Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất

cách tính hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy
Đang tải... 0 view(s)

Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất

Bạn đang tìm kiếm cách tính hướng nhà theo tuổi để đảm bảo ngôi nhà của mình được ở trong một môi trường tốt nhất để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình? Việc tính toán hướng nhà là một phần quan trọng của phong thủy và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, Unlock Dream Home sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách tính hướng nhà theo tuổi, giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phong thủy này và có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình.
 

Tại sao cần phải chọn hướng nhà hợp tuổi?

Xây nhà là một việc làm quan trọng trong đời người, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh tế, đội ngũ thiết kế, thi công và nguyên vật liệu. Theo quan niệm Á Đông, hướng nhà đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài không gian sinh hoạt của chủ nhân.

Chọn hướng nhà hợp tuổi là điều quan trọng để đón nhận các luồng khí tốt, hấp thụ nhiều may mắn và tinh hoa của đất trời, mang đến may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhà. Tuy nhiên, nếu chọn hướng xây nhà không hợp tuổi, có thể sẽ mang đến những tai họa như: công việc không thuận lợi, làm ăn thất bại, ốm đau liên miên, gia đình lục đục, mâu thuẫn.

Tại sao cần phải chọn hướng nhà hợp tuổi

  Gia chủ nên chọn hướng nhà hợp tuổi khi xây dựng hoặc mua nhà

Thông thường, hướng nhà được xác định dựa trên hướng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, nghĩa là mặt có cửa chính, cụ thể như sau:

         - Nếu ngôi nhà có sân rộng, thì mặt có sân chính sẽ là hướng nhà.

         - Nếu ngôi nhà có 1 mặt tiếp giáp với đường đi, các mặt còn lại không phải đường thì mặt giáp đường đó sẽ được xác định là hướng nhà.

         - Nếu ngôi nhà sở hữu 2 mặt tiền, thì hướng nhà sẽ được xác định dựa trên hướng cửa chính.

***ĐỪNG BỎ QUA: Nguyên tắc phong thủy nhà ở theo tuổi

Hướng dẫn cách tính hướng nhà theo phong thủy

Để xác định hướng nhà, trước hết cần phải xác định hướng nước chảy ở phía trước dựa trên địa hình của căn nhà, bao gồm cả nước mặt và nước ngầm. Nếu hướng nước chảy từ trái sang phải, đó là một điều rất tốt cho hướng của căn nhà.

Hướng dẫn cách tính hướng nhà theo phong thủy

Hướng dẫn cách tính hướng nhà theo phong thủy dựa trên địa hình căn nhà

Như vậy, hướng nhà được xác định dựa trên các khoảng không có nhiều dương khí như sau:

         - Nhà có sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà.

         - Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không không có đường đi thì mặt có con đường sẽ là hướng nhà.

         - Nếu nhà có hai mặt giáp đường, ta căn cứ vào cửa chính để xác định hướng nhà: nếu cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà.

Cách tính hướng nhà theo năm sinh như thế nào cho đúng?

Dưới đây là cách tính tuổi hợp hướng nhà cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh là bước quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì nếu chọn sai thì cơ hội thành công của bạn sẽ rất thấp. Lưu ý rằng năm sinh phải được tính dựa theo năm Âm Lịch. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1981, bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2: Bạn cần cộng 2 chữ số cuối của năm sinh Âm Lịch lại với nhau, cho đến khi chỉ còn 1 chữ số thì nó chính là kết quả cần tìm. Ví dụ nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0=8. Nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8+4=12, sau đó cộng tiếp 1+2=3 để thu được số cần tìm. Việc xác định số này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì nếu chọn sai số, sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Bước 3: 

         + Nếu bạn là Nam, bạn sẽ thực hiện phép tính 10 trừ đi số được tìm ở bước trước.

         + Nếu bạn là Nữ, bạn sẽ thực hiện phép tính 5 cộng với số được tìm ở bước trước (cũng tối giản tới còn 1 chữ số).

         + Kết quả của bước này chính là số cuối cùng mà bạn cần tìm.

         + Nếu nhà bạn thuộc Đông Tứ Trạch, kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9.

         + Nếu nhà bạn thuộc Tây Tứ Trạch, kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính hướng nhà theo năm sinh

Cách tính hướng nhà theo năm sinh như thế nào cho đúng?

