Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy
Đang tải... 29 view(s)

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác

Cách xác định hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng để có thể thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo. Nắm vững được hướng nhà sẽ giúp chủ nhà đón được ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, tạo không gian sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, việc xác định hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa hình, gió, ánh nắng, thế đất và vùng miền. Vì vậy, để tìm ra hướng nhà phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, cần phải tìm hiểu và đánh giá kỹ lưỡng từng yếu tố để đưa ra quyết định chính xác.
 

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là hướng mà căn nhà của bạn đang hướng về. Thông thường, hướng nhà được xác định dựa trên hướng của cửa chính hoặc hướng của phòng khách. Trong phong thủy, hướng nhà được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của cả gia đình. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mỗi người sẽ giúp cân bằng năng lượng, thu hút tài lộc và tạo nên một không gian sống thoải mái và hạnh phúc.

 

      

Hướng nhà là gì?

***XEM THÊM: Nguyên tác phong thủy nhà ở là gì?

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà

Dưới đây là một số cách xác định hướng nhà cụ thể, chi tiết mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Cách coi hướng nhà thông thường

Thường thì khi mua căn hộ, người mua sẽ chọn hướng nhà dựa trên tiêu chí có view thoáng mát hay tùy vào các yếu tố tự nhiên như hướng mặt trời, hướng mặt trăng, hướng nắng, hướng gió hay các vật thể xung quanh ngôi nhà. 

Cách xác định dựa trên mặt trời

Mặt trời là tín hiệu cơ bản nhất để xác định hướng của con người từ lâu đời. Khi nó ở vị trí cao nhất trên bầu trời vào giữa trưa, còn được gọi là Chính Ngọ, nó sẽ chiếu một tia sáng thẳng đứng xuống mặt đất, giúp chúng ta xác định được phương hướng Đông và Tây. Với phương chính Nam luôn nằm bên phải hướng Tây và phương Bắc nằm bên trái hướng Tây.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà

Cách xác định dựa trên mặt trời

Cách xác định dựa vào bóng của vật thể

Có thể sử dụng phương pháp dựa trên bóng của vật thể dưới đất để xác định hướng nhà. Bạn có thể đánh dấu bóng của vật thể bằng một điểm và đợi khoảng 15 - 20 phút để đánh dấu một điểm khác theo bóng mới. Sau đó, bạn nối hai điểm này với nhau để xác định hướng Tây và Đông. Bạn cũng có thể kẻ thêm một đường vuông góc với hai điểm trên để xác định hướng Bắc và Nam. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất định hướng tổng quát và không chính xác 100%, nên cần phải kết hợp với các phương pháp khác để xác định hướng nhà chính xác hơn.

Cách xác định hướng dựa vào bóng của vật thể

Cách xác định dựa vào bóng của vật thể

Cách xác định dựa vào hướng của mặt trăng

Thực tế, mặt trăng cũng có thể được sử dụng để xác định hướng Đông Tây. Mặt trăng sẽ mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây giống như mặt trời. Trong dân gian, người ta sử dụng hình dạng tròn-khuyết của mặt trăng để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc.

Cách xác định dựa vào hướng của mặt trăng

Cách xác định dựa vào hướng của  mặt trăng

Cách xác định dựa vào sao Hôm - sao Mai

Truyền thống, dân gian vẫn thường phân biệt phương hướng bằng cách xem sao Hôm và sao Mai. Tùy vào vị trí của chúng trên bầu trời và thời điểm xuất hiện, người ta có thể xác định được phương hướng. Cụ thể như sau:

        ♦ Sao Hôm chỉ xuất hiện sau khi mặt trời đã lặn, trời bắt đầu tối và sẽ luôn ở phía Tây.

        ♦ Sao Mai chỉ xuất hiện khi trời mới bắt đầu sáng dần và sẽ luôn ở phía Đông.

Cách xác định dựa vào một số địa vật đặc biệt

Thường thì hoa hướng dương sẽ mọc hướng về phía mặt trời. Khi có nhiều cây hướng dương cùng hướng về một phía, thì khả năng cao đó sẽ là hướng Đông.

Rêu hoặc địa y thường mọc tốt ở phía Tây của thân cây. Tuy nhiên, ở các nước vùng ôn đới hoặc cận xích đạo như Việt Nam, rêu và địa y lại sẽ mọc sẫm màu và tươi tốt ở phía Bắc. Thân cây ở phía Bắc luôn có dấu hiệu ẩm ướt hơn so với phía Tây. Điều này cũng áp dụng cho các công trình đã bỏ hoang trong nhiều năm.

Cách xác định dựa vào hoa hướng dương

Cách xác định dựa vào một số địa vật đặc biệt

Tổ kiến hoặc tổ ong thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Phần thành tổ dày hơn thường quay về hướng Bắc, bất kể tổ đó trên cây hay dưới đất.

