Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy

Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy
Đang tải... 0 view(s)

Tây tứ trạch là gì? Xác định hướng tây tứ trạch theo phong thủy

Bát trạch là một yếu tố quan trọng trong phong thủy gồm 8 hướng chính, trong đó tây tứ trạch là một nhóm quan trọng với 4 hướng: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, thường liên quan đến người tây tứ mệnh. Việc hiểu và áp dụng các nguyên tắc của bát trạch có thể giúp bạn xây dựng một ngôi nhà hài hòa với môi trường phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Hãy cùng Unlock Dream Home khám phá chi tiết về tây tứ trạch là hướng nào trong bài viết dưới đây.
 

Khái niệm phong thủy bát trạch là gì?

Để hiểu rõ hơn về Tây tứ trạch, trước hết bạn cần nắm vững khái niệm Bát trạch trong phong thủy. Bát trạch thực chất là một thuật ngữ Hán Việt, trong đó "bát" có nghĩa là tám và "trạch" đề cập đến ngôi nhà. Đây là một hệ thống xác định tám phương vị khác nhau dựa trên tám quẻ bát quái bao gồm Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài và Tốn.

Dựa trên phong thủy Bát trạch, cung mệnh và tuổi của gia chủ, bạn có thể xác định được hướng tốt và xấu cho các yếu tố quan trọng trong ngôi nhà, chẳng hạn như hướng cửa chính, cửa phụ, phòng ăn, phòng khách, bếp và phòng ngủ.

Việc xác định hướng nhà dựa trên tuổi và cung mệnh có thể mang lại nguồn sinh khí quý báu cho căn nhà. Điều này không chỉ giúp cân bằng không gian mà còn thu hút may mắn, tài lộc, sức khỏe và hòa thuận trong gia đình. Bát trạch phong thủy bao gồm 8 sao, trong đó có 4 sao tốt và 4 sao xấu. Dựa vào cung mệnh, tuổi tác và hướng của 4 sao tốt, gia chủ có thể xác định hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình, giúp đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Phong thủy bát trạch

Thông tin chung về phong thủy bát trạch

Khái niệm về hướng tây tứ trạch là gì?

Tây tứ trạch là một trong những hướng quan trọng trong hệ thống bát quái, đặc biệt quan trọng đối với những người mang Tây tứ mệnh, tức là những người có mệnh hợp với hướng Tây. Tây tứ trạch và Đông tứ trạch đều giúp gia chủ xác định hướng hung và hướng cát dựa trên tuổi, giới tính và cung mệnh của họ. Điều này rất quan trọng trong việc xác định hướng nhà phù hợp để tạo điềm tốt và cân bằng trong không gian sống.

Hướng tây tứ trạch

Thông tin chung về hướng tây tứ trạch

Hướng tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng Tây chia thành 4 quái số tương ứng với 4 cung là cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Mỗi quái số đều có hướng Tây tứ trạch tương ứng bao gồm:

- Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc

- Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam

- Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc

- Cung Đoài ứng với hướng Tây

Hướng Tây tứ trạch này có liên quan đến ngày sinh của mỗi người và theo quy ước từ bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, các số 2, 6, 7 và 8 được kết hợp với các hướng Tây tứ trạch này để xác định hướng phù hợp cho từng người.

Ý nghĩa của tây tứ trạch là gì?

Trong phong thủy, Tây tứ trạch kết nối tuổi của chủ nhà với hướng nhà. Sự hòa hợp giữa tuổi và hướng nhà này có tác động lớn đến sự thành công trong việc xây dựng ngôi nhà. Nếu sự kết hợp này phù hợp thì việc xây dựng nhà sẽ diễn ra thuận lợi, gia chủ thịnh vượng trong sự nghiệp và gia đình hòa thuận cũng như may mắn luôn tới gõ cửa. Tuy nhiên, nếu xảy ra xung đột trong mối quan hệ giữa tuổi và hướng nhà, gia chủ có thể đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Ý nghĩa mà hướng tây tứ trạch mang lại

Ý nghĩa mà hướng tây tứ trạch mang lại

Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch như thế nào?

Độ tương ứng giữa năm sinh và mệnh trạch được xác định dựa trên các số trong năm sinh, tuân theo nguyên tắc của bát quái và cửu cung. Trong trường hợp của Tây tứ trạch, nam sinh sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8 và nữ sinh tương ứng với các số 5, 6, 7, 8.

Ví dụ cụ thể, để xác định mệnh trạch cho một người nam sinh năm 1993 thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch:

- Bước đầu, lấy tổng của 2 số cuối trong năm sinh: 9 + 3 = 12. Vì 12 lớn hơn 10, ta tiếp tục cộng tổng các chữ số: 1 + 2 = 3.

