Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Cửu huyền thất tổ là gì? Bàn thờ, mâm cúng Cửu huyền thất tổ

Bàn thờ cửu huyền thất tổ
Đang tải... 6 view(s)

Cửu huyền thất tổ là gì? Bàn thờ, mâm cúng Cửu huyền thất tổ

Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu văn hóa thờ cúng dân gian Việt Nam chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc Cửu Huyền Thất Tổ là gì và thờ như thế nào cho đúng. Do đó, trong bài viết sau, UNLOCK DREAM HOME sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề trên và cách thờ cúng sao cho đúng nghi lễ nhất.

Cửu Huyền Thất Tổ là gì?

Cửu Huyền Thất Tổ là khái niệm đặc biệt trong văn hóa thờ cúng dân gian Việt Nam. Để giải đáp rõ hơn về từ ngữ này, bạn có thể hiểu như sau:

 • Cửu huyền: Đề cập đến 9 đời hay 9 thế hệ, bao gồm: cao - tằng - tổ - cha - mình - con - cháu - chắt - chút.
 • Thất tổ: Ám chỉ 7 đời tổ bao gồm: phụ (cha) - tổ (ông nội) - tằng (ông cố, ông cụ) - cao (ông sơ) - thái (ông sờ) - huyền (tổ đời thứ 5) - hiền (tổ đời thứ 6).

Cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Cúng Cửu Huyền Thất Tổ là phong tục lâu đời của người Việt

Ý nghĩa của thờ Cửu Huyền Thất Tổ trong đời sống tâm linh của người Việt

Thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ không chỉ là biểu hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, tiền nhân đã có công trong việc sinh dưỡng và dạy dỗ mà còn là biểu tượng của việc truyền đạt tri thức văn hóa qua nhiều thế hệ. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của Việt Nam thể hiện qua các nguyên tắc như "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Về phong thủy, tranh Cửu Huyền Thất Tổ được xem là một biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

>>> Cùng tìm hiểu thêm: Gợi ý văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài ngắn gọn

Các loại Cửu Huyền Thất Tổ phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 loại Cửu Huyền Thất Tổ được sử dụng phổ biến nhất.

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Đây được xem là biểu tượng tinh túy nhất của văn hóa tâm linh Việt Nam, bài vị sẽ được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ưu điểm của bài vị Cửu Huyền Thất Tổ là gọn nhẹ, vững chắc, có thể đặt ở các vị trí thờ cúng có độ ổn định cao, kích thước nhỏ phù hợp với mọi loại bàn thờ.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ thường có kích thước từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Đối với những loại tranh này sẽ thường cần có chân đế để đặt thẳng đứng. Tranh Cửu Huyền Thất Tổ đa dạng về phong cách, họa tiết và giá cả phải chăng nên cũng rất được ưa chuộng.

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Bạn có thể bố trí thêm tranh trên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để tăng sự nổi bật

Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Đây là dạng tranh Cửu Huyền Thất Tổ có giá cao hơn hai loại trên, thường đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng. Ưu điểm của liễn thờ là thiết kế đẹp mắt, làm nổi bật không gian thờ cúng, mang lại sự sang trọng và phú quý.

Cách thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Cách thờ cúng Cửu huyền thất tổ trong mỗi gia đình Việt Nam thường rất đa dạng. Một số người tin rằng "âm phù dương trợ", nghĩa là việc thờ cúng tổ tiên cẩn thận sẽ mang lại phúc lợi cho con cháu trong tương lai khi nhận được bảo hộ từ ông bà, tổ tiên trong mọi hoàn cảnh.

Nhiều gia đình cho rằng nên thờ Cửu Huyền Thất Tổ ngay từ khi cha mẹ còn sống. Tuy nhiên, một số khác không đồng ý với quan điểm này vì nếu thờ cúng khi cha mẹ còn sống có thể được hiểu nhầm như đang chờ đợi họ qua đời.

Cách thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Mỗi gia đình sẽ có cách cúng Cửu Huyền Thất Tổ khác nhau

Một số gia đình kiêng kỵ việc treo tranh thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ nhưng quan điểm này được coi là sai lầm trong tâm linh. Thờ cúng Cửu huyền thất tổ không chỉ là biểu hiện của lòng thành kính của con cháu đối với những người đã khuất mà còn là cách giáo dục và nhắc nhở họ giữ vững lòng biết ơn và hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Khi đã hiểu về ý nghĩa của Cửu Huyền Thất Tổ, việc lập bàn thờ sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Quá trình này yêu cầu sự cẩn thận và tỉ mỉ từng chi tiết từ phía gia chủ.

