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng mới nhất [Cập nhật năm 2024]
Bản đồ quy hoạch sông Hồng được triển khai nhằm cụ thể hóa các định hướng chung trong việc Quy hoạch chung của Hà Nội đến 2024 và tầm nhìn đến 2050.
Đang tải...
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
[Giải mã] Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch đất
Cách đọc các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch thường gặp  như NTS, NKH, ONT, TSC, DYT, DTT, DXH, DNG, LMU, ODT, DSK, DGD, CNH, NNP, SXN, SKC,...
Đang tải...
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Những lưu ý khi mua đất nền phân lô
Phân lô bán nền là gì? Đây là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản mà chủ đầu tư sẽ tiến hành tách thửa đối với đất được nhà nước giao.
Đang tải...
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn, sinh lãi cho "NGƯỜI MỚI"
Kinh nghiệm mua đất đầu tư sinh lời tốt nhất là những lô đất nằm ở vị trí đắc địa, gần trục đường lớn, không bị ngập úng khi mưa lớn, thuận tiện di chuyển,...
Đang tải...
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Nắm vững quy tắc đầu tư BĐS lướt sóng
Đầu tư lướt sóng là gì? Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, tận dụng cơ hội sinh lời trước những biến động lên xuống của thị trường để thu về lợi nhuận.
Đang tải...
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đặc điểm, quy định nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại là gì? Đây là loại hình nhà ở được dành cho mục đích kinh doanh, mua bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng với mục tiêu thu lợi nhuận.
Đang tải...
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất 2024
Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất bao gồm: Kiểm tra xác thực giấy tờ, đặt cọc công chứng hợp đồng, thanh toán và ký hợp đồng, đóng phí và thuế,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư tại Hà Nội 2024 | Đang và sắp mở bán
Các dự án chung cư Hà Nội đáng để đầu tư nhất năm 2024 như: Dự án Vinhomes Smart City, The Terra An Hưng, chung cư PCC1 Vĩnh Hưng,...
Đang tải...
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024
Các dự án chung cư tại TPHCM đang và sắp mở bán 2024 như dự án Dự án Spirit Of SaiGon, Soho Residence, Grand Marina Saigon Quận 1, Laimian City,...
Đang tải...
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
10 dự án chung cư bàn giao 2024 Hà Nội [Update mới nhất]
Các dự án chung cư bàn giao năm 2024 Hà Nội như: Nhà ở xã hội Rice City Thượng Thanh, Feliz Homes Hoàng Mai, Phương Đông Green Home, Epic Tower,..
Đang tải...
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
TOP 12 dự án chung cư Quận 2 nên đầu tư năm 2024
Bật mí top 12 dự án chung cư Quận 2 đáng để đầu tư như dự án The Sun Avenue, New City Thủ Thiêm, Empire City, Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền,...
Đang tải...
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Thủ tục, chi phí giao dịch nhà đất
Mua đất cần giấy tờ gì? Đó là giấy tờ đặt cọc, giấy ủy quyền, hợp đồng mua bán đất, hồ sơ công chứng hợp đồng mua đất, giấy tờ kê khai nộp thuế,...
Đang tải...
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024 [MỚI NHẤT]
Bảng giá đất TPHCM được công bố theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đang tải...
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
DHT là đất gì? Có được đầu tư, mua bán đất DHT hay không?
Ký hiệu DHT là đất gì? DHT là đất phát triển hạ tầng, dùng để xây dựng những công trình giao thông, thủy lợi, năng lượng, cơ sở văn hóa, bưu chính,...
Đang tải...
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
TOP 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán 2024
Bật mí top 14 dự án chung cư Quận 7 đang và sắp mở bán năm 2024 như: The Infinity, Sunshine City Sài Gòn, chung cư Ascentia, chung cư Golden King,...
Đang tải...
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là gì? Hướng dẫn tính mật độ xây dựng chuẩn
Mật độ xây dựng là yếu tố quan trọng trong quy hoạch đô thị và có ảnh hưởng đến sự sắp xếp và sử dụng hiệu quả đất đai trong khu vực.
Đang tải...
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Sổ hồng riêng khác gì với sổ hồng chung?
Sổ hồng riêng là gì? Đây là một tài liệu quan trọng giúp xác nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đối với bất động sản.
Đang tải...
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Hướng dẫn cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau
Cách tính diện tích đất 4 cạnh không bằng nhau đơn giản và chính xác mà không phải ai cũng biết. Xem ngay bài viết để được hướng dẫn chi tiết!
Đang tải...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu các loại hình phổ biến
Bất động sản nghỉ dưỡng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng sinh lời và khả năng tạo ra trải nghiệm đẳng cấp cho du khách.
Đang tải...
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản là gì? Cách đầu tư BĐS hiệu quả hiện nay
Đầu tư bất động sản hấp dẫn với tiềm năng sinh lời và an toàn tài chính, là lựa chọn của nhiều người quan tâm và chú ý đến trong thời gian gần đây.
Đang tải...