Các hướng chính trong phong thủy

        ♦ Hướng Tây Bắc (Tây Bắc): Hướng này tượng trưng cho tài lộc, cơ hội và thịnh vượng. Nếu nhà bạn đặt đúng hướng Tây Bắc, thì khả năng gia tăng tài lộc và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

        ♦ Hướng Tây (Tây): Hướng này đại diện cho sự thịnh vượng, danh tiếng và quyền lực. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp và tạo dựng danh tiếng thì hướng Tây là sự lựa chọn tốt.

        ♦ Hướng Tây Nam (Tây Nam): Hướng này đem lại sự phát triển, tiến bộ và tăng cường năng lượng. Nếu bạn muốn cải thiện sự nghiệp và tăng cường năng lượng thì hướng Tây Nam là lựa chọn đúng đắn.

        ♦ Hướng Nam (Nam): Hướng này đại diện cho tình yêu, hôn nhân, sức khỏe và sự hạnh phúc. Nếu bạn muốn tăng cường mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc thì hướng Nam là sự lựa chọn phù hợp.

        ♦ Hướng Đông Nam (Đông Nam): Hướng này tương ứng với sự thành công, sự phát triển và tài lộc. Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp và tăng thu nhập thì hướng Đông Nam là sự lựa chọn tốt.

        ♦ Hướng Đông (Đông): Hướng này đại diện cho sự phát triển, sự trẻ trung và sức khỏe. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp thành đạt và khỏe mạnh thì hướng Đông là lựa chọn đúng đắn.

        ♦ Hướng Đông Bắc (Đông Bắc): Hướng này đem lại may mắn, sự tiến bộ và phát triển. Nếu bạn muốn có cơ hội phát triển và tăng cường may mắn thì hướng Đông Bắc là lựa chọn phù hợp.

        ♦ Hướng Bắc (Bắc): Hướng này đại diện cho sự bình an, sự ổn định và sự tự do. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự bình yên và sự tự do.

**HƯỚNG DẪN: Cách xác định hướng nhà CHÍNH XÁC

Một số lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi mà bạn cần biết

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi xem hướng nhà cụ thể như sau:

        ♦ Theo quan niệm dân gian từ xưa, "Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Điều này có nghĩa là việc xây dựng và xem hướng nhà nên dựa trên tuổi của người đàn ông trong gia đình, người được xem như là trụ cột của gia đình. Nếu trong gia đình không có con trai hoặc chỉ có một người con gái hoặc người góa phụ, thì nên lựa chọn hướng nhà theo tuổi của nữ giới.

        ♦ Lựa chọn đúng hướng nhà phù hợp với tuổi của mình là một trong những yếu tố quan trọng để có được một ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, khi xây dựng hoặc mua một ngôi nhà mới, bạn cần lưu ý cả những yếu tố khác như không gian xung quanh, cấu trúc xây dựng, cũng như các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

        ♦ Cách xem hướng nhà theo tuổi chỉ nên được coi là một gợi ý hữu ích cho gia chủ trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng yếu tố này chỉ đóng vai trò phụ và không thể quyết định hoàn toàn đến cuộc sống, công việc hay hạnh phúc gia đình của bạn. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu và quan tâm đến các yếu tố khác như môi trường xung quanh và cấu trúc xây dựng của ngôi nhà để có thể có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Như vậy, cách tính hướng nhà theo tuổi là một phương pháp phong thủy đơn giản và dễ áp dụng, tuy nhiên chỉ nên xem như một tham khảo. Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp cũng cần tính toán và đánh giá kỹ lưỡng hơn với nhiều yếu tố khác như hình dáng của đất đai, vị trí của ngôi nhà trong khu vực, môi trường xung quanh và phong thủy tổng thể của gia đình. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn hướng nhà phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình nhé!

**BẠN CÓ BIẾT:

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào?

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi
Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi
Đang tải...
Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Đây một thuật ngữ diễn tả nhà ở có phần diện tích bên ngoài (tiếp xúc với đường lớn) nhỏ hơn phần diện tích bên trong.
Đang tải...
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác
Có nhiều cách xác định hướng nhà theo phong thủy như: xác định theo hướng mặt trời, bóng vật thể, mặt trăng, la bàn, sao Hôm - sao Mai,...
Đang tải...
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Đối với nam mạng hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, nữ mạng hợp hướng Đông, Nam, Đông Nam.
Đang tải...
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...
Diên Niên  là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên Niên là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên niên là gì? Theo phong thủy nhà ở, Diên Niên là một sao tốt, một hướng tốt, mang đến những điềm lành cho chủ nhân và gia đình.
Đang tải...
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Biết cách hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho gia đình và không gian sống xung quanh.
Đang tải...