 • Chuẩn bị vật phẩm thờ cúng: Bạn cần sắp xếp các đồ vật như bát hương (có thể là 1 hoặc 3 bát), bình hoa, mâm bồng để đựng trái cây, kỷ nước, đèn dầu, bộ ấm chén trà, nậm rượu, chân nến và đũa thờ,...
 • Tẩy uế và bố trí vật phẩm: Trước khi đặt lên bàn thờ, các vật phẩm cần được tẩy uế để thể hiện lòng thành kính.
 • Thực hiện các bước cúng lễ: Gia chủ cần tuân theo các bước quy định trong nghi thức thờ cúng, đặc biệt khi bốc bát hương.
 • Thắp nhang và cúng lễ: Sau khi bốc bát hương, gia chủ thực hiện lễ cúng và đọc bài văn khấn sau đó thắp nhang để an vị bàn thờ.
 • Phân phát đồ cúng: Sau khi nhang đã cháy hết, gia chủ có thể phân phát đồ cúng cho các thành viên trong gia đình nhưng cần tránh mang cho người ngoài để tránh mất mát tài lộc.

Cửu Huyền Thất Tổ được đặt ở đâu? Ai là người được thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Cửu Huyền Thất Tổ thường được treo ở vị trí trung tâm trên bàn thờ và gần tường ở phía trên. Việc căn chỉnh cần đảm bảo không che khuất tấm liễn trước và tránh treo quá cao để không làm mất sự cân bằng tổng thể của không gian.

Ngoài liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ, gia chủ có thể bổ sung bộ hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối xung quanh để tạo điểm nhấn cho không gian thờ phụng. Việc lựa chọn kích thước phù hợp, treo cố định và lau dọn thường xuyên cho ban thờ là điều cần thiết mà mỗi gia đình cần lưu ý.

Bàn thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Bàn thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ thường được đặt ở trung tâm phòng thờ

Bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ thường được đặt tại nhà thờ Tổ hoặc bàn thờ của con trưởng trong gia đình. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, ngay cả những người con thứ cũng có thể thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ, quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm và sự tôn trọng đối với tổ tiên và cội nguồn của mỗi người.

>>> Tham khảo thêm: Những vị trí cần tránh khi lập bàn thờ thổ công

Bài cúng Cửu Huyền Thất Tổ phổ biến

Trước khi thắp hương cúng Cửu huyền thất tổ, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, thắp đèn và đốt hương. Sau đó, gia chủ đứng thẳng trước bài vị vái 3 lạy và đưa tay lên trán để đọc bài kinh Cửu Huyền Thất Tổ sau:

“Hôm nay là ngày… tháng… năm…

(Chúng) con tên là…, …. tuổi, ngụ tại địa chỉ…

Được ngày lành tháng tốt, (chúng) con thành tâm kính thỉnh Cửu huyền thất tổ, nội ngoại tông thân, đồng lai lâm tọa vị, chứng minh lòng thành của con cháu.

Kính mong Cửu huyền thất tổ anh linh, phù hộ độ trì cho (chúng) con và gia đình được bình an, mạnh khỏe, bệnh tật tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, công việc làm ăn được thuận lợi, may mắn.

(Chúng) con thành tâm kính thỉnh và hết sức biết ơn cao cả của Cửu huyền thất tổ và nội ngoại tông thân.

Kính thỉnh!”

Sau khi đọc xong bài kinh, gia chủ tiếp tục vái 3 lạy và cắm nhang vào bát hương. Sau đó sẽ mang bát nước lạnh xuống và thay bằng nước trà. Các thành viên trong gia đình cùng quỳ xuống và lạy 4 lạy rồi đứng dậy và vái 3 lạy để hoàn thành lễ cúng.

Văn cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Bạn cần chuẩn bị trước bài văn cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Thờ cúng tổ tiên bao nhiêu đời thì dừng lại?

Theo phong tục thờ cúng truyền thống, con trai trưởng thường đảm nhận trách nhiệm thờ cúng ông bà, tổ tiên. Khi các thành viên lập gia đình riêng, việc thờ cúng thường được giản lược bằng việc chỉ thờ cúng ông bà cha mẹ, không thờ nhiều thế hệ như trước.