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể là gì? Cách đọc bản vẽ mặt bằng tổng thể
Mẫu mặt bằng tổng thể chung cư cung cấp cái nhìn tổng quan về cấu trúc và bố trí không gian tòa nhà, đồng thời giúp cư dân hiểu rõ hơn về khu vực chung.
Đang tải...
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
10 chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lời nhanh, rủi ro thấp
Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn là một phương án thông minh để tận dụng tài nguyên vốn hiện có và tạo cơ hội sinh lời trong lĩnh vực này.
Đang tải...
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đơn giản, mới nhất 2024
Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin, định vị vị trí và tiết kiệm thời gian trong việc nắm bắt thông tin quy hoạch đất.
Đang tải...
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Đất tái định cư là gì? Nhà đất tái định cư mua bán được không?
Tái định cư là gì? Tái định cư là quá trình di dời và định cư lại các hộ dân từ khu vực đất đai có kế hoạch sử dụng khác để thực hiện các dự án quy hoạch.
Đang tải...
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là gì? Sự khác biệt giữa dinh thự, biệt thự và biệt phủ
Dinh thự là công trình kiến trúc xa hoa mang đến sự đẳng cấp và thể hiện quyền lực của gia chủ. Tìm hiểu về dinh thự và sự khác biệt so với biệt thự, biệt phủ.
Đang tải...
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là gì? TOP 5 căn biệt phủ "khủng" ở Việt Nam
Biệt phủ là công trình kiến trúc xa hoa có diện tích hàng ngàn mét vuông. Tìm hiểu về khái niệm 'biệt phủ', khám phá 5 căn biệt phủ khủng nhất tại Việt Nam.
Đang tải...
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì? Ý nghĩa và ứng dụng trong thực tiễn
Quy hoạch 1/5000 là gì?Đây  là một trong những tỷ lệ phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn phát triển và xây dựng đô thị.
Đang tải...
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy định sử dụng bản đồ
Quy hoạch 1/500 là gì? Đây là một cấp độ chi tiết hơn trong quá trình quy hoạch đô thị, đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở xây dựng.
Đang tải...
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất chính xác và nhanh nhất
Tra cứu thửa đất là việc làm gì? Điều này được xem như là một quy trình cần thiết khi bạn mong muốn khám phá thông tin về một lô đất cụ thể.
Đang tải...
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Hướng dẫn cách đọc diện tích trên sổ đỏ cách đọc sổ đỏ, kích thước trên sổ đỏ dễ hiểu
Trong bất động sản, biết cách đọc kích thước trên sổ đỏ là rất quan trọng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong các giao dịch liên quan đến đất đai và nhà ở.
Đang tải...
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường Vành đai 4 - Hành trình qua những điểm đến nổi bật
Đường vành đai 4 đi qua đâu? Khám phá điểm đến đặc biệt trên Đường Vành đai 4 - Dự án giao thông quan trọng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận
Đang tải...
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Quy hoạch và tiến độ Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu MỚI 2024
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Sân bay Long Thành: Vị trí và bản đồ quy hoạch mới nhất
Khám phá vị trí chiến lược và bản đồ quy hoạch Sân bay Long Thành - Dự án quan trọng của Việt Nam trong tương lai. Tầm quan trọng của công trình này.
Đang tải...
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Đất SKC là gì? Tổng quan về đất SKC bạn không nên bỏ qua
Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giai đoạn 1 có chiều dài khoảng 53,7km, vốn đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng, nối vào tuyến tránh QL1 qua TP.
Đang tải...
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
Đất BHK là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất BHK lên đất ở
"Đất BHK là gì?" là loại đất dành cho các hoạt động nông nghiệp ngắn ngày, đòi hỏi tuân thủ các quy định về sử dụng và thời hạn của đất.
Đang tải...
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Các quy định mới nhất về đất BCS năm 2024
Đất BCS là gì? Đây là đất chưa sử dụng, thuộc nhóm đất bằng phẳng, cao nguyên và thung lũng, được quy định rõ tại Luật Đất đai 2013.
Đang tải...
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập là gì? So sánh 4 loại hình biệt thự hiện nay
Biệt thự song lập tạo nên một không gian sống ấm cúng và tiện nghi từ đó mang đến trải nghiệm sống đẳng cấp và thoải mái cho chủ sở hữu.
Đang tải...
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? Có được phép xây nhà? Cách chuyển lên thổ cư
DKV là đất gì? DKV là viết tắt của đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đây là loại đất được sử dụng cho hoạt động giải trí và vui chơi của công cộng.
Đang tải...
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? Có được lên thổ cư? Quy định sử dụng đất HNK
HNK là đất gì? HNK là ký hiệu chỉ loại đất nông nghiệp khác, thường trồng các loại cây ngắn hạn trong nông nghiệp như mía, ngô, khoai,...
Đang tải...
Đất ONT  là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Mục đích & quy định sử dụng đất ONT năm 2024
Đất ONT là gì? Đó là loại đất ở nông thôn được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống dân cư.
Đang tải...
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Giải mã ký hiệu và mục đích sử dụng đất ODT
Đất ODT là gì? Đây là loại đất ở đô thị với thời hạn sử dụng lâu dài đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư.
Đang tải...
