Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi

phong thủy nhà ở
Đang tải... 0 view(s)

Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm hàng đầu khi tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở. Bởi, nó sẽ giúp mang lại sự hòa thuận, đầm ấm, tài lộc cho cả gia đình. Xuất phát từ mong muốn đó, bài viết dưới đây Unlock Dream Home sẽ giải đáp vấn đề phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem nhà phù hợp tuổi mà bạn có thể tham khảo qua nhé!
 

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù khoa học nó được bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo nghĩa chiết tự thì phong sẽ là gió, thủy là nước. Phong thủy tức là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về hướng khí, hướng gió, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là kết quả nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên đến môi trường, không gian hay bố cục… ảnh hưởng trực tiếp đến con người cũng như cách thay đổi những tác động đó. 

Phong thủy nhà ở là gì     
Phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở là một phương pháp được sử dụng để cải thiện sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống của con người. Ngoài ra, nó còn là một trong những phương pháp một trong những cách thức để tạo ra một không gian sống tốt đẹp, giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc, tình cảm và hạnh phúc cho gia đình. Nhiều người sử dụng phong thủy nhà ở để cải thiện môi trường sống và đạt được những thành tựu trong cuộc sống nói riêng.

***XEM THÊM: Nở hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản cần biết

Nguyên tắc phong thủy nhà ở là hệ thống các quy tắc được áp dụng để thiết kế và bố trí không gian sống tạo ra được một môi trường hài hòa và cân bằng. Cụ thể như sau:

Thế và hướng đất

Trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần phải xác định được hướng và thế nhà, đây là 2 yếu tố ảnh hưởng đến 50% vượn khí của nhà ở. Nhà cần được xây dựng theo đúng hướng để tận dụng được năng lượng từ ánh sáng mặt trời, gió và đất. Theo phong thủy, hướng nhà phải hợp với người sử dụng và theo tuổi của gia chủ. Nhà được xem là tốt nhất nếu hướng ra phía Nam hoặc Đông Nam. Ngoài ra, 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào cách bố trí nội thất cho không gian nhà ở. 

Bên cạnh, việc xác định hướng nhà bạn nên chú ý lựa chọn những lô đất có vị trí đẹp, cao ráo, thoáng mát, không bị ngập úng nước, lô đất vuông vắn,... Ngoài ra, bạn nên hạn chế chọn mảnh đất bị chắn, tù túng bí bách.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cơ bản

Sơ đồ phong thủy nhà ở và hướng đất trong phong thủy mà bạn nên biết

Theo phong thủy, mảnh đất có hướng Đông hoặc hướng Đông Nam có vượng khí tốt nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ kỵ phải hai hướng này thì nên cân nhắc chọn hướng phù hợp. Dưới đây là 2 hướng nhà vượng mà bạn có thể tham khảo qua:

         - Thu sơn thu thủy (Gặp núi gặp sông): Những mảnh đất có diện tích đất rộng, có bể bơi, hòn non bộ, bày trí thêm đài phun nước. Trước cửa nhà có thể nhìn thấy hoặc nằm cạnh sông, suối là một điều vô cùng tốt. Nếu phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc có sông, suối, đường thì rất thịnh vượng và tài lộc. Ngược lại, nếu ở gần sông suối ở hướng Tây Nam thì khả năng gặp nhiều bất lợi xảy ra.

         - Vượng sơn vượng hướng: Nếu nhà bạn phía Đông Bắc có sông thì vượng tài chi trạch.

Vị trí và hướng cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đón nhận năng lượng vào nhà. Vị trí và hướng cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là một số tư vấn phong thủy nhà ở về vị trí và hướng cửa chính trong phong thủy:

Vị trí của cửa chính:

         + Cửa chính nên được đặt ở vị trí dễ dàng tiếp cận và nhìn thấy từ đường vào nhà.

         + Cửa chính nên được đặt ở phía trước của ngôi nhà, không nên đặt ở phía sau hoặc ở bên hông.

         + Tránh đặt cửa chính trực tiếp đối diện với cửa sổ hoặc cửa sau, điều này sẽ dẫn đến sự thoái hoá năng lượng trong nhà.

Hướng của cửa chính:

         + Cửa chính nên được đặt ở hướng có lợi cho gia chủ, thường là hướng Tây hoặc Tây Nam.