Đối với những người thờ cúng chính trong gia đình, gia chủ có thể thờ cúng nhiều đời. Con thờ cha mẹ được gọi là thờ 1 đời, cháu thờ ông bà là thờ 2 đời, cháu chắt thờ ông bà là thờ 3 đời và cháu sơ thờ ông bà là thờ 4 đời.

Thờ cúng tổ tiên

Tùy vào phong tục mà cúng Cửu Huyền Thất Tổ có thể dừng lại ở đời thứ 3

Truyền thống xưa thường dừng lại việc thờ cúng tổ tiên, ông bà đến đời thứ 5. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, các quy định gia đình dần thay đổi và việc thờ cúng thường dừng lại ở đời thứ 3.

Những lưu ý khi đặt bài vị Cửu Huyền Thất Tổ

Bài vị Cửu Huyền Thất Tổ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nghi lễ thờ cúng do đó khi đặt bài vị này, gia chủ cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản để tránh việc phạm vào những điều kiêng kỵ:

 • Bài vị không nên được đặt trong hộp kín, lồng kính hoặc bị chèn ép bởi các vật phẩm khác.
 • Hạn chế đặt bài vị ở vị trí dưới chân Phật. Thay vào đó, nên đặt lệch sang một bên hoặc ở phía dưới.
 • Nếu trong nhà có bàn thờ Phật thì bài vị Cửu Huyền Thất Tổ nên đặt ở vị trí thấp hơn so với bàn thờ Phật.
 • Gia chủ cần duy trì việc lau dọn bàn thờ thường xuyên để thể hiện sự tôn trọng và tôn nghiêm đối với không gian thờ cúng.
 • Khi đặt đồ cúng trên bàn thờ, nên chọn mua những đồ tươi như hoa, trái cây và thường xuyên thay rượu, nước mới cho bàn thờ.

Trên đây là những thông tin Cửu Huyền Thất Tổ cũng như cách thờ cúng sao cho đúng phong tục dân gian Việt Nam. Hy vọng bài viết này của UNLOCK DREAM HOME đã cung cấp đến bạn những thông tin mới nhất và đừng quên truy cập website để đón học thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

