Bạn không có sản phẩm nào trong danh sách yêu thích.

Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam

Hướng đông nam là hướng nào
Đang tải... 0 view(s)

Hướng đông nam là hướng nào? Tuổi hợp nhà hướng đông nam

Việc xác định hướng Đông Nam là hướng nào rất quan trọng trong việc xây hoặc mua nhà vì nếu hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Trong bài viết này, Unlock Dream Home sẽ giúp bạn cách xác định hướng nhà chính xác và bố trí nhà ở hướng Đông Nam phù hợp để mang lại nhiều vượng khí, hanh thông trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

tìm hiểu hướng đông nam là hướng nào

Tìm hiểu hướng nhà Đông Nam trong phong thủy phù hợp với người tuổi nào

 

Hướng Đông Nam là hướng nào?

Hướng Đông Nam được xác định dựa trên sự kết hợp giữa hướng Đông và hướng Nam. Đây là hướng mà mặt trời mọc và di chuyển trên bầu trời trong suốt ngày dài. Nếu bạn đứng trước ngôi nhà của mình, hướng Đông Nam sẽ nằm ở phía đông bên phải và hướng nam nằm ở phía nam bên dưới.

***KINH NGHIỆM HAY: Mua nhà chung cư trả góp Hà Nội

Cách xác định hướng Đông Nam đơn giản, chuẩn xác

Để xác định chính xác hướng Đông Nam là hướng nào, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng la bàn.

Đây là một trong những phương pháp chính xác nhất được nhiều người lựa chọn. Trên màn hình của la bàn có hiển thị 4 hướng chính là Đông - Tây - Nam - Bắc và các chỉ số về góc độ.

Khi sử dụng la bàn, bạn sẽ xác định được hướng Đông và hướng chính Nam là hướng nào rồi từ đó suy ra hướng Đông Nam cần tìm.

Dùng la bàn xác định hướng Đông Nam

Sử dụng la bàn là cách đơn giản để xác định hướng nào là hướng Đông Nam

Cách 2: Xác định hướng Đông Nam bằng đổ bóng

Với cách này, bạn có thể sử dụng hướng đổ bóng của bất kỳ vật thể nào trên mặt đất để xác định hướng nào là hướng Đông Nam. Nếu bạn thực hiện vào buổi sáng thì ánh nắng sẽ tạo nên hiện tượng bóng đổ về hướng Tây, còn buổi chiều thì bóng sẽ đổ vào hướng Đông.

Xác định hướng Đông Nam bằng đổ bóng

Bóng của bạn sẽ ngã về Tây vào buổi sáng và ngã về Đông vào buổi chiều

Cách 3: Xác định bằng ánh sáng mặt trời

Vào buổi sáng, khi bạn đứng dang 2 tay với tay phải chỉ về hướng mặt trời mọc thì hướng mà tay trái chỉ là hướng Tây và ngược lại là hướng Đông. Từ đó, bạn có thể xác định hướng nào là hướng Đông Nam. Nếu thực hiện vào buổi chiều thì xác định ngược lại do mặt trời mọc ở đằng Đông và lặn ở hướng Tây.

**HƯỚNG DẪN: Cách xác định hướng nhà chuẩn nhất

Nhà hướng Đông Nam có tốt không?

Nhà hướng Đông Nam có tốt không thì chúng ta cần phân tích dựa trên các yếu tố tác động đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình về công việc, sức khỏe, gia đạo, tình cảm,...

Nhà hướng Đông Nam theo sao Bát Bạch Vương Tinh chính là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Gia chủ nhà này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, kinh doanh thắng lợi, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc, ấm no và ít cãi vã,... Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn xây nhà hướng Đông Nam.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không

Hướng Đông Nam được đánh giá là tốt đối với người hợp tuổi

**THAM KHẢO: Nhà hướng Tây Bắc có tốt không?

Hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Cùng với thắc mắc hướng Đông Nam là hướng nào, nhiều người cũng quan tâm hướng đó hợp với tuổi nào để xây nhà. Theo các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc, những người hợp tuổi làm nhà hướng Đông Nam là Thìn và Tỵ giúp mang đến nhiều vận may cho gia đình.