- Đối với nam giới, lấy 10 trừ đi tổng đã tính được (10 - 3 = 7). Do đó, người này thuộc Tây tứ trạch.

Trong trường hợp nữ giới sinh năm 1993, ta sẽ thực hiện tương tự: 5 + 3 = 8, và người này cũng thuộc Tây tứ trạch.

Dựa vào cách tính này, bạn có thể tự mình xác định và lựa chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng giường ngủ để thu hút vận khí tốt cho ngôi nhà của mình.

Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch

Cách tính và xác định hướng tây tứ trạch chi tiết

>> Tham khảo bài viết Đông tứ trạch là gì?

Bảng tra cứu hướng tốt cho cung mệnh Tây tứ trạch trong nhà

Các quẻ Càn, Đoài, Khôn, Cấn (mệnh Tây tứ trạch) tương ứng với 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu người mang mệnh Tây tứ mệnh mà xây nhà hướng Đông tứ trạch hoặc ngược lại, họ có thể phải đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro, ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình và người thân.

Tuy nhiên, sự tương quan giữa mệnh trạch và hướng nhà có thể mang lại các mức độ ảnh hưởng khác nhau. Tuân theo nguyên tắc phong thủy Bát trạch, gia chủ có cơ hội tận dụng địa khí tốt, thu hút vận khí vượng thịnh. Có tổng cộng 4 dòng khí vượng được sắp xếp theo cấp độ từ cao xuống thấp bao gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức) và Phục vị.

Bảng tra cứu hướng tốt cho cung mệnh Tây tứ trạch

Bảng tra cứu hướng tốt cho cung mệnh Tây tứ trạch chi tiết

Cách để phân biệt giữa Tây tứ trạch và đông tứ trạch trong bát quái phong thủy

Phong thủy Bát quái chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, trong đó "bát" có nghĩa là tám và "trạch" nghĩa là nhà. "Bát trạch" đề cập đến tám phương vị quẻ hào của ngôi nhà, gồm 8 quẻ Bát quái: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Phong thủy Bát trạch là một phương pháp nghiên cứu lý khí, đặc biệt là nhân khí của từng người đối với ngôi nhà, nhằm dự đoán điềm tốt và xấu cho gia chủ. Khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 hướng khác nhau, sẽ tạo ra các dòng khí với tính chất và tác động riêng biệt.

Mặc dù nằm trong bát quái, việc xác định Tây tứ trạch và Đông tứ trạch liên quan đến cung mệnh, hướng và các con số khác nhau.

Cách để phân biệt giữa Tây tứ trạch và Đông tứ trạch

Cách để phân biệt giữa Tây tứ trạch và Đông tứ trạch

Một số câu hỏi liên quan về Tây tứ trạch

Tây tứ trạch hợp hướng nào tốt nhất?

Theo quan niệm phong thủy, "Sinh khí" là hướng tốt nhất, mang ý nghĩa thuận lợi cho sự nghiệp, tài lộc, may mắn và danh tiếng của gia chủ. Khi chọn hướng này, công danh và sự nghiệp của gia chủ sẽ không ngừng phát triển. Trong Tây tứ trạch, các hướng Sinh khí tương ứng với cung Càn, Khôn, Đoài và Cấn lần lượt là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.

Tây tứ trạch hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam

Tây tứ trạch hợp với hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam

Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

Có một câu ngạn ngữ phổ biến: "Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn." Điều này ngụ ý rằng hướng Nam được xem là một trong những hướng tốt nhất để xây nhà. Tuy nhiên, hướng Nam thường được kết hợp với người mang mệnh Đông tứ trạch. Vậy liệu người mang mệnh Tây tứ trạch có nên mua nhà hướng Nam hay không? Câu trả lời là "Có."

Khi xây dựng một ngôi nhà, thế đất và vị trí đất mới là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định vận may phong thủy cho gia chủ. Mặc dù hướng nhà có thể không hoàn hảo ban đầu, nhưng nó vẫn có thể được cải thiện và điều chỉnh bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, trên thực tế, người mang mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể xây dựng ngôi nhà hướng Nam mà không gặp phải nhiều vấn đề.

 

Tây tứ trạch

Đông tứ trạch

Cung mệnh

Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn

Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly

Hướng

Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc

Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Con số tương thích

2 , 5 , 6 , 7 ,8

1, 3, 4, 9

 

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh và 8 hướng cụ thể được tổ chức như sau:

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh

Tây tứ trạch mua nhà hướng Bắc có được không?