 
Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Mệnh Thổ hợp hướng nào được xem là phù hợp nhất để thu hút tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và thành công. Xem ngay bài viết để biết chi tiết.
Đang tải...
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Hướng Thiên Y của một căn nhà ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tích cực từ tứ hướng. Tìm hiểu Thiên Y là gì và ảnh hưởng đến phong thủy.
Đang tải...
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Cúng động thổ là thủ tục không thể thiếu khi khởi công xây nhà. Tìm hiểu quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý khi thực hiện cúng động thổ.
Đang tải...
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là thuật ngữ dùng để ám chỉ những năm xấu và không thuận lợi để làm các việc trọng đại như xây nhà, lấy chồng, cưới vợ, làm ăn,...
Đang tải...
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh kim hợp hướng nào? Xem ngay bài viết này để tìm hiểu tương hợp giữa mệnh và hướng trong trang trí nội thất để mang lại môi trường sống thuận lợi.
Đang tải...
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Tìm hiểu mệnh Mộc hợp hướng nào để đạt được sự may mắn, thành công và thịnh vượng trong việc xây dựng và chọn hướng nhà.
Đang tải...
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh Hỏa được xem là đặc biệt trong phong thủy vì yếu tố ngọn lửa của họ tương ứng với mệnh Hỏa.
Đang tải...
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là hệ thống mạch chạy sâu trong lòng đất và là nơi hội tụ của năng lượng khí giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
Dấu hiệu đất vượng khí là chỉ vùng đất có nguồn khí tốt với năng lượng tích cực nhằm mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy
Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy
Tây tứ trạch là một khía cạnh quan trọng của phong thủy, nó ảnh hưởng lớn đến vận khí và sự hòa hợp trong ngôi nhà của bạn.
Đang tải...
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là một phần quan trọng trong phong thủy Bát Trạch, giúp xác định hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
Đang tải...
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là yếu tố quyết định vận mệnh và tài lộc của một ngôi nhà. Tìm hiểu sinh khí là gì và những bí quyết để chọn hướng sinh khí tốt nhé.
Đang tải...
Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy
Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy
Xem tuổi 1982 hợp hướng nào được chú trọng vì không chỉ giúp hạn chế những vận xui mà còn mang đến nhiều tài lộc, sự sung túc và sức khỏe cho gia chủ.
Đang tải...
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng nhà
Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Các hướng Đông Nam, Chính Nam sẽ hợp với nam, hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc,...sẽ hợp với nữ.
Đang tải...
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Xem hướng nhà hợp tuổi
Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào? Người sinh năm 1988 Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với hướng Đông, Đông Bắc và Đông Nam theo phong thủy.
Đang tải...
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tiền tài
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tiền tài
Sinh năm 1989 hợp hướng nào? Theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ hợp với các hướng như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam,...
Đang tải...
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1990 hợp hướng nào? Tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc và nên tránh những hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Nam,..
Đang tải...
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào, kỵ hướng nào trong phong thủy
Tuổi Tân Mùi hợp hướng nào, kỵ hướng nào trong phong thủy
1991 hợp hướng nào? Đối với nam hợp với hướng Đông, Đông Nam , Nam, Bắc. Nữ hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc,...
Đang tải...
Bí quyết lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho mệnh Thủy
Bí quyết lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho mệnh Thủy
Người mệnh Thủy hợp hướng nào, cách bố trí nội thất hợp phong thủy và tạo cơ hội cho sự thịnh vượng và cuộc sống thuận lợi. Hãy xem ngay bài viết.
Đang tải...
Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất?
Nên xông nhà vào lúc nào để tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của bạn. Tìm hiểu về những cách xông nhà hiệu quả nhất.
Đang tải...
Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất [CẬP NHẬT 2024]
Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất [CẬP NHẬT 2024]
Tìm hiểu Văn khấn tạ đất cuối năm chuẩn nhất giúp bạn tổ chức một buổi lễ trang trọng và tôn trọng gia truyền, thể hiện lòng biết ơn đối với đất đai, tổ tiên.
Đang tải...
[Tra cứu tuổi] Năm 2025 tuổi nào tốt hợp làm nhà?
[Tra cứu tuổi] Năm 2025 tuổi nào tốt hợp làm nhà?
Khám phá những tuổi làm nhà năm 2025 mang đến sự thuận lợi, bình an cho gia chủ. Những điều cầu chú ý cho ai muốn xây nhà trong năm 2025.
Đang tải...
6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản, chính xác nhất
6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc đơn giản, chính xác nhất
Tìm hiểu 6 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc giúp xác định hướng một cách chính xác và thuận tiện trong mọi tình huống.
Đang tải...
Năm 2024 tuổi nào hợp làm nhà mang đến tài lộc cho gia chủ?
Năm 2024 tuổi nào hợp làm nhà mang đến tài lộc cho gia chủ?
Tìm hiểu về tuổi làm nhà năm 2024 để dễ dàng, thuận lợi mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Những điều cần lưu ý khi khởi công xây nhà năm 2024.
Đang tải...
Mách bạn: TOP 10+ màu sơn nhà đẹp đẳng cấp nhất 2024
Mách bạn: TOP 10+ màu sơn nhà đẹp đẳng cấp nhất 2024