Tuy 2 tuổi này là thích hợp nhất nhưng bản thân 2 hướng này cũng là một vị trí để đặt hướng nhà rất tốt và không kén cạnh với bất kỳ tuổi nào. Do đó, tất cả các tuổi đều có thể xây nhà hướng Đông Nam.

Hướng Đông Nam kỵ tuổi nào?

Nhà hướng Đông Nam không phù hợp với những tuổi thuộc Tây tứ mệnh, bao gồm tuổi Thân và Dậu. Nếu bạn thuộc vào những tuổi này và nhà bạn hướng Đông Nam, có thể đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại và sự bất hòa trong cuộc sống.

Hướng Đông Nam kỵ tuổi nào

Hướng nhà Đông Nam kỵ người thuộc Tây Tứ Mệnh

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy nhà ở, bếp được đặt tại những khu vực mang tính dương do có thuộc tính Hỏa. Nếu gia chủ đặt trong khu vực mang tính âm, thuộc hành Thủy thì sẽ dễ dẫn đến việc các nguồn khí trong nhà rạn nứt và gây xung đột trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. 

Đối với những ngôi nhà hướng Đông Nam, gia chủ nên đặt ở các hướng phù hợp như hướng chính Tây, Hướng Đông Bắc, hướng Nam,... Tuy nhiên, để xác định hướng đặt bếp phù hợp nhất, chúng ta cần xem xét cung can chi mệnh của gia chủ.

Bên cạnh xác định hướng bếp, gia chủ cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố bố trí và thiết kế bên trong căn nhà cũng như khu vực xung quanh bếp sao cho nó đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên trong gia đình.

phòng bếp hướng nhà đông nam

Nhà hướng Đông Nam cần bố trí nhà bếp phù hợp để đảm bảo vượng khí tốt nhất

Nhà hướng Đông Nam đặt giường ngủ hướng nào?

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi nên cần phải đặt ở vị trí tốt nhất để nhận nhiều dương khí và “bổ sung” năng lượng cho gia chủ. Phong thủy giường ngủ không bị ảnh hưởng nhiều bởi hướng nhà Đông Nam mà nó phụ thuộc nhiều vào hướng cửa cũng như cách bố trí và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Một số lưu ý khi đặt giường ngủ phù hợp mà bạn cần ghi nhớ:

      ♦ Giường phải đặt lệch với hướng của cửa phòng

      ♦ Giường không đặt đối diện với gương hoặc để gương chiếu ngược lại.

      ♦ Đầu giường không nên kê sát nhà vệ sinh

      ♦ Giường không nên đặt ở vị trí góc nhọn, sát phòng bếp, dưới thanh xà ngang,...

giường ngủ hướng nào cho gia chủ

Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ nhà hướng Đông Nam thu hút vượng khí

Nhà hướng Đông Nam nên sơn màu gì?

Để biết nhà hướng Đông Nam nên sơn màu gì, chúng ta cần tìm hiểu hướng Đông Nam thuộc hành gì? Theo nhiều chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà hướng Đông Nam thường mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ khi áp dụng màu sắc chủ đạo theo hành Mộc như xanh mạ, xanh lá cây,...

Ngoài ra, hành Thủy cũng tương sinh với hành Mộc, do đó, những màu sắc đại diện cho hành Thủy được xem là mang đến vượng khí cho ngôi nhà hướng Đông Nam. Gia chủ có thể chọn sơn nhà màu xanh da trời, màu lam,... Đây là những gam màu tượng trưng cho trí tuệ, hy vọng cũng như năng lượng tích cực cho cuộc sống. Đồng thời giải quyết vấn đề thắc mắc nhà hướng Đông Nam có mát không?