Cách coi hướng nhà theo độ đo của la bàn 

La bàn là một công cụ giúp xác định chính xác các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Cách sử dụng la bàn khá đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý những điểm sau:

        ♦ Khi sử dụng la bàn, bạn không nên thêm các vật kim loại vào vì điều này sẽ làm kim la bàn bị lệch.

        ♦ Không đặt la bàn gần lửa hoặc trong môi trường nhiệt độ cao, vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng và mất từ tính.

        ♦ Để xác định hướng chính xác nhất, bạn nên đặt la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang, đặc biệt là trên nền đất phẳng.

Lưu ý rằng hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Điều này được gọi là độ Từ thiên, độ này có thể thay đổi tùy theo vị trí của bạn và thời gian bạn sử dụng la bàn. Tại Việt Nam, độ Từ thiên thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1 độ.

Sau khi đặt la bàn và chờ cho kim ổn định, bạn có thể xác định các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc dựa trên các ký hiệu tiếng Anh của chúng.

Cách coi hướng nhà theo độ đo của la bàn

Tìm hiểu cách coi hướng nhà theo độ đo của la bàn 

Cách tính hướng nhà theo tuổi mệnh của người cần xem

Cách xác định hướng nhà theo tuổi là phương pháp phổ biến ở Việt Nam trước khi xây dựng nhà. Việc xem hướng nhà vẫn luôn điều rất cần thiết. Theo quan niệm dân gian, nếu chọn được hướng nhà phù hợp và tốt với tuổi, mệnh của gia chủ thì cuộc sống gia đình sau này sẽ thuận lợi như "diều gặp gió". Ngược lại, nếu chọn phải phương hướng xấu hoặc phạm điều cấm kỵ, gia đình sẽ gặp khó khăn và bất trắc.

Cách tính hướng nhà theo tuổi mệnh

Cách tính hướng nhà theo tuổi mệnh của người cần xem

Cụ thể, tuổi mệnh của mỗi người được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, và trong mỗi nhóm này lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau. Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn và Tốn, trong khi Tây tứ mệnh có Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Tương ứng với mỗi cung mệnh, phương hướng cũng được chia thành Đông tứ trạch (hướng Đông Nam, Bắc, Nam và Đông) và Tây tứ trạch (hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây).

Để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi, người ta sẽ xem xét các yếu tố liên quan đến Đông tứ mệnh và chọn hướng nhà thuộc các hướng Đông tứ trạch. Ngược lại, nếu thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ chọn hướng nhà thuộc Tây tứ trạch.

**CHI TIẾT: Cách tính hướng nhà theo tuổi nhanh nhất

La bàn phong thủy là gì? Cách chọn la bàn gồm những loại nào?

La bàn phong thủy là một loại la bàn được sử dụng trong phong thủy để xác định hướng nhà, địa điểm và định vị vị trí những vật phẩm trong không gian để tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống. Chúng thường có thiết kế đẹp mắt, sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như đá, gỗ, kim loại và có thể được trang trí bằng các ký hiệu phong thủy để tăng tính thẩm mỹ và giúp thu hút năng lượng tích cực.

La bàn là một vật dụng nhỏ nhưng rất hữu ích trong cuộc sống. Hiện nay, có hai loại la bàn chính là la bàn thông thường và la bàn phong thủy (hay còn gọi là la kinh phong thủy).

        - La bàn thông thường: hoạt động dựa trên từ trường Trái Đất để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Với cấu trúc nhỏ gọn, la bàn này rất thuận tiện để mang theo khi đi rừng, đi biển, xác định hướng bay của máy bay, tàu vũ trụ,...

        - La bàn phong thủy: Được sử dụng để xác định phương hướng nhưng cách sử dụng và tính toán phức tạp hơn so với loại la bàn thông thường. Đối với la bàn phong thủy, nó thường được sử dụng để xác định hướng của nhà và đất.

Mục đích của việc xem hướng nhà là gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc xác định và chọn hướng nhà phù hợp là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, may mắn và hạnh phúc của gia chủ. Mục đích chính của việc xem hướng nhà là để tìm ra hướng nhà đúng để xây dựng ngôi nhà hoặc chọn hướng giường ngủ, bàn làm việc, phòng khách, để hướng mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

Xem hướng nhà cũng giúp người ta tránh được những hướng xấu, như hướng hòng, hướng đảo chiều gió, hướng chếch Đông, hướng Tây Bắc, vì những hướng này có thể gây ra nhiều vấn đề và khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, việc xem hướng nhà còn giúp người ta đưa ra quyết định về việc đầu tư, kinh doanh, mua bán nhà đất, giúp tăng cường may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, việc xem hướng nhà chỉ là một trong các yếu tố trong phong thủy và không phải là giải pháp tất cả cho các vấn đề. Người ta cần kết hợp nhiều yếu tố khác, như màu sắc, vị trí, thiết kế để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mục đích của việc xem hướng nhà

Mục đích của việc xem hướng nhà là gì?