         + Tránh đặt cửa chính ở hướng Bắc, vì theo quan niệm phong thủy, hướng Bắc là hướng mang lại những điều không tốt và khó khăn cho gia chủ.

         + Nếu không thể đặt cửa chính ở hướng Tây hoặc Tây Nam, có thể đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Tóm lại, vị trí và hướng cửa chính là yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến năng lượng và may mắn. Bạn nên lựa chọn vị trí và hướng sao cho phù hợp với gia chủ và tạo được sự thoải mái cho những người sống trong ngôi nhà.

**HƯỚNG DẪN: Cách tính hướng nhà theo tuổi, năm sinh đơn giản

Thiết kế rộng rãi, thông thoáng

Sống trong một không gian thoáng đãng có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, không gian rộng rãi cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tâm lý như trầm cảm hay căng thẳng. Bên cạnh đó, không gian còn kích thích sự sáng tạo giúp chúng ta làm việc được thoải mái hơn.

nguyên tắc thông thoáng trong phong thủy

Một trong những yếu tố quan trong phong thủy nhà ở là thiết kế rộng rãi, thông thoáng

Hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời

Một ngôi nhà có phong thủy tốt cần phải có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Bởi khi nhà ở được thoáng khí, lộng gió sẽ mang đến sự thoải mái, dễ chịu, tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, khi thiết kế và bố trí đồ đạc nhà ở, gia chủ cần đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp một cách gọn gàng để không che khuất đi nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây mới là ngôi nhà có dương trạch tốt, mang đến hòa khí, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

ánh sáng giúp nhà có phong thủy tốt

Hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời cho không gian phòng bạn

Ngoài ra, khi thiết kế ánh sáng cho nhà ở bạn cũng cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

         - Tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà: Bởi khi ánh sáng quá mạnh sẽ có chứa nhiều tia cực tím, trường điện tử có thể khiến cho gia chủ cảm thấy khó chịu, nóng nảy, bực bội làm giảm hòa khí trong gia đình.

         - Hạn chế ánh sáng quá yếu: Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm và ẩm thấp gây cảm giác mệt mỏi, không tập trung, làm việc không hiệu suất. 

Hướng dẫn cách kiểm tra phong thủy nhà ở

Không nhất thiết phải nhờ tới thầy phong thủy, bạn cũng có thể tự mình áp dụng những cách dưới đây để xem phong thủy cho chính ngôi nhà của mình hoặc :

Quan sát hướng của ngôi nhà

Để quan sát hướng của ngôi nhà, bạn nên đứng trước nhà xem có công trình nào đang thi công không? Ngoài ra, cần xem trước cửa nhà có cây cối, cột điện, tháp nhọn nhà thờ đối diện với cửa không? Đặc biệt, tối kỵ không được nằm ở ngã ba đường vì sẽ có cảm giác con đường đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn. Nếu có chướng ngại vật như vậy cách giải quyết duy nhất là đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài đường.

cách kiểm tra phong thủy nhà ở

Quan sát hướng của ngôi nhà

Sử dụng la bàn kiểm tra hướng nhà

Sau khi xem quan sát nhà, bạn cần xác định hướng của ngôi nhà. Để xác định hướng nhà, bạn cầm la bàn đặt trước cửa. Kim la bàn sẽ cho bạn biết nhà của bạn ở hướng nào. Sau đó, bạn so sánh xem hướng này có phù hợp với phong thủy của nhà mình không. Nếu hướng phù hợp, ngôi nhà sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho bạn.

Sử dụng la bàn kiểm tra hướng nhà

Sử dụng la bàn kiểm tra hướng nhà

**CHI TIẾT: Cách xác định hướng nhà chuẩn xác nhất

Lựa chọn vị trí và phong thủy xung quanh nhà

Một số lưu ý về cách lựa chọn phong thủy quanh nhà ở của bạn như sau:

        ♦ Nhà mặt tiền rộng, hậu hẹp gọi là nhà đầu chuột. Tiền tài không vào nhà, tuy có tiết kiệm nhưng cũng rất hạn chế, tài vận kém. Bên cạnh đó, còn có thế đất phía sau nhà thấp, thụt, động, có ao hồ, không tốt, khó phát đạt.