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại là gì? Bí quyết đầu tư bđs thương mại
Bất động sản thương mại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tiềm năng sinh lời vượt trội so với bất động sản truyền thống.
Đang tải...
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT: Khái niệm và các quy định mới nhất mà bạn cần biết
Đất ONT là gì và những quy định nào người sử dụng đất cần biết. Tìm hiểu về những thay đổi quan trọng mà bạn cần biết về Đất ONT.
Đang tải...
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Thông tin mới nhất: Tiến độ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương 2024
Cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương mang đến hy vọng phát triển kinh tế các địa phương mà nó đi qua. Tìm hiểu về tiến độ và những thông tin mới nhất.
Đang tải...
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cao tốc TPHCM - Mộc Bài | Thông tin quy hoạch và tiến độ 2024
Cập nhật tiến độ thi công cao tốc TPHCM mộc bài - tuyến cao tốc trọng điểm của TP. Hồ Chí Minh năm 2024.
Đang tải...
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là gì? Các quy định đất DVH hiện nay là gì?
DVH là đất gì? Đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, là loại đất chuyên dụng để xây dựng các cơ sở văn hóa như cơ quan báo chí, công viên, đài truyền hình,...
Đang tải...
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? So sánh với diện tích tim tường
Diện tích thông thủy là gì? Đây là khái niệm xác định diện tích sử dụng trong các căn hộ bao gồm cả không gian nội và các tường ngăn.
Đang tải...
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Tương lai sáng cho khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn là điểm sáng trong quy hoạch đô thị tại khu vực phía nam. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến khu tái định cư này.
Đang tải...
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Hành trình điểm đến cao tốc Thanh Hóa Nghệ An
Cao tốc Thanh Hóa Nghệ An mang đến nhiều lợi ý về cả kinh tế và liên kết các vùng miền. Tìm hiểu ngay những thông tin và lợi ích nó mang lại.
Đang tải...
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Lợi ích kinh tế của cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Dự án cao tốc Mỹ An Cao Lãnh nối các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội. Cùng tìm hiểu ngay.
Đang tải...
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cơ hội đầu tư trong dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh
Cao tốc An Hữu - Cao Lãnh có ý nghĩa phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Sự khác biệt và lợi ích của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo nằm ở khu vực Nam Trung Bộ là 1 phần của cao tốc Bắc Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin về dự án cao tốc này.
Đang tải...
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột năm 2024
Cập nhật tiến độ xây dựng cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 mới nhất 2024, dự án mang ý nghĩa chiến lược kết nối khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Đang tải...
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc [Thông tin quy hoạch - tiến độ 2024]
Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế các tỉnh. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, tiến độ thi công công trình này. .sl-table-content ol { counter-reset: item !important; } #tocDiv>ol>li::before { content: counter(item)". " !important; ...
Đang tải...
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đất đấu giá là gì? Có nên đầu tư đấu giá đất hay không?
Đấu giá đất là việc chuyển quyền sử dụng đất từ chủ sở hữu sang người mua với giá cao nhất qua một phiên đấu giá công khai.
Đang tải...
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH là gì? Mua nhà đất HXH có đáng đầu tư không?
Nhà HXH có mang đến rủi ro gì cho nhà đầu tư không? Tìm hiểu khái niệm nhà HXH là gì và có nên đầu tư vào nhà đất HXH không?
Đang tải...
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Khám phá các yếu tố quyết định giá đền bù đất quy hoạch
Trong quá trình giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá đền bù đất quy hoạch. Cùng tìm hiểu ngay trong bài sau.
Đang tải...
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Thành phố Đà Nẵng có bao nhiêu quận huyện [Mới Nhất 2024]
Đà Nẵng còn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, giáo dục, y tế,... Tìm hiểu về các quận ở Đà Nẵng và bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất.
Đang tải...
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online nhanh 2024
Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên toàn quốc. nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất 2024. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Đang tải...
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Nhịp cầu kết nối biển - rừng
Cao tốc Nha Trang Cam Lâm dài 49,11km, bắt đầu tại xã Diên Thọ, Diên Khánh, Khánh Hòa, kết thúc tại xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh.
Đang tải...
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Cánh cửa mở ra tương lai cho Việt Nam
Khám phá những tiềm năng và lợi ích mà hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam mang lại cho đất nước. Tìm hiểu những đặc điểm của dự án này.
Đang tải...
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Các lưu ý cần biết khi mua đất quy hoạch
Đất quy hoạch là gì? Đây là đất thuộc khu vực quy hoạch, nằm trong kế hoạch sử dụng để xây dựng dự án, hạ tầng giao thông, công trình công cộng.
Đang tải...
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Cách quy đổi đất ruộng từng khu vực
1 công đất bao nhiêu tiền? Giá trị này sẽ thay đổi tùy theo những khu vực khác nhau. Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.
Đang tải...
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN: Ý nghĩa và khả năng xây nhà trên loại đất này
Đất CLN là đất gì? Người sở hữu có thể xây nhà trên loại đất này hay không? Tìm hiểu những thủ tục và quy định khi muốn chuyển đổi đất CLN sang đất ở.
Đang tải...