Một số nguyên tắc cần nhớ khi xác định hướng nhà

Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trước khi xác định hướng nhà như sau:

Hướng nhà được xác định theo điều kiện có trước

Cụ thể, việc xem hướng nhà liên quan đến các yếu tố sau:

        + Địa thế của khu đất, bao gồm độ cao, hình dạng và địa hình, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và quan hệ gia đình của chủ nhà.

        + Hướng gió mát chủ đạo, tùy theo địa phương và thời gian, sẽ ảnh hưởng đến mức độ thoáng mát của ngôi nhà và sức khỏe của cư dân.

        + Cường độ bức xạ mặt trời, tùy thuộc vào vị trí địa lý của ngôi nhà, sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và ánh sáng trong nhà, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của cư dân.

Hướng nhà chủ đạo tùy thuộc vào các vùng miền tại Việt Nam  

Hướng nhà chủ đạo tại các vùng miền mà bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

        - Miền Bắc: Hướng nhà nên trông về các hướng Nam và Đông Nam.

        - Miền Trung: Hướng nhà nên trông về các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

        - Miền Nam: Hướng nhà nên trông về các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

        - Vùng ven biển phía Tây: Hướng nhà nên trông về các hướng Nam và Tây Nam.

        - Miền Nam hoặc các vùng Nam Trung bộ: Hướng nhà có thể thêm hướng Bắc tùy theo thế đất cụ thể.

Khi xác định hướng nhà, cần lưu ý tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho ngôi nhà. Hướng Nam và Đông Nam là lựa chọn tốt nhất cho mọi nhà ở Việt Nam, bởi vì phù hợp với địa hình và gió mát Đông Nam vào mùa Hè, tránh gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông và tránh bức xạ mặt trời từ phía Tây. Tùy vào địa hình cụ thể, Hướng Đông cũng có thể phù hợp. Tuy nhiên, để xác định hướng nhà cụ thể, cần căn cứ vào thực tế của miếng đất xây nhà.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu được cách xác định hướng nhà. Unlock Dearm Home  hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình. Việc nắm vững được hướng nhà không chỉ giúp bạn có một không gian sống thoải mái và tiết kiệm năng lượng mà còn đem lại sự hài lòng và hạnh phúc cho gia đình. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng từng yếu tố như địa hình, gió, ánh nắng, thế đất và vùng miền để đưa ra quyết định chính xác nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