Các màu sơn đẹp sẽ thay đổi không gian sống của bạn. Cùng giải đáp sơn nhà màu gì đẹp để tìm lựa chọn đẳng cấp nhất cho ngôi nhà của bạn.
Đang tải...
Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà chuẩn nhất
Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà chuẩn nhất
Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài là phần quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng Unlock Dream Home tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!
Đang tải...
Bật mí cách đặt gương treo phòng khách hợp phong thủy
Bật mí cách đặt gương treo phòng khách hợp phong thủy
Gương treo phòng khách không chỉ làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của không gian sống. Khám phá cách đặt gương treo để tạo không gian sống lý tưởng.
Đang tải...
Phong thủy bếp và những điều cần lưu ý để rước tài lộc vào nhà
Phong thủy bếp và những điều cần lưu ý để rước tài lộc vào nhà
Khi xây nhà bếp, không chỉ cần chú ý đến chức năng mà còn cần quan tâm đến phong thủy. Cùng tìm hiểu về phong thủy nhà bếp dưới đây.
Đang tải...
[Giải đáp] Bàn thờ Thổ Công gồm những gì? Hướng đặt bàn thờ Thổ Công
[Giải đáp] Bàn thờ Thổ Công gồm những gì? Hướng đặt bàn thờ Thổ Công
Lập bàn thờ Thổ Công là nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên và mang lại sự an lành cho gia đình.
Đang tải...
8 mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp mê ly
8 mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp mê ly
Khám phá 8 mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp mê ly. Tận hưởng không gian hạn chế với những ý tưởng thiết kế độc đáo và tiện nghi.
Đang tải...
Khu phức hợp là gì? Đặc điểm và xu hướng của các khu phức hợp hiện nay
Khu phức hợp là gì? Đặc điểm và xu hướng của các khu phức hợp hiện nay
Khu phức hợp là gì? Khu phức hợp là cụm các công trình khác nhau để đáp ứng nhu cầu của cư dân nơi đó như nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại,...
Đang tải...
Nhà nổi là gì? Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu làm nhà nổi và thiết kế
Nhà nổi là gì? Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu làm nhà nổi và thiết kế
Nhà nổi là công trình độc đáo của vùng sông nước. Khi làm nhà nổi cần lựa chọn vật liệu không thấm nước như gỗ, tôn, nhựa và thiết kế phao, xốp nổi bên dưới.
Đang tải...
15+ Mẫu nhà sàn đẹp đơn giản bạn không nên bỏ lỡ 2024
15+ Mẫu nhà sàn đẹp đơn giản bạn không nên bỏ lỡ 2024
Mẫu nhà sàn đẹp, thiết kế độc đáo mới lạ theo kiểu hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống xưa. Tham khảo ngay bài viết dưới đây!
Đang tải...
15+ Mẫu nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ yêu thích nhất hiện nay
15+ Mẫu nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ yêu thích nhất hiện nay
Mẫu nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ có kiểu dáng và phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi phù hợp kinh tế cho nhiều gia đình.
Đang tải...
Bài cúng tất niên cuối năm cầu tài lộc bình an
Bài cúng tất niên cuối năm cầu tài lộc bình an
Tổng hợp những bài văn cúng tất niên được lưu truyền và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cách trưng bày mâm cúng tất niên đúng chuẩn phong tục Việt Nam.
Đang tải...
Tân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu sắc và hướng hợp?
Tân Tỵ 2001 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu sắc và hướng hợp?
2001 mệnh gì? Người sinh năm 2001 Tân Tỵ, cầm tinh con rắn, mệnh Bạch Lạp Kim, hợp với hướng nhà Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.
Đang tải...
Văn khấn ngày vía thần tài 2024 chuẩn nhất để rước tài lộc
Văn khấn ngày vía thần tài 2024 chuẩn nhất để rước tài lộc
Tổng hợp bài văn khấn vía ngày Thần Tài phổ biến được sử dụng nhiều nhất để cầu tài lộc và những điều cần lưu ý khi khấn vía Thần Tài có thể bạn chưa biết.
Đang tải...
20+ Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà tạo cảm hứng làm việc
20+ Ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà tạo cảm hứng làm việc
Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế phòng làm việc cá nhân để tạo cảm hứng làm việc. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn ý tưởng nhé!
Đang tải...
Top 20+ mẫu nhà kiểu Hàn Quốc hiện đại ấn tượng
Top 20+ mẫu nhà kiểu Hàn Quốc hiện đại ấn tượng
Bạn đang tìm kiếm những mẫu nhà kiểu Hàn Quốc sang trọng, hiện đại. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn được mẫu nhà phù hợp nhé!
Đang tải...
Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp mệnh, thu hút tài vận cực tốt
Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp mệnh, thu hút tài vận cực tốt
Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ nên phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ và kết hợp thêm vật phẩm phong thủy để thu hút tiền tài, may mắn đến với gia đình.
Đang tải...
Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 chính xác, may mắn nhất
Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 chính xác, may mắn nhất
Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2024 đúng phong thủy nhất giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia đạo bình yên hòa thuận. Những tuổi có thể mượn làm nhà trong năm.
Đang tải...
Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài
Hướng dẫn cách bố trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài
Cách bố trí bàn thờ ông địa - thần tài có ý nghĩa quan trọng để cầu may mắn và tài lộc cho gia chủ, theo đó cần chuẩn bị 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước.
Đang tải...
20+ Mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp tiện nghi, tiết kiệm chi phí
20+ Mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Thiết kế nhà nhỏ phù hợp với diện tích đất hẹp nhưng vẫn đẹp, đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Tham khảo ngay những mẫu trong bài viết giúp bạn có căn nhà ưng ý.
Đang tải...