Nhà hướng Đông Nam nên sơn màu gì

Gia chủ nhà hướng Đông Nam nên chọn các màu sơn tường màu xanh

Cách hóa giải hướng nhà Đông Nam cho người không hợp tuổi

Nếu bạn đã xác định hướng Đông Nam là hướng nào và nó không hợp tuổi thì bạn có thể áp dụng các cách hóa giải sau đây:

Thay đổi hướng cửa chính

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng để hóa giải hướng xấu vì nguồn khí thường từ ngoài vào chủ yếu thông qua cửa chính. Bạn có thể đập cửa cũ, xây mới sau khi tìm được hướng nhà hợp tuổi, mệnh,

Hoặc xây thêm cửa phụ để các thành viên sử dụng. Lúc này, cửa chính ít được sử dụng sẽ làm giảm đi được năng lượng xấu và bớt ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch

Nếu bạn không thay đổi hướng cửa chính thì có thể dùng các vật phẩm phong thủy trấn trạch như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, tượng Phật,,... Hoặc bạn sử dụng gương Bát Quái nhưng cần chọn đúng loại gương và vị trí treo để tránh mất đi nguồn năng lượng tốt.

Sử dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Với cách này, bạn cần sắp xếp lại hướng bàn thờ, bếp, phòng ngủ,... về hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vụ,.. Đối với các khu vực khác như nhà vệ sinh, kho sẽ theo hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Điều này sẽ giúp phân tán bớt khí xấu ở cửa chính.

hóa giải hướng nhà Đông Nam không hợp tuổi

“Đa cát thắng tiểu hung” là một trong các phương pháp hóa giải hướng Đông Nam cho người không hợp tuổi tốt nhất

Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Trước khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cần phải chú ý đến một số điều kiện ngoại cảnh giúp cho ngôi nhà đẹp cũng như hợp phong thủy đối với gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý:

       - Phía Đông ngôi nhà phải có đất cao hơn ở phía Tây.

       - Mặt tiền nhà phải hướng ra nguồn nước sạch như biển hoặc sông.

       - Phía Đông Nam không nên bị che mất tầm nhìn bởi những bức tường hoặc ngôi nhà cao tầng để tránh cản ánh sáng tự nhiên mặt trời khi chiếu vào.

       - Ở hướng đông của ngôi nhà nên ban công hoặc hành lang.

Tóm lại, việc tìm hiểu hướng Đông Nam là hướng nào và áp dụng phong thủy hợp lý có thể giúp tạo ra một không gian sống hài hòa, mang lại sự cân bằng và may mắn cho gia đình. Nếu bạn đang xây dựng nhà mới hoặc muốn thay đổi vị trí của các phòng chính trong nhà, hãy lưu ý hướng đông nam và tuổi phù hợp để tận dụng tối đa tiềm năng của năng lượng tích cực từ hướng này.

Hãy truy cập Unlockdreamhome.com.vn ngay hôm nay để lựa chọn nhà ở phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình!

Tất cả

Tin cùng chuyên mục

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào? Hướng nhà rước tài lộc
1981 hợp hướng nào? Những người tuổi Tân Dậu thường hợp với hướng Đông, Đông Nam, Đông bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
Đang tải...
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng tây bắc có tốt không? Hợp với người tuổi nào?
Nhà hướng Tây Bắc thường có phong thủy khá tốt, thu hút nhiều tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi và hanh thông trong việc làm ăn, sức khỏe ổn định.
Đang tải...
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới lấy ngày | Cần chú ý gì tại lễ nhập trạch
Thủ tục về nhà mới hay còn gọi là lễ nhập trạch. Đây là một nghi thức thông báo đến thần linh và tổ tiên rằng gia đình đã đến và sinh sống tại đây.
Đang tải...
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào? Hướng nhà thu hút tài lộc
Người sinh năm 1985 hợp hướng nào? Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) mang đến tiền tài, gia tăng vượng khí,...
Đang tải...
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Cách bố trí nhà hợp tuổi
Tuổi Bính Dần 1986 hợp hướng nào? Nam hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, nữ hợp hướng chính Bắc, chính Nam, chính Đông,...
Đang tải...