**TÌM HIỂU THÊM: Các lưu ý khi mua nhà trả góp

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi
Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi
Đang tải...
Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Đây một thuật ngữ diễn tả nhà ở có phần diện tích bên ngoài (tiếp xúc với đường lớn) nhỏ hơn phần diện tích bên trong.
Đang tải...
Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất
Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất
Cách tính hướng nhà theo tuổi để thu hút những năng lượng tích cực, may mắn, tài vận và sự thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.
Đang tải...
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Đối với nam mạng hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, nữ mạng hợp hướng Đông, Nam, Đông Nam.
Đang tải...
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...
Diên Niên  là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên Niên là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên niên là gì? Theo phong thủy nhà ở, Diên Niên là một sao tốt, một hướng tốt, mang đến những điềm lành cho chủ nhân và gia đình.
Đang tải...
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Biết cách hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho gia đình và không gian sống xung quanh.
Đang tải...
Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?
Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Kỵ hướng nào?
Sinh năm 1983 hợp hướng nào? Tuổi Quý Hợi nên hướng về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam để thu hút vượng khí, tài lộc và nhiều may mắn.
Đang tải...
Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút vận may
Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút vận may
Tuổi 1984 hợp hướng nào? Các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng và sức khỏe tốt.
Đang tải...
Kim mộc thủy hỏa thổ là gì? Tìm hiểu về ứng dụng của ngũ hành
Kim mộc thủy hỏa thổ là gì? Tìm hiểu về ứng dụng của ngũ hành
Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là những khái niệm phong thủy quen thuộc. Tìm hiểu kim mộc thủy hỏa thổ là gì và những ứng dụng của nó.
Đang tải...
Hướng dẫn cách chọn số nhà đẹp, hợp tuổi, hợp phong thủy
Hướng dẫn cách chọn số nhà đẹp, hợp tuổi, hợp phong thủy
Số nhà là yếu tố cần thiết để xác định địa chỉ nhà và cũng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, may mắn. Tìm hiểu cách chọn số nhà đẹp, hợp tuổi, hợp phong thủy.
Đang tải...
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Mệnh Thổ hợp hướng nào được xem là phù hợp nhất để thu hút tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và thành công. Xem ngay bài viết để biết chi tiết.
Đang tải...
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Hướng Thiên Y của một căn nhà ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tích cực từ tứ hướng. Tìm hiểu Thiên Y là gì và ảnh hưởng đến phong thủy.
Đang tải...
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Cúng động thổ là thủ tục không thể thiếu khi khởi công xây nhà. Tìm hiểu quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý khi thực hiện cúng động thổ.
Đang tải...
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là thuật ngữ dùng để ám chỉ những năm xấu và không thuận lợi để làm các việc trọng đại như xây nhà, lấy chồng, cưới vợ, làm ăn,...
Đang tải...
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh kim hợp hướng nào? Xem ngay bài viết này để tìm hiểu tương hợp giữa mệnh và hướng trong trang trí nội thất để mang lại môi trường sống thuận lợi.
Đang tải...
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Tìm hiểu mệnh Mộc hợp hướng nào để đạt được sự may mắn, thành công và thịnh vượng trong việc xây dựng và chọn hướng nhà.
Đang tải...
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh Hỏa được xem là đặc biệt trong phong thủy vì yếu tố ngọn lửa của họ tương ứng với mệnh Hỏa.
Đang tải...
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là hệ thống mạch chạy sâu trong lòng đất và là nơi hội tụ của năng lượng khí giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
Dấu hiệu đất vượng khí là chỉ vùng đất có nguồn khí tốt với năng lượng tích cực nhằm mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy
Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy
Tây tứ trạch là một khía cạnh quan trọng của phong thủy, nó ảnh hưởng lớn đến vận khí và sự hòa hợp trong ngôi nhà của bạn.
Đang tải...
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là một phần quan trọng trong phong thủy Bát Trạch, giúp xác định hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
Đang tải...
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là yếu tố quyết định vận mệnh và tài lộc của một ngôi nhà. Tìm hiểu sinh khí là gì và những bí quyết để chọn hướng sinh khí tốt nhé.
Đang tải...
Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy
Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy
Xem tuổi 1982 hợp hướng nào được chú trọng vì không chỉ giúp hạn chế những vận xui mà còn mang đến nhiều tài lộc, sự sung túc và sức khỏe cho gia chủ.
Đang tải...
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Các hướng Đông Nam, Chính Nam sẽ hợp với nam, hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc,...sẽ hợp với nữ.
Đang tải...
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Người sinh năm 1988 Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với hướng Đông, Đông Bắc và Đông Nam theo phong thủy.
Đang tải...
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tiền tài
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tiền tài
Sinh năm 1989 hợp hướng nào? Theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam,...
Đang tải...
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1990 hợp hướng nào? Tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc và nên tránh những hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Nam,..
Đang tải...
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào, kỵ hướng nào trong phong thủy
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào, kỵ hướng nào trong phong thủy
1991 hợp hướng nào? Đối với nam hợp với hướng Đông, Đông Nam , Nam, Bắc. Nữ hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc,...
Đang tải...
Bí quyết lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho mệnh Thủy
Bí quyết lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho mệnh Thủy
Người mệnh Thủy hợp hướng nào, cách bố trí nội thất hợp phong thủy và tạo cơ hội cho sự thịnh vượng và cuộc sống thuận lợi. Hãy xem ngay bài viết.
Đang tải...
Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Nên xông nhà vào lúc nào để tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của bạn. Tìm hiểu về những cách xông nhà hiệu quả nhất.
Đang tải...
Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất [CẬP NHẬT 2024]
Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất [CẬP NHẬT 2024]
Tìm hiểu Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất giúp bạn tổ chức một buổi lễ trang trọng và tôn trọng gia truyền, thể hiện lòng biết ơn đối với đất đai, tổ tiên.
Đang tải...
[Tra cứu tuổi] Năm 2025 tuổi nào tốt hợp làm nhà?
[Tra cứu tuổi] Năm 2025 tuổi nào tốt hợp làm nhà?
Khám phá những tuổi làm nhà năm 2025 mang đến sự thuận lợi, bình an cho gia chủ. Những điều cầu chú ý cho ai muốn xây nhà trong năm 2025.
Đang tải...
6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản, chính xác nhất
6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản, chính xác nhất
Tìm hiểu 6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc giúp xác định hướng một cách chính xác và thuận tiện trong mọi tình huống.
Đang tải...
Năm 2024 tuổi nào hợp làm nhà mang đến tài lộc cho gia chủ?
Năm 2024 tuổi nào hợp làm nhà mang đến tài lộc cho gia chủ?
Tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2024 để dễ dàng, thuận lợi mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Những điều cần lưu ý khi khởi công xây nhà năm 2024.
Đang tải...