        ♦ Ngôi nhà mái tôn hư hỏng, thủng lỗ chỗ, tường sập lâu ngày không được sửa chữa là biểu tượng của sự điêu tàn, xuống dốc.

        ♦ Trước nhà là gạch, ngói, đá, cây cối mọc um tùm là biểu tượng của sự tiêu điều, mục nát, không hưng thịnh.

        ♦ Phong thủy nhà khuất ánh sáng, mây đen bao phủ, gió thổi hú đó là nhà có vượng khí không tốt. Chủ nhân sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn khó qua khỏi.

        ♦ Những ngôi nhà đối diện với nghĩa trang, đặc biệt là nghĩa trang quay về hướng Nam, người trong nhà sẽ thường xuyên ốm đau.

Phương vị của thiết kế bố trí các đối tượng

Trong bát quái có 8 phương vị, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Dựa vào bát quái, bạn có thể đoán ra ý nghĩa tượng trưng của các hướng. Khi đó, tùy theo ý muốn của mỗi người sẽ có những cách sắp xếp đồ vật tương ứng.

Những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ, trước khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý về phong thủy nhà ở như sau:

        ♦ Đặt gương đối diện với cửa ra vào sẽ khiến vượng khí trong nhà tràn ra ngoài dẫn đến thiếu sinh khí và năng lượng.

        ♦ Đặt giường dưới cửa sổ sẽ khiến bạn có cảm giác bất an vì cảm giác không được bảo vệ tốt.

        ♦ Để giày trong phòng ngủ có thể mang khí xấu, bụi bẩn vào không gian sống.

        ♦ Đặt bàn làm việc trước cửa ra vào sẽ khiến sự tập trung bị gián đoạn bởi ngoại cảnh vô hình.

        ♦ Đèn neon có màu quá sáng và có thể gây căng thẳng và áp lực trong không gian sống.

        ♦ Nếu đặt phòng bếp và phòng ngủ cạnh nhau, mùi thức ăn và nhiệt độ trong bếp sẽ cản trở giấc ngủ của bạn.

        ♦ Sử dụng quá nhiều đồ vật nhỏ và phức tạp trong không gian sống sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn và khó thở.

        ♦ Nếu đặt bàn thờ trên gác lửng sẽ làm giảm đi sự tôn nghiêm, thành kính đối với tổ tiên.

        ♦ Phòng khách là nơi ấm cúng nên nếu không đủ ánh sáng hoặc quá tối sẽ gây cảm giác khó chịu và không may mắn cho gia chủ.

        ♦ Cửa trước đối diện với hành lang thẳng được coi là điều cấm kỵ vì nó cho phép năng lượng dễ dàng đi vào và thoát ra ngoài, gây mất cân bằng trong không gian sống.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở và cách thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp, bố trí phong thủy ngôi nhà của mình. Nếu bạn vấn đề thắc mắc có thể liên hệ với Unlock Dream Home qua số Hotline 076. 604. 1533 - 0966. 987. 866 để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Tốt hay xấu? Ý nghĩa phong thủy của nhà nở hậu
Nở hậu là gì? Đây một thuật ngữ diễn tả nhà ở có phần diện tích bên ngoài (tiếp xúc với đường lớn) nhỏ hơn phần diện tích bên trong.
Đang tải...
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác
Cách xác định hướng nhà theo phong thủy chuẩn xác
Có nhiều cách xác định hướng nhà theo phong thủy như: xác định theo hướng mặt trời, bóng vật thể, mặt trăng, la bàn, sao Hôm - sao Mai,...
Đang tải...
Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất
Cách tính hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh nhanh nhất
Cách tính hướng nhà theo tuổi để thu hút những năng lượng tích cực, may mắn, tài vận và sự thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.
Đang tải...
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Hướng nhà đón vận may
Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào? Đối với nam mạng hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, nữ mạng hợp hướng Đông, Nam, Đông Nam.
Đang tải...
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...
Diên Niên  là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên Niên là gì? Ý nghĩa phong thủy khi xây nhà hướng Diên Niên
Diên niên là gì? Theo phong thủy nhà ở, Diên Niên là một sao tốt, một hướng tốt, mang đến những điềm lành cho chủ nhân và gia đình.
Đang tải...
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Cách hóa giải hướng nhà xấu chuẩn phong thủy, tránh tai ương
Biết cách hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho gia đình và không gian sống xung quanh.
Đang tải...