Hướng Bắc thường được xem là hợp với người Đông tứ mệnh, tuy nhiên với người Tây tứ mệnh, không nhất thiết phải loại trừ hướng Bắc. Một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy là "Nhất vị, nhì đạo" tức là hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Ngoài hướng nhà, vị trí đất và môi trường xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng. Để tối ưu hóa phong thủy, gia chủ có thể xem xét điều chỉnh cảnh quan nội ngoại thất, thay đổi công năng của từng phòng và sử dụng các biện pháp hóa giải khác nếu hướng nhà không hoàn toàn phù hợp.

Tây tứ trạch cần đặt bàn thờ theo hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ thường được quyết định dựa trên hướng mà bàn thờ nhìn ra. Để chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp, việc quan trọng là tuân theo nguyên tắc phong thủy, đặc biệt là căn cứ vào mệnh của chủ gia đình. Đối với những gia chủ mang mệnh Tây tứ trạch, lựa chọn hướng đặt bàn thờ có thể bao gồm hướng Tây Bắc (cung Càn), hướng Tây Nam (cung Khôn), hướng Tây (cung Đoài) hoặc hướng Đông Bắc (cung Cấn).

Tóm lại, Tây tứ trạch là một hướng quan trọng trong phong thủy, đóng vai trò quyết định vận may và sự hòa hợp của ngôi nhà với chủ nhân của nó. Việc lựa chọn hướng nhà dựa trên Tây tứ trạch có thể mang lại nhiều điềm tốt cho gia đình, tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ lưỡng và kết hợp với các yếu tố khác như vị trí đất và bố trí nội thất. Tìm hiểu về Tây tứ trạch giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về cách áp dụng phong thủy vào cuộc sống hàng ngày và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho gia đình.

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc và vượng khí
Mệnh Thổ hợp hướng nào được xem là phù hợp nhất để thu hút tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và thành công. Xem ngay bài viết để biết chi tiết.
Đang tải...
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Thiên y là gì? Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy nhà ở
Hướng Thiên Y của một căn nhà ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tích cực từ tứ hướng. Tìm hiểu Thiên Y là gì và ảnh hưởng đến phong thủy.
Đang tải...
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Lễ cúng động thổ là gì? Chia sẻ cách cúng động thổ chi tiết nhất
Cúng động thổ là thủ tục không thể thiếu khi khởi công xây nhà. Tìm hiểu quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý khi thực hiện cúng động thổ.
Đang tải...
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là gì? Cách hóa giải và hướng dẫn xây nhà
Hạn Kim Lâu là thuật ngữ dùng để ám chỉ những năm xấu và không thuận lợi để làm các việc trọng đại như xây nhà, lấy chồng, cưới vợ, làm ăn,...
Đang tải...
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh Kim hợp hướng nào khi làm nhà? Kỵ hướng nhà nào?
Mệnh kim hợp hướng nào? Xem ngay bài viết này để tìm hiểu tương hợp giữa mệnh và hướng trong trang trí nội thất để mang lại môi trường sống thuận lợi.
Đang tải...
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Phong thủy và hướng nhà phù hợp cho người mệnh Mộc
Tìm hiểu mệnh Mộc hợp hướng nào để đạt được sự may mắn, thành công và thịnh vượng trong việc xây dựng và chọn hướng nhà.
Đang tải...
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Tìm hiểu hướng nhà tốt cho người mệnh Hỏa
Mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh Hỏa được xem là đặc biệt trong phong thủy vì yếu tố ngọn lửa của họ tương ứng với mệnh Hỏa.
Đang tải...
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là gì? Xem thế đất có thuộc long mạch không?
Long mạch là hệ thống mạch chạy sâu trong lòng đất và là nơi hội tụ của năng lượng khí giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
TOP 9 cách nhận biết dấu hiệu đất vượng khí, may mắn, tài lộc
Dấu hiệu đất vượng khí là chỉ vùng đất có nguồn khí tốt với năng lượng tích cực nhằm mang lại tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.
Đang tải...
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là gì? Gồm các hướng nào? [Giải mã phong thủy]
Đông tứ trạch là một phần quan trọng trong phong thủy Bát Trạch, giúp xác định hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
Đang tải...
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là gì? Bí quyết chọn hướng nhà sinh khí mang lại tài lộc
Sinh khí là yếu tố quyết định vận mệnh và tài lộc của một ngôi nhà. Tìm hiểu sinh khí là gì và những bí quyết để chọn hướng sinh khí tốt nhé.
